Công nghệ sạc nhanh VOOC sẽ có trên các sản phẩm của Anker, Volkswagen

Ngày 25/2, OPPO đã chính thức uỷ quyền công nghệ sạc nhanh VOOC cho các đối tác của mình bao gồm FAW-Volkswagen, Anker và NXP Semiconductors, để người dùng có thể tiếp cận nhanh chóng và dễ dàng hơn trong tương lai.
15:55 PM 25/02/2021 In bài viết này
Công nghệ sạc nhanh VOOC sẽ có trên các sản phẩm của Anker, Volkswagen - Ảnh 1.

Theo đó, những đối tác mới của OPPO bao gồm FAW-Volkswagen, Anker và NXP Semiconductors – những “ông lớn” trong các lĩnh vực ô tô, thiết bị sạc di động và sản xuất chip xử lý. Sản phẩm của họ tiếp cận người tiêu dùng ở ba môi trường chính, nơi người dùng thường xuyên phải sạc thiết bị của mình: nhà riêng, ô tô và không gian công cộng. Mỗi đối tác sẽ làm việc với các thiết kế kỹ thuật độc quyền do OPPO phát triển. Trong thời gian vừa qua, OPPO đã đăng ký hơn 2.950 bằng sáng chế về sạc nhanh trên toàn thế giới, với hơn 1.400 bằng đã được cấp.

Chương trình “The Flash Initiative” (Sáng kiến công nghệ sạc nhanh) ra đời từ cam kết của OPPO, giúp cuộc sống của người dùng trở nên dễ dàng nhất có thể, khi mạnh dạn đưa IP ra khỏi giới hạn bộ sạc điện thoại cá nhân tại nhà, để mở rộng sang lĩnh vực ô tô, nơi công cộng và chip trong nhiều loại công nghệ khác nhau.

Công nghệ sạc nhanh VOOC sẽ có trên các sản phẩm của Anker, Volkswagen - Ảnh 2.

Phát biểu tại sự kiện MWCS 2021, Adler Feng, Giám đốc cấp cao về Sở hữu trí tuệ của OPPO cho biết: “Dự án The Flash Initiative thể hiện triết lý của OPPO vào những công nghệ lấy con người làm trung tâm, để tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống hàng ngày dành cho người dùng. Và nhờ sự giúp sức của các đối tác mới, những công nghệ độc quyền của chúng tôi có thể tiếp cận đến nhiều người dùng hơn bao giờ hết. Đây là một bước quan trọng trong việc giải phóng giới hạn của người dùng để sử dụng thiết bị theo cách họ muốn, bất kể họ đang làm gì hoặc đang ở đâu trên thế giới".

Phòng thí nghiệm chứng nhận công nghệ CTTL (Phòng thí nghiệm Công nghệ viễn thông) sẽ kiểm tra và chứng nhận tất cả các sản phẩm của đối tác có sử dụng công nghệ sạc nhanh VOOC.

Hệ sinh thái sạc nhanh VOOC của OPPO.

Công nghệ sạc VOOC của OPPO ra mắt vào năm 2014, cho đến nay hơn 30 mẫu smartphone tích hợp công nghệ VOOC đã mang lại trải nghiệm sạc cực nhanh cho hơn 175 triệu người dùng trên toàn cầu.

Các sản phẩm sạc nhanh mới nhất của OPPO đã giúp cho việc sạc nhanh ngày càng thuận tiện hơn. Bộ sạc Mini SuperVOOC 50W nhỏ gọn có thể sạc được smartphone, máy tính bảng và thậm chí cả laptop, với kích thước chỉ dày 10,05 mm và dài 82,2 mm, dễ dàng bỏ túi. Trong khi đó, bộ sạc không dây AirVOOC 65W có thể sạc đầy viên pin 4.000 mAh trong 30 phút — và thiết bị sạc nhanh 125 W có thể làm điều tương tự chỉ trong 20 phút. Các sản phẩm đều sử dụng sạc điện áp thấp, với cấu trúc pin kép, nhiều bơm sạc và cảm biến nhiệt độ để tự động điều chỉnh điện áp và tản nhiệt.

PV
Xem thêm