Đà Nẵng tiếp tục cấp vốn hỗ trợ doanh nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Việc triển khai hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) đã góp phần lan tỏa, thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp ĐMST trên địa bàn TP. Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ.

PV
20:39 PM 09/06/2021
In bài viết này
Đà Nẵng tiếp tục cấp vốn hỗ trợ doanh nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Sở KH&CN TP. Đà Nẵng ký kết hỗ trợ doanh nghiệp/cơ sở ươm tạo khởi nghiệp ĐMST. (Ảnh: Sở KH&CN TP. Đà Nẵng)

Chia sẻ bài viết này

Thực hiện Kế hoạch của UBND TP. Đà Nẵng về việc hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST, mới đây, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP. Đà Nẵng đã ký kết hợp đồng hỗ trợ cho 3 DN khởi nghiệp ĐMST để phát triển sản phẩm, sử dụng các dịch vụ về khởi nghiệp và hỗ trợ một cơ sở ươm tạo là Vườn ươm DN Đà Nẵng triển khai Chương trình ươm tạo năm 2021.

Tổng kinh phí hỗ trợ là 608 triệu đồng từ nguồn ngân sách sự nghiệp KH&CN được dành cho 4 đơn vị gồm: Công ty TNHH MTV Phát triển và Đầu tư Đại Hùng phát triển sản phẩm SHIPWAY- Vận tải thông minh; Công ty TNHH Môi trường xanh SUSTECH Đà Nẵng; Công ty TNHH MTV Azitek và Vườn ươm DN Đà Nẵng.

Theo đó, Chương trình sẽ hỗ trợ Vườn ươm DN Đà Nẵng triển khai chương trình ươm tạo FINC nhằm ươm tạo, phát triển các dự án/DN khởi nghiệp ĐMST và kết nối mạng lưới chuyên gia có chuyên môn sâu hỗ trợ cho hệ sinh thái khởi nghiệp của TP. Thông qua chương trình giúp cung cấp kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp và định hướng phát triển cho các dự án/DN khởi nghiệp cũng như nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân sự hỗ trợ khởi nghiệp của Vườn ươm DN Đà Nẵng.

Đối với Công ty TNHH MTV Phát triển và Đầu tư Đại Hùng phát triển sản phẩm SHIPWAY- Vận tải thông minh, Sở sẽ hỗ trợ kết nối một cách hiệu quả, tiện lợi giữa người có xe và người có hàng trong vận tải hàng hóa và cung cấp thêm nền tảng công nghệ cho thị trường vận tải hàng hóa đường bộ góp phần lưu thông hàng hóa trên thị trường.

Bên cạnh đó, Sở sẽ hỗ trợ Công ty TNHH Môi trường xanh SUSTECH Đà Nẵng triển khai các hoạt động truyên truyền, quảng bá, marketing về mô hình lọc nước bồn của Công ty đến với khách hàng, người dân trên địa bàn thành phố. Đây là giải pháp đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng độc quyền về giải pháp hữu ích.

Chương trình cũng hỗ trợ Công ty TNHH MTV Azitek sử dụng dịch vụ ươm tạo cho dự án AHUB - một dự án về phần mềm quản lý cơ sở giáo dục, nay đã có mặt trên thị trường và đã được nhiều cơ sở giáo dục là trung tâm anh ngữ đăng ký sử dụng thử sản phẩm.

Hiện nay, Sở KH&CN Đà Nẵng cũng đang tiếp tục xem xét hỗ trợ cho 4 DN phát triển sản phẩm khởi nghiệp ĐMST và một cơ sở ươm tạo cũng như hỗ trợ DN đổi mới công nghệ.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, Sở KH&CN Đà Nẵng đã hỗ trợ 08 DN với tổng kinh phí hỗ trợ là 2,095 tỷ đồng từ ngân sách sự nghiệp KH&CN.

Việc triển khai hỗ trợ các DN và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST đã góp phần lan tỏa, thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp ĐMST trên địa bàn thành phố, phát triển loại hình DN có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới theo Quyết định số 844/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và ảnh hưởng lớn đến các DN, Sở KH&CN Đà Nẵng đã và đang tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ DN khởi nghiệp ĐMST, hỗ trợ DN đổi mới công nghệ trên địa bàn thành phố nhằm góp phần hỗ trợ DN vượt qua khó khăn và tiếp tục phát triển./.