Chuyển động ICT

Đại học Monash xếp hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học tại Australia

Minh Thiện 15:56 09/11/2023

Đại học (ĐH) Monash là cơ sở nghiên cứu dẫn đầu trong 53 lĩnh vực theo danh sách Tạp chí Nghiên cứu 2024 (2024 Research Magazine) của nhật báo The Australian. Đây cũng là trường ĐH có lượng du học sinh Việt Nam tham gia học tập, nghiên cứu đông nhất tại Úc.

The Australian, tờ nhật báo uy tín hàng đầu Australia vừa xếp hạng ĐH Monash là cơ sở nghiên cứu hàng đầu của quốc gia này trong danh sách Tạp chí Nghiên cứu 2024 (Research Magazine 2024). Đây là danh sách thường niên của The Australian nhằm vinh danh các nhà nghiên cứu và cơ sở nghiên cứu xuất sắc nhất tại Australia.

Trong 250 lĩnh vực học thuật được đề cập trong danh sách Tạp chí Nghiên cứu 2024 của The Australian, một nghiên cứu viên của ĐH Monash đã giữ vị trí số 1/32 lĩnh vực được xếp hạng, và ĐH Monash là cơ sở nghiên cứu dẫn đầu trong 53 lĩnh vực (bao gồm kinh doanh, kinh tế, tài chính, hóa phân tích, hóa sinh, công nghệ giáo dục, tim mạch học, thần kinh học, sinh lý học, v.v…). Đây là một thành tích vượt bậc so với năm 2023 cho cả 2 hạng mục xếp hạng.

untitled-1-copy.jpg

Phát biểu với The Australian, TS. Susan Elliott AM, Quyền Chủ tịch kiêm Hiệu trưởng ĐH Monash đã ghi nhận nhiều yếu tố đóng góp vào thành công trong lĩnh vực nghiên cứu của Monash, bao gồm quyết định đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng nghiên cứu, cũng như nỗ lực đẩy mạnh nghiên cứu y tế trong hai lĩnh vực nghiên cứu lâm sàng và thử nghiệm lâm sàng.

"Nghiên cứu chính là “huyết mạch" của nền kinh tế và sẽ giúp giải quyết những thách thức cấp bách nhất của toàn cầu hiện nay và cộng đồng nghiên cứu tại ĐH Monash rất tự hào đi đầu trong việc tạo nên những thay đổi tích cực. Điều quan trọng là các cơ sở nghiên cứu của Australia tiếp tục nhận được nguồn kinh phí và tài nguyên cần thiết để duy trì công tác nghiên cứu trong tương lai", TS. Elliott cho biết.

untitled-2-copy.jpg
Đại diện cộng đồng các nhà nghiên cứu tại ĐH Monash

TS. Rebekah Brown, Phó Hiệu trưởng phụ trách nghiên cứu kiêm Phó Chủ tịch cao cấp của ĐH Monash, người góp phần tạo nên những dấu ấn thành công của các hoạt động nghiên cứu tại ĐH Monash, chia sẻ: "Monash là nơi tập trung rất nhiều nhà nghiên cứu xuất sắc trong nhiều lĩnh vực, chúng tôi vô cùng tự hào khi được làm việc với các đối tác để giải quyết các vấn đề toàn cầu, tạo ra các công nghệ mới và phát hiện mới để cải thiện cuộc sống của con người và hành tinh. Đây là sự công nhận tuyệt vời và xứng đáng đối với những thành tựu mà các nhà nghiên cứu của Monash đóng góp mỗi năm”.

Đây là năm thứ 6 nhật báo The Australian tổng hợp danh sách 250 nhà nghiên cứu và cơ sở nghiên cứu hàng đầu tại Australia. Bảng xếp hạng đã sử dụng cơ sở dữ liệu dựa trên số lượt trích dẫn mà các nhà nghiên cứu nhận được cho các bài viết của mình trong vòng 5 năm qua trên các tạp chí học thuật hàng đầu./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Đại học Monash xếp hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học tại Australia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO