chuyển dữ liệu

 • 5 bước lập kế hoạch chuyển đổi số
  Trong 28 năm làm việc trong ngành CNTT, tôi có cơ hội quan sát nhiều tiến bộ và biến động trong lĩnh vực này - những tiến bộ trong công nghệ, những thay đổi trong tiêu chuẩn và giao thức, các hoạt động sáp nhập và mua lại, sa thải và tái tổ chức. Nhưng trước đại dịch, tôi chưa bao giờ thấy khu vực Đông Nam Á lại biến đổi với tốc độ chóng mặt như bây giờ.
 • BHXH Việt Nam kịp thời cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người lao động, DN
  Nhờ đẩy mạnh ứng dụng CNTT, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã kịp thời đưa các chính sách hỗ trợ thiết thực của Chính phủ đến với người lao động (NLĐ), người sử dụng lao động (NSDLĐ) gặp khó khăn do đại dịch Covid -19 một cách thuận lợi, đơn giản nhất.
 • 4 điểm cần biết về Luật bảo mật dữ liệu mới của Trung Quốc
  Trung Quốc thông qua luật về bảo mật dữ liệu nhằm mục tiêu áp chế các Big Tech của nước này và gia tăng vị thế của mình trong bối cảnh cạnh tranh trực tiếp với Mỹ. Luật bảo mật dữ liệu mới này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/9/2021.
 • Trải nghiệm tìm nhạc nhờ trí tuệ nhân tạo trên Zing MP3
  Với việc tích hợp trợ lý giọng tiếng Việt, người dùng có thể tìm kiếm nhạc trên Zing MP3 bằng giọng nói mà không cần thao tác tay như trước.
 • Dịch chuyển lên đám mây, 5G cần tiếp cận bảo đảm ATTT theo cách mới
  5G và đám mây (cloud) là hạ tầng của hạ tầng số, kinh tế số và xã hội số trong tương lai, nên hai công nghệ này sẽ đem lại các sản phẩm, dịch vụ mới, thay đổi ý thức, thói quen của người dùng và các tương tác trong xã hội.
 • Malaysia công bố Kế hoạch MYDIGITAL
  MyDigital là Kế hoạch Tổng thể kinh tế kỹ thuật số quốc gia của Malaysia với lộ trình thực hiện trong 10 năm, từ 2021 đến 2030. MyDigital đã được công bố chi tiết trong một tài liệu tổng hợp dày 104 trang, đặt ra lộ trình “tầm nhìn lớn” của đất nước, đưa Malaysia thành nhà lãnh đạo khu vực trong nền kinh tế kỹ thuật số và phát triển kinh tế xã hội toàn diện, có trách nhiệm và bền vững.
 • Chuyển hồ sơ sang Công an nhiều trường hợp khám chữa bệnh có dấu hiệu trục lợi quỹ BHYT
  Từ khi có Hệ thống thông tin giám định BHYT, BHXH Việt Nam thường xuyên thực hiện công tác rà soát thông tin khám chữa bệnh (KCB) của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) trên hệ thống và đã phát hiện nhiều trường hợp có dấu hiệu trục lợi quỹ BHYT. Qua đó, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã có văn bản cảnh báo và đề nghị ngành Y tế chỉ đạo các cơ sở KCB trên toàn quốc rà soát, kiểm tra về các trường hợp này.
 • Chuyển đổi số trong ngành dịch vụ logistics Việt Nam: Cơ hội tạo đột phá, hiện trạng và thách thức
  Ngành dịch vụ Logistics có vai trò thiết yếu, là ngành dịch vụ mũi nhọn, có giá trị gia tăng cao, làm nền tảng cho phát triển thương mại, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.
 • Singapore sửa luật bảo vệ dữ liệu cho phép đáp ứng nghiên cứu, kinh doanh số
  Quốc hội Singapore đã đồng ý sửa đổi Đạo luật bảo vệ dữ liệu cá nhân (PDPA) của nước này để cho phép các doanh nghiệp (DN) sử dụng dữ liệu người tiêu dùng mà không cần sự đồng ý trước cho một số mục đích như cải tiến kinh doanh và nghiên cứu.
 • 5G phục vụ công nghiệp 4.0 và tự động hóa
  Trong nhận thức phổ biến, 5G được biết đến như thế hệ công nghệ di động tiếp theo của 4G, cung cấp dịch vụ viễn thông tốc độcao (tối đa đạt đến nhiều Gbit/ s) cho các thuê bao di động. Tuy nhiên còn một khía cạnh khác của 5G cần nhận được sự quan tâm tương xứng.
 • Mã số bảo hiểm xã hội được sử dụng làm mã định danh y tế
  Với mục tiêu xây dựng nền y tế thông minh, dựa trên nền tảng quản trị thông minh, bệnh viện thông minh và quản lý hồ sơ sức khỏe thông minh, Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 2153/QĐ-BYT về quy chế xác lập, sử dụng và quản lý mã định danh y tế.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO