Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Lạng Sơn mới ban hành Kế hoạch số 50/KH-BCĐ, ngày 16/4/2021 về kiểm tra, giám sát hoạt động Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh An toàn thực phẩm các huyện, thành phố năm 2021.
Theo Kế hoạch số 2069/KH-BCĐTƯATTP của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm (ATTP) năm 2021 và cao điểm Tháng hành động vì ATTP năm 2021, 6 Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương sẽ được thành lập kiểm tra ATTP tại 12 tỉnh, thành phố.
Đây là một trong những chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Quảng Ninh đối với công tác quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh nhằm cụ thể hóa kế hoạch về công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2021.
Trong mùa dịch COVID-19, do lo ngại dịch bệnh, hạn chế ra đường, nhiều người tiêu dùng đã chuyển hướng sang mua, bán thực phẩm online. Kinh doanh thực phẩm online “lên ngôi” nhưng đa phần là dịch vụ tự phát, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm, ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.
Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021 đang đến gần. Thời gian Tết kéo dài với nhu cầu tiêu thụ thực phẩm gia tăng mạnh mẽ, trong đó hầu hết là các sản phẩm nông nghiệp như gạo, thịt, trứng, sữa, thủy sản, rau, quả... Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, hoạt động sản xuất, chế biến, phân phối thực phẩm nông lâm thủy sản cũng sẽ diễn ra rất sôi động tiềm ẩn nhiều rủi ro về chất lượng, an toàn thực phẩm (ATTP).
Thời điểm cuối năm, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tăng cao. Đây cũng là thời điểm các đối tượng buôn bán thực phẩm “bẩn”, không rõ nguồn gốc, xuất xứ xâm nhập thị trường. Vì vậy, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) dịp cuối năm, các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh cần tăng cường công tác quản lý ATVSTP.
Thời gian qua, cùng với việc đổi mới phương pháp dạy và học, ngành Giáo dục huyện Thuận Thành tích cực quan tâm tới công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm(VSATTP) trong các trường học có tổ chức ăn bán trú. Hệ thống bếp ăn ở nhiều trường được xây mới, sửa sang, nâng cấp trang thiết bị, đúng tiêu chuẩn bếp một chiều, nhằm đảm bảo cho trẻ có sức khỏe tốt, phát triển đầy đủ cả trí lực và thể lực.