Công bố thành lập Đại học CNTT-TT Việt - Hàn đào tạo nhân lực chuyển đổi số, CMCN 4.0

Cách Tân| 16/06/2020 19:37
Theo dõi ICTVietnam trên

Đại học (ĐH) CNTT-TT (VKU), ĐH thành viên thứ 6 của ĐH Đà Nẵng được thành lập theo Quyết định số 15/QĐ-TTg ngày 03/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ, là một học hiệu mới, uy tín và chất lượng của miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

Hôm nay 16/6, tại Đà Nẵng, Lễ Công bố Quyết định thành lập và giao Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT) Việt - Hàn (VKU) đã được diễn ra trọng thể.

Đến dự có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan; Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy kiêm Giám đốc ĐH Đà Nẵng và nhiều lãnh đạo các cơ quan, ban ngành Trung ương và địa phương.

Công bố thành lập ĐH CNTT-TT Việt - Hàn đào tạo nhân lực chuyển đổi số, CMCN 4.0 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm: VKU sẽ sớm trở thành trường ĐH danh tiếng

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đánh giá cao tiềm năng phát triển của trường; tin tưởng với tất cả thế mạnh sẳn có, tranh thủ sự giúp đỡ của đối tác KOICA và thực hiện chiến lược đúng đắn, VKU - một học hiệu vươn tầm quốc tế sẽ sớm trở thành một trường ĐH danh tiếng và uy tín về đào tạo, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực CNTT-TT với tầm nhìn khu vực và quốc tế đáp ứng nhu cầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Công bố thành lập ĐH CNTT-TT Việt - Hàn đào tạo nhân lực chuyển đổi số, CMCN 4.0 - Ảnh 2.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ trao Quyết định thành lập VKU cho PGS.TS. Huỳnh Công Pháp

VKU là ĐH thành viên thứ 6 của ĐH Đà Nẵng được thành lập theo Quyết định số 15/QĐ-TTg ngày 03/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ; là một học hiệu mới, uy tín và chất lượng của miền Trung - Tây Nguyên và cả nước, trên cơ sở tập hợp sức mạnh, nguồn lực của các đơn vị đào tạo CNTT uy tín: Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt - Hàn trực thuộc Bộ TT&TT, Trường Cao đẳng CNTT, Khoa CNTT-TT và một số đơn vị khác thuộc ĐH Đà Nẵng. PGS.TS. Huỳnh Công Pháp vinh dự được bổ nhiệm chức Quyền Hiệu trưởng nhà trường.

Mô hình tổ chức VKU hiện có 05 Khoa, 08 phòng chức năng, 03 Trung tâm và 02 Tổ trực thuộc với gần 2.000 sinh viên và định hướng quy mô đến năm 2025 sẽ là 10.000 sinh viên ĐH và sau ĐH. Năm 2020, VKU dự kiến tuyển sinh 1.200 chỉ tiêu của 03 ngành đào tạo bậc đại học có nhu cầu nhân lực cấp thiết hiện nay, đó là: Ngành CNTT, Ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính và Ngành Quản trị kinh doanh.

Trong những năm tiếp theo, VKU sẽ triển khai chương đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ cho những ngành thuộc các lĩnh vực mới theo xu hướng chuyển đổi số và cách mạng công nghiệp 4.0 như: trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, robotics, IoT, an toàn thông tin, kinh tế số, thương mại điện tử, logistics...

Tuy mới thành lập nhưng VKU đã thừa hưởng thành tích nghiên cứu khoa học đáng khích lệ: Công bố hơn 1000 bài báo khoa học trên các tạp chí, kỷ yếu hội thảo uy tín trong nước và quốc tế; Thực hiện thành công trên 200 đề tài nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ các cấp; hợp tác triển khai có hiệu quả gần 10 dự án hợp tác quốc tế về khởi nghiệp và sáng tạo với các đối tác châu Âu, Mỹ và Hàn Quốc…

Trường cũng đã tổ chức thành công nhiều hội thảo quốc gia và quốc tế như: Hội thảo quốc tế SMA 2016 về Hệ thống thông minh và các ứng dụng, Hội thảo quốc tế ACIIDS 2016 về hệ thống thông tin và dữ liệu thông minh, Trường hè quốc tế 2016 dành cho nghiên cứu sinh và các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực CNTT, Hội thảo quốc tế ICIST 2017 với chủ đề Công nghệ và Khoa học thông tin, Hội thảo quốc gia CITA hằng năm về CNTT và ứng dụng các lĩnh vực,... Qua đó tạo tiếng vang trong giới học thuật và nâng cao uy tín của nhà trường.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Công bố thành lập Đại học CNTT-TT Việt - Hàn đào tạo nhân lực chuyển đổi số, CMCN 4.0
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO