Đào tạo miễn phí kỹ năng CNTT và tiếng Nhật cho nhân lực CNTT

Minh Thiện| 16/12/2022 20:55
Theo dõi ICTVietnam trên

Lộ trình đào tạo toàn diện, mang tính thực tiễn và hoàn toàn miễn phí các kỹ năng công nghệ thông tin (CNTT) (IT) và tiếng Nhật. Người học đạt tiêu chuẩn sẽ được giới thiệu làm việc tại Nhật Bản.

Hoàn toàn miễn phí với các kỹ năng nâng cao

GMO-Z.com RUNSYSTEM vừa chính thức ký kết hợp tác với ONODERA USER RUN trong công tác đào tạo nguồn nhân lực giúp các học viên phát triển năng lực tiếng Nhật đồng thời nâng cao các kỹ năng CNTT cần thiết để gia tăng cơ hội nghề nghiệp tại Nhật Bản. Với lộ trình đào tạo toàn diện, mang tính thực tiễn và hoàn toàn miễn phí, đây là cánh cửa rộng mở cho các kỹ sư CNTT mong muốn phát triển sự nghiệp tại thị trường Nhật.

Công ty TNHH ONODERA USER RUN được thành lập vào tháng 11/2016 - là tổ chức hỗ trợ đăng ký được bộ tư pháp Nhật Bản chứng nhận - đào tạo nhân lực tại 5 nước Đông Nam Á (Myanmar, Cambodia, Philippines, Vietnam, Indonesia), và phát triển lĩnh vực giới thiệu nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp (DN) Nhật Bản. Tính đến 28/11/2022, số lượng học viên là 3117 người. 

Cho đến nay, đã có 2065 người vượt qua kỳ thi kỹ năng đặc định, 1520 người nhận được thư mời làm việc, 580 người đã bắt đầu làm việc tại các DN được giới thiệu. ONODERA giới thiệu nguồn nhân lực có thể an tâm làm việc lâu dài, bằng việc cung cấp dịch vụ một cửa từ việc đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng đặc định, cho đến giới thiệu nhân sự, hỗ trợ đời sống khi làm việc và đạt được các bằng cấp, chứng chỉ.

Theo hợp tác, hai bên sẽ tổ chức các chương trình đào tạo chuyên sâu về CNTT và ngoại ngữ thông qua hình thức trực tuyến, nhằm trang bị những hành trang tốt nhất cho các học viên có mong muốn phát triển nghề nghiệp tại Nhật Bản.

Với thế mạnh công nghệ trong suốt hơn 17 năm phát triển, GMO-Z.com RUNSYSTEM xây dựng chương trình giảng dạy hoàn toàn khác biệt với 9 hạng mục đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu như: Infra, Kiểm thử phần mềm nói chung, Auto Test, AI, các ngôn ngữ lập trình PHP, Flutter, Java, VueJS hay Business Analyst… Nội dung được thiết kế nhằm cung cấp kỹ năng phục vụ công việc thông qua các bài thực hành. Đồng thời, các học viên sẽ có thời gian thực tập tại DN để tích lũy kinh nghiệm làm việc, cũng như tham gia vào dự án thực tế dưới sự hướng dẫn của các cố vấn giàu kinh nghiệm.

ONODERA USER RUN đã xây dựng chương trình giảng dạy tiếng Nhật riêng biệt, nhằm đào tạo các kỹ năng đáp ứng trình độ JLPT N3 (NAT-TEST 3) và khả năng đàm thoại tiếng Nhật tương đương JSST level 7. Những học viên chưa đạt trình độ yêu cầu sẽ tham gia thêm các lớp bổ trợ, đào tạo ngoại ngữ ngoài giờ để đảm bảo năng lực làm việc.

Cơ hội việc làm tại Nhật Bản

Đứng trước bài toán thiếu nguồn lực CNTT chất lượng, GMO-Z.com RUNSYSTEM và ONODERA USER RUN quyết định khởi động dự án đào tạo nguồn nhân lực CNTT chính thức mở ra một giải pháp cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường hai nước. ONODERA USER RUN là đơn vị sở hữu trung tâm tiếng Nhật tại Hà Nội, hiện đang trực tiếp giảng dạy tiếng Nhật cho khoảng 800 học viên trong nước và và đẩy mạnh lĩnh vực giới thiệu nguồn nhân lực CNTT cho các DN tại Nhật Bản.

Sau khi hoàn thành chương trình, ONODERA USER RUN sẽ giới thiệu các DN Nhật phù hợp cho học viên, hỗ trợ các thủ tục hồ sơ để sang Nhật Bản làm việc và hỗ trợ cho cuộc sống sinh hoạt tại đây.

Chương trình đào tạo, tuyển dụng nhân sự CNTT lần này do hai bên phối hợp tổ chức sẽ kéo dài trong 01 năm và hoàn toàn miễn phí. Bộ phận chăm sóc học viên luôn sẵn sàng lắng nghe, hỗ trợ 24/7 nhằm đảm bảo tiến độ theo lộ trình đào tạo.

Đào tạo miễn phí kỹ năng IT và tiếng Nhật cho nhân lực CNTT - Ảnh 2.

Đại diện công ty GMO-Z.com RUNSYSTEM và ONODERA USER RUN tại Lễ ký kết.

Ông Kazuhiro Ueo thuộc phòng kinh doanh Việt Nam, là giám sát điều hành bộ phận kinh doanh nhóm nước ngoài số 2 của ONODERA USER RUN, chia sẻ: "Số lượng nguồn nhân lực CNTT tại Nhật Bản được dự đoán sẽ giảm và khả năng xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực là rất cao, lên đến 790.000 người vào năm 2030. Chúng tôi tin tưởng dự án với GMO-Z.com RUNSYSTEM - một trong 10 công ty CNTT hàng đầu của Việt Nam, sẽ đóng vai trò là cầu nối quan trọng giữa Nhật Bản và Việt Nam.’’

Đào tạo miễn phí kỹ năng IT và tiếng Nhật cho nhân lực CNTT - Ảnh 3.

Đại diện ONODERA chia sẻ về tình trạng thiếu hụt nguồn lực CNTT tại Nhật Bản

Ông Nguyễn Tấn Minh, Phó Tổng Giám đốc GMO-Z.com RUNSYSTEM cho biết: "Nhật Bản luôn cũng mở rộng cánh cửa với các bạn có năng lực chuyên môn và trình độ ngoại ngữ tốt. Khoá đào tạo CNTT kết hợp ngoại ngữ với lộ trình bài bản, thực tiễn nhất sẽ là nguồn cung cấp cấp nhân lực CNTT dồi dào, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng nhân sự ở cả Nhật Bản và Việt Nam".

Đào tạo miễn phí kỹ năng IT và tiếng Nhật cho nhân lực CNTT - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Tấn Minh tin tưởng chương trình đào tạo sẽ cung cấp nhân lực CNTT dồi dào cho thị trường Việt Nam và Nhật Bản.

Chương trình đào tạo liên kết Việt Nam - Nhật Bản không chỉ giải quyết được bài toán nhân sự chất lượng cho hai quốc gia, mà còn mở ra cơ hội học tập và phát triển lớn cho các bạn trẻ yêu thích ngành CNTT./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • CĐS trong quản lý chuỗi cung ứng: 4 mục tiêu chính của DN
  Sau “cú sốc” gián đoạn vì đại dịch COVID-19 và các nguyên nhân địa chính trị khác, chuỗi cung ứng bây giờ đã trở thành “nhân vật chính” của nền kinh tế, chuyển từ chức năng hậu trường sang yếu tố tiên quyết, tác động đến khả năng thành bại của một doanh nghiệp (DN).
 • Đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển du lịch bền vững
  Trước tiên, hành trình của khách du lịch bắt đầu từ việc lên kế hoạch thời gian đi, quốc gia đến, thủ tục visa, vé máy bay bao nhiêu, quá trình bay, đặt khách sạn, thủ tục cửa khẩu.
 • Ra mắt chương trình truyền hình tôn vinh, giữ gìn và lan tỏa tiếng Việt
  Chương trình truyền hình "Chào tiếng Việt" xây dựng, đồng hành cùng giáo trình Chào tiếng Việt của tác giả Thụy Anh với ưu thế có thể dễ dàng tiếp cận trên truyền hình và các nền tảng số.
 • Thiếu kết nối giữa các đơn vị sẽ khiến CĐS gặp khó khăn
  Theo chia sẻ của các chuyên gia, sự thiếu kết nối, chia sẻ giữa các đơn vị làm công nghệ và các đơn vị phát triển ứng dụng, các đơn vị thụ hưởng sẽ dẫn tới các bài toán ứng dụng chưa chạm tới và chưa giải quyết triệt để các vấn đề của doanh nghiệp (DN).
 • Hưng Thịnh Phát tiên phong chuyển đổi số tại tỉnh Thái Bình
  Triển khai đồng thời cả 3 bộ giải pháp quản trị công việc, quy trình và dự án Base Work+, quản trị nhân sự toàn diện Base HRM+ và quản trị thông tin Base Info+ cho 540 nhân sự, Hưng Thịnh Phát đã khẳng định vai trò là một trong những doanh nghiệp (DN) lớn tiếp tục tiên phong CĐS tại tỉnh Thái Bình.
Đừng bỏ lỡ
Đào tạo miễn phí kỹ năng CNTT và tiếng Nhật cho nhân lực CNTT
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO