CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng: Lắp đặt AI View để cảnh báo cháy rừng tại Phú Quốc

PV| 05/01/2021 11:11
Theo dõi ICTVietnam trên

Theo CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng, Bkav đã lắp đặt camera AI View để giám sát cháy rừng tại rừng quốc gia Phú Quốc. Thiết bị này cũng được lắp SIM 4G để gửi cảnh báo cho đội cứu hộ rừng ngay khi phát hiện đám cháy.

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng: Lắp đặt AI View để cảnh báo cháy rừng tại Phú Quốc - Ảnh 1.

Thông tin trên được ông Quảng đưa ra trên Facebook cá nhân sáng ngày 5/1/2021. Ông Quảng khẳng định, vườn quốc gia Phú Quốc được bảo vệ nghiêm ngặt, nơi hiếm hoi vẫn còn giữ được thảm thực vật nguyên sinh quý giá. Đây còn là nơi sinh sống của hàng chục loài động vật quý hiếm được ghi trong sách đỏ.

Theo ông Quảng, camera với trí tuệ nhân tạo được tích hợp sẵn, có thể thay thế con người trong nhiều lĩnh vực. "Lần này, Bkav đã triển khai AI View thay thế cho những người gác rừng, bảo vệ những giá trị quý giá của Quốc gia được hình thành trong hàng triệu năm trước", ông Quảng chia sẻ thêm.

Hàng nghìn hình ảnh về khói, cháy được Bkav huấn luyện cho AI View sẽ giúp phát hiện ngay lập tức một đám cháy rừng. Mỗi camera AI View có thể giám sát một khu vực rộng lớn bán kính lên đến vài km. Con người có thể sơ xuất, nhưng camera AI thì hoạt động liên tục 24/7.

Đồng thời, AI View cũng được trang bị thiết bị thu phát sóng 4G, để gửi cảnh báo cho đội cứu hộ rừng ngay khi phát hiện đám cháy. "Vì lắp đặt giữa rừng, nên mỗi cột camera sẽ được trang bị hệ thống tích điện năng lượng mặt trời, để có thể tự động hoạt động ngày đêm", ông Quảng nhấn mạnh.

Trước đó, trong một chia sẻ cũng trên Facebook cá nhân cuối tháng 12/2020, ông Quảng cũng cho rằng, trước tình trạng mỗi ngày có khoảng từ 100 -150 người vượt biên trái phép vào Việt Nam và làm tăng nguy cơ lây nhiễm Covid-19, Bkav đang nỗ lực đưa camera AI View đến các vùng biên giới, nhằm hỗ trợ bộ đội biên phòng ngăn chặn tình trạng này.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Microsoft hắt hơi và lĩnh vực CNTT thế giới cảm lạnh
  Một lỗi trong hệ thống của Crowdstrike, đối tác của Microsoft, đã gây gián đoạn hầu hết các dịch vụ trên hành tinh và là lời cảnh báo lớn về rủi ro hệ thống của dịch vụ đám mây.
 • Còn 11 triệu thuê bao 2G và một số kiến nghị giải pháp
  Tính đến tháng 5/2024, số thuê bao 2G only còn hơn 11 triệu thuê bao, chiếm khoảng 9% tổng số thuê bao di động trên toàn quốc. Các nhà mạng đang kiến nghị các giải pháp giảm số thuê bao 2G khi hệ thống công nghệ này tiến tới dừng hoạt động vào ngày 15/9/2024.
 • VNPT cung cấp đường truyền Internet thế hệ mới XGSPON, đột phá về tốc độ
  Với tốc độ truyền tải tối đa lên tới 10 Gbps, đường truyền Internet công nghệ mới XGigabit-capable Passive Optical Network (XGSPON) của VNPT đang tiên phong trong việc đón đầu, đáp ứng xu hướng kết nối của thời đại số, đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.
 • VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí
  Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.
 • 4 kỹ năng cần có để không bị AI thay thế
  Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã gây ra không ít tranh luận về việc liệu AI có thể thay thế con người và đe dọa trực tiếp đến công việc của người lao động trong tương lai hay không. Theo đó, chúng ta cần trang bị những gì để thích ứng.
 • ‏FPT khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur, Malaysia‏
  FPT vừa chính thức cắt băng khánh thành văn phòng thứ hai tại Kuala Lumpur, nhằm tăng cường hiện diện của công ty tại khu vực và trên toàn cầu, từ đó mở rộng tiếp cận các khách hàng lớn. ‏
 • Nhân lực ngành quản trị kinh doanh cần cập nhật, ứng dụng công nghệ liên tục
  Quản trị Kinh doanh (QTKD) là một ngành "hot" trong những năm gần đây và dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi hàng loạt ngành học mới liên tục ra đời.
 • VPBank cam kết đầu tư cho các tài năng trẻ lĩnh vực CNTT & Khoa học dữ liệu
  Sau thành công của các sân chơi công nghệ từ VPBank Cloud Technology Day 2023 tới VPBank Technology Hackathon 2024, Ngân hàng đánh giá cao tiềm năng của nhóm nguồn nhân lực trẻ và cam kết tiếp tục đầu tư hơn nữa để tiếp tục mang đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp của các tài năng trẻ tại VPBank. Đó cũng là mục tiêu của chương trình VPBank Technology & Data Young Talents mà ngân hàng vừa mới triển khai.
 • VPBank và IFC hợp tác cung ứng vốn cho doanh nghiệp cà phê Việt Nam
  VPBank và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) mới đây đã hợp tác đồng tài trợ chuỗi cung ứng cho các công ty xuất khẩu cà phê, trong nỗ lực hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Việt Nam tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu.
 • Doanh nghiệp game thứ ba ký kết hợp tác đào tạo với PTIT
  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) - Bộ TT&TT và Công ty Cổ phần (CP) APPOTA (APPOTA) đã chính thức công bố hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp game.
CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng: Lắp đặt AI View để cảnh báo cháy rừng tại Phú Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO