Bưu điện tặng 1.000 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

AD| 23/11/2022 18:33
Theo dõi ICTVietnam trên

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) đã tặng 1.000 thẻ BHYT cho đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam để chuyển đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Phát biểu tại Lễ phát động trực tuyến toàn quốc triển khai Chương trình "Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn" do BHXH Việt Nam tổ chức ngày 23/11, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cho biết, thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động; phấn đấu hoàn thành mục tiêu "BHXH, BHYT toàn dân", những năm qua, BHXH Việt Nam đã triển khai nhiều đợt tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, với nguồn kinh phí đóng góp từ lương của công chức, viên chức, người lao động trong toàn Ngành và các nguồn hỗ trợ khác.

Đặc biệt trong hơn 2 năm qua, chia sẻ với những khó khăn mà người dân gặp phải trong đại dịch COVID-19, BHXH Việt Nam đã trao hàng ngàn sổ BHXH, thẻ BHYT, kịp thời động viên, cổ vũ cả tinh thần, vật chất với người lao động và nhân dân cả nước.

Chương trình được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trên toàn quốc, thể hiện sự tập trung, thống nhất từ tư tưởng đến hành động của toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn hệ thống BHXH Việt Nam. 

Chương trình dự kiến phấn đấu trao tặng 30.000 sổ BHXH, 120.000 thẻ BHYT đến người có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 200 suất quà, góp phần mang Tết ấm đến với người nghèo nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.

Bưu điện Việt Nam tặng 1.000 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

BĐVN được đánh giá là đại lý thu BHXH, BHYT hoạt động hiệu quả nhất trong việc thực hiện mở rộng lưới an sinh xã hội quốc gia.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, bà Vũ Thị Thu Hằng, Ban Tài chính Bưu chính, Tổng Công ty BĐVN cho biết, trong thời gian qua, BĐVN đã phối hợp cùng BHXH Việt Nam đẩy mạnh triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. 

Thông qua việc tham gia vào chương trình trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT của BHXH Việt Nam, BĐVN mong muốn sẽ tiếp thêm động lực cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế trong xã hội duy trì việc tham gia chính sách ý nghĩa này, bảo đảm quyền lợi hưởng chi phí khám chữa bệnh BHYT khi tham gia BHYT 5 năm liên tục./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Bưu điện tặng 1.000 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO