Úc lập cơ sở nghiên cứu và đổi mới an ninh mạng hợp tác đầu tiên trên thế giới

Đỗ Minh| 28/07/2022 10:01
Theo dõi ICTVietnam trên

Trường Đại học Công nghệ Sydney Úc (UTS) vừa thành lập cơ sở nghiên cứu và đổi mới an ninh mạng hợp tác đầu tiên trên thế giới (UTS Vault), nằm trong Tech Central - khu vực đổi mới và sáng tạo mới nhất của Sydney và là quê hương của nền kinh tế công nghệ Úc.

Theo đó, UTS Vault còn mang thêm trọng trách, vai trò quan trọng hỗ trợ, đảm bảo tương lai của công nghệ an ninh mạng và quốc phòng Úc bằng cách đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp và chính phủ về cơ sở nghiên cứu và đổi mới được bảo vệ. Đồng thời, UTS Vault của Bộ Quốc phòng sẽ đảm bảo tương lai của an ninh mạng và công nghệ quốc phòng ở Úc phát triển an toàn, toàn diện hơn.

Hơn nữa, UTS Vault còn cho phép hợp tác giữa bên thuê khu vực tư nhân và các trường đại học công lập cùng hướng đến mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu và thương mại hóa trong lĩnh vực an ninh mạng và công nghệ quốc phòng hàng đầu thế giới.

Cần nói thêm, UTS Vault, nằm trong Tech Central - khu vực đổi mới và sáng tạo được hình thành bởi sáu khu phố ở trung tâm Sydney và là không gian hỗ trợ quan hệ cộng tác giữa các nhà nghiên cứu và doanh nhân.

Nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc ra đời UTS Vault, ông Stuart Ayres, Bộ trưởng Bộ Việc làm, Đầu tư, Du lịch và Tây Sydney nhận xét, UTS Vault sẽ góp phần củng cố hơn nữa giữa Chính phủ New South Wales (NSW) và Tech Central.

UTS Vault giúp giải quyết các vấn đề trong thế giới thực - Ảnh 1.

UTS Vault là cơ sở nghiên cứu và đổi mới hợp tác đầu tiên trên thế giới nằm trong khu vực công nghệ mới nhất của Sydney.

"Với sự hợp tác được đảm bảo, đây sẽ là cơ hội thuận lợi giúp ngành công nghiệp, các công ty khởi nghiệp, công ty đa quốc gia lớn có thể tiếp cận cơ sở hạ tầng quan trọng nhằm mở rộng kinh doanh, phát triển việc làm và giải quyết các vấn đề trong thế giới thực", ông Stuart Ayres nhấn mạnh .

Theo Giáo sư Andrew Parfitt, Phó Hiệu trưởng kiêm Chủ tịch UTS cho biết, UTS Vault ra đời mang sứ mệnh quan trọng, được kỳ vọng giúp hỗ trợ xây dựng một hệ thống công nhân có tay nghề cao cho ngành an ninh mạng, công nghệ và đổi mới.

"UTS Vault còn cung cấp chương trình giáo dục an ninh mạng hàng đầu thế giới và kinh nghiệm thực tế cho sinh viên đại học và các cấp bậc cao hơn", Giáo sư Andrew Parfitt khẳng định./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Úc lập cơ sở nghiên cứu và đổi mới an ninh mạng hợp tác đầu tiên trên thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO