hỗ trợ doanh nghiệp

Xây dựng thị trường hàng hóa thân thiện môi trường - giải pháp phát triển sản xuất, tiêu dùng bền vững
Hiện nay, xu thế phát triển thị trường hàng hóa thân thiện với môi trường được xem là giải pháp quan trọng góp phần vào mục tiêu phát triển sản xuất, tiêu dùng bền vững của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Để thị trường này có những bước đột phá thì cần nhiều hơn nữa sự đồng hành của Chính phủ, doanh nghiệp, người dân.
 • Cải cách hệ thống thuế để tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi
  Các chính sách sẽ góp phần tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, công bằng, khuyến khích đầu tư và thúc đẩy cạnh tranh, phù hợp với quá trình hội nhập, phát triển bền vững của nền kinh tế.
 • ITG DX hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số từ A đến Z
  Khảo sát cụ thể, hoạch định chiến lược, lựa chọn công nghệ và triển khai chi tiết theo các giai đoạn là những bước đi cần thiết trong chuyển đổi số (CĐS) doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu thông qua thương mại điện tử xuyên biên giới
  Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh tại thị trường trong nước và xuất khẩu, đặc biệt là ứng dụng các giải pháp công nghệ số trong kinh doanh, nhiều hoạt động hỗ trợ đào tạo về thương mại điện tử đã được tổ chức.
 • Tập trung đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ DN chuyển đổi số
  Cục Phát triển doanh nghiệp (DN), Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), sẽ triển khai 3 gói hỗ trợ, gồm "Start Digital" cho các DN mới bắt đầu; gói "Grow Digital" cho các DN đang tăng trưởng, quy mô vừa trở lên và gói "Go Digital-Go Global" các DN định hướng xuất khẩu.
 • Muốn nâng cao năng suất chất lượng một cách hiệu quả cần phải có lộ trình và điểm nhấn
  Nói về Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa giai đoạn 2021-2030, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Lê Xuân Định nhấn mạnh sẽ tập trung hỗ trợ doanh nghiệp các giải pháp nâng cao năng suất chất lượng trong xu thế hội nhập và cuộc CMCN 4.0.
 • Hà Nội chi hàng trăm tỷ đồng hỗ trợ DN nhỏ và vừa chuyển đổi số
  Chuyển đổi số (CĐS) đóng vài trò đặc biệt quan trọng, giúp doanh nghiệp (DN) chuyển hóa hoạt động và quá trình vận hành từ thụ động với những diễn biến trên thị trường sang tâm thế chủ động theo dõi diễn biến của thực tế, dự báo những gì sẽ xảy ra, từ đó đưa ra những giải pháp đúng đắn, kịp thời.
 • Thúc đẩy chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động
  Với chủ đề "Thúc đẩy việc thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động, tạo động lực phục hồi sản xuất, kinh doanh và phát triển bền vững" Hội nghị được tổ chức trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam năm 2022 được tổ chức vừa qua tại Hà Nội.
 • Cà Mau hỗ trợ 20 tỷ đồng cho 240 DN nhỏ và vừa giai đoạn 2023 - 2025
  Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ký ban hành kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa năm 2023 và giai đoạn 2023 - 2025 trên địa bàn tỉnh.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm - nhìn từ những mục tiêu lớn
  Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030 đặt ra mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên cơ sở áp dụng các giải pháp về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, hệ thống quản lý, công cụ cải tiến, góp phần nâng tỷ trọng đóng góp của năng suất các nhân tố tổng hợp (TFP) vào tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng suất chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế.
 • Nền tảng cơ bản để doanh nghiệp tăng năng suất chất lượng hiệu quả
  Trong giai đoạn 2021-2030, số doanh nghiệp được hỗ trợ các giải pháp nâng cao năng suất và chất lượng hàng năm tăng từ 10%-15%, đồng thời, có ít nhất 100 doanh nghiệp được hướng dẫn áp dụng đồng bộ các giải pháp nâng cao năng suất chất lượng, trở thành mô hình điểm để chia sẻ, nhân rộng trên toàn quốc.
 • Nghị quyết 02/NQ-CP: Môi trường kinh doanh trong nước đã cải thiện tốt hơn
  Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia có vai trò rất quan trọng bởi lẽ nền kinh tế Việt Nam đang hội nhập sâu rộng với quốc tế.
 • Để gói hỗ trợ lãi suất 2% đạt hiệu quả cao
  Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh, việc triển khai Nghị định số 31/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh 2% lãi suất khi vay vốn tại các ngân hàng thương mại, nhằm hỗ trợ họ vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra là rất cần thiết. Do đó, để chính sách đi vào cuộc sống cả hệ thống cần phải vào cuộc đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả.
 • Việc tăng lương tối thiểu vùng là đúng đắn và rất cần thiết
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định về tăng lương tối thiểu vùng, có hiệu lực từ 1/7/2022. Việc tăng lương tối thiểu vùng ngay từ ngày 1/7 là đúng đắn và rất cần thiết, thể hiện sự quyết tâm và nỗ lực to lớn của Chính phủ trong việc đáp ứng nguyện vọng của hàng triệu lao động, bảo đảm mức sống tối thiểu của người lao động và gia đình họ.
 • Giải pháp hỗ trợ tăng năng suất phải mang tính chọn lọc
  Bối cảnh mới đang đặt ra những thách thức cho nền kinh tế Việt Nam, và tăng năng suất lao động được coi là điều kiện quan trọng để bảo đảm tăng trưởng bền vững. Trong đó, CMCN 4.0 có thể mang tới cơ hội gì để có thể nâng cao năng suất và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp nói riêng và năng suất lao động quốc gia nói chung.
 • Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt góp phần ổn định kinh tế vĩ mô
  Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách khác, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát trong bối cảnh giá cả thế giới tăng cao.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO