Đắk Lắk: Triển lãm tài liệu trực tuyến hưởng ứng Ngày sách Việt Nam

Minh Trí| 20/04/2020 09:06
Theo dõi ICTVietnam trên

Nhằm đàm bảo việc phòng, chống dịch Covid - 19, Thư viện tỉnh Đắk Lắk tổ chức Triển lãm tài liệu trực tuyến với chủ đề "Sách - Tri thức kiến tạo tương lai" để đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4.

Triển lãm sẽ gắn với hoạt động tuyên truyền hưởng ứng các ngày lễ lớn trong năm 2020 như: Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020); Kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020); Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020); "Biển đảo Việt Nam"; Các tác phẩm, tác giả Đắk Lắk; Sách thiếu nhi; Sách điện tử.

Đắk Lắk: Triển lãm tài liệu trực tuyến hưởng ứng Ngày sách Việt Nam - Ảnh 1.

Giao diện trang chủ Thư viện tỉnh Đắk Lắk

Triển lãm tài liệu trực tuyến lần này nhằm tiếp tục kế thừa, phát huy thành công của các kỳ tổ chức Ngày sách Việt Nam trước đây, huy động mọi nguồn lực xã hội để đầu tư phát triển văn hóa đọc tại cộng đồng; xây dựng và phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc.

Đắk Lắk: Triển lãm tài liệu trực tuyến hưởng ứng Ngày sách Việt Nam - Ảnh 2.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Thư viện cho độc giả

Với hình thức triển lãm trực tuyến, tất cả các chuyên đề đều được số hóa, xử lý và sắp xếp khoa học, hấp dẫn, thuận tiện cho bạn đọc có thể tham quan trực tuyến và có khả năng tương tác đối với người dùng qua máy tính, laptop, thiết bị di động.

Triển lãm trực tuyến của Thư viện Đắk Lắk là một trong những hình thức phù hợp để đẩy mạnh hơn nữa phong trào đọc sách, viết sách, quảng bá sách, lưu giữ sách vào thực tiễn cuộc sống với sự đổi mới, đa dạng cả về nội dung và hình thức.

Thời gian triển lãm từ ngày 20/4-31/5/2020.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: Triển lãm tài liệu trực tuyến hưởng ứng Ngày sách Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO