Đầu tư bền vững vào đổi mới sáng tạo để đạt bằng sáng chế cao

PV| 17/03/2021 10:22
Theo dõi ICTVietnam trên

Huawei vừa phát hành Sách trắng mới về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ tại Diễn đàn về Triển vọng đổi mới sáng tạo và Sở hữu trí tuệ (SHTT) năm 2021.

Sách trắng này tập trung vào lịch sử của Huawei trong đổi mới sáng tạo và quản lý SHTT trước năm 2020 và bao gồm dữ liệu và các mốc quan trọng liên quan đến đầu tư và R&D kéo dài từ những năm 1990.

Huawei phát hành Sách trắng về Đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ 2020 - Ảnh 1.

Giám đốc pháp lý của Huawei, Song Liuping, phát biểu tại diễn đàn: "Chúng tôi muốn chia sẻ về lịch sử đổi mới của chúng tôi trong 30 năm qua và cam kết lâu dài của chúng tôi trong việc tôn trọng, bảo vệ và đóng góp cho SHTT. Với Sách trắng này, chúng tôi muốn bạn để hiểu rõ hơn về cách Huawei đã trở thành như ngày nay".

Huawei tuyên bố trong báo cáo rằng Huawei đã trở thành một trong những công ty sở hữu bằng sáng chế lớn nhất thế giới thông qua đầu tư bền vững vào đổi mới sáng tạo. Đến cuối năm 2020, Huawei đã nắm giữ hơn 100.000 bằng sáng chế đang hoạt động trong hơn 40.000 họ bằng sáng chế trên toàn thế giới.

Jason Ding, Trưởng phòng Quyền SHTT của Huawei, cho biết, đổi mới sáng tạo là cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của Huawei kể từ khi công ty được thành lập. Sách Trắng năm 2020 của chúng tôi liệt kê số lượng đơn đăng ký bằng sáng chế mà Huawei đã nộp, hoặc các hoạt động R&D và đổi mới sáng tạo của chúng tôi, trong cuối những năm 90 và đầu những năm 2000. 

Huawei đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế đầu tiên tại Trung Quốc vào năm 1995 và đơn đăng ký bằng sáng chế đầu tiên ở Mỹ vào năm 1999. Năm 2008, Tổ chức SHTT thế giới đã liệt kê Huawei dẫn đầu về số lượng đơn đăng ký bằng sáng chế theo Hiệp ước Hợp tác Bằng sáng chế (PCT) lần đầu tiên. Năm 2019, Huawei xếp thứ 2 ở châu Âu và thứ 10 ở Mỹ về số lượng bằng sáng chế được cấp. Huawei cũng là công ty nắm giữ bằng sáng chế lớn nhất ở Trung Quốc.

Ông Ding lưu ý rằng ước tính Huawei sẽ nhận được khoảng 1,2 - 1,3 tỷ USD doanh thu từ việc cấp phép bằng sáng chế từ năm 2019 đến năm 2021. Ông cũng thông báo rằng đối với mỗi điện thoại thông minh 5G đa chế độ, Huawei sẽ cung cấp tỷ lệ bản quyền phần trăm hợp lý của giá bán thiết bị và giới hạn tiền bản quyền trên mỗi đơn vị là 2,5 USD.

"Huawei là công ty đóng góp kỹ thuật lớn nhất cho các tiêu chuẩn 5G và tuân theo các nguyên tắc công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử (FRAND) khi nói đến việc cấp phép bằng sáng chế".

Ding nói thêm. "Chúng tôi hy vọng rằng mức phí bản quyền mà chúng tôi công bố hôm nay sẽ làm tăng việc áp dụng 5G bằng cách cung cấp cho những người triển khai 5G một cấu trúc chi phí minh bạch hơn để thông báo cho các quyết định đầu tư của họ trong tương lai".

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Đầu tư bền vững vào đổi mới sáng tạo để đạt bằng sáng chế cao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO