Chuyển động ICT

Dịch vụ mới của Dell APEX giúp doanh nghiệp đơn giản hoá vận hành CNTT

Gia Bách 22:26 23/05/2023

Dell Technologies vừa trình làng những dịch vụ mới của dự án Dell APEX trên khắp các nền tảng đám mây, phần mềm lưu trữ đám mây công cộng, thiết bị và máy tính đầu cuối.

Đây là những bổ sung mới nhất cho danh mục dịch vụ và công nghệ đa đám mây toàn diện trong ngành, được triển khai trên khắp các trung tâm dữ liệu đến đám mây công cộng và thiết bị đầu cuối. Những dịch vụ mới sẽ giúp các doanh nghiệp (DN) vận hành và sáng tạo nhanh hơn nhờ vào khả năng quản lý và tính di động của ứng dụng và dữ liệu DN được cải thiện, cho dù ở bất cứ nơi đâu.

dellapexfamilyphoto.png
Nền tảng đám mây của Dell APEX là một danh mục các hệ thống chìa khoá trao tay tích hợp đầy đủ cơ sở hạ tầng, phần mềm và các ngăn xếp vận hành trên nền tảng đám mây của Dell.

Nền tảng đám mây của Dell APEX là một danh mục các hệ thống chìa khoá trao tay tích hợp đầy đủ cơ sở hạ tầng, phần mềm và các ngăn xếp vận hành trên nền tảng đám mây của Dell, đem lại khả năng vận hành đa đám mây nhất quán bằng cách mở rộng mô hình vận hành đám mây đến hệ thống lưu trữ dữ liệu tại chỗ và các môi trường vùng biên đám mây.

Ứng dụng có thể được sắp xếp vào vị trí tối ưu căn cứ trên hiệu năng mong muốn, yêu cầu về chi phí và bảo mật với tính di động của dữ liệu trên khắp một lớp lưu trữ đa đám mây thông thường.

Người dùng có thể di chuyển dữ liệu liền mạch giữa các môi trường lưu trữ tại chỗ và lưu trữ khối của Dell APEX phục vụ việc triển khai trên đám mây công cộng. Mỗi hệ thống đều được thiết kế để tăng tốc CNTT và nâng cao năng suất của lập trình viên, nhờ vào việc sử dụng các công cụ quản lý quen thuộc và triển khai tự động, điều khiển bằng phần mềm cũng như quản lý suốt vòng đời sản phẩm.

Các nền tảng đám mây được phát triển với sự cộng tác của Microsoft, Red Hat và VMware

Nền tảng đám mây Dell APEX dành cho Microsoft Azure nâng cao trải nghiệm hybrid của Azure bằng cách kết hợp phần mềm full stack và quản lý tự động theo vòng đời thông qua các công cụ quản lý gốc của Microsoft và sự hợp tác kỹ thuật triệt để giữa Dell và Microsoft. Đây là nền tảng lý tưởng để hiện đại hoá ứng dụng và cung cấp thời gian đánh giá Azure nhanh hơn, dựa trên hạ tầng được hỗ trợ Azure Arc với khả năng vận hành và quản trị nhất quán trên khắp các trung tâm dữ liệu tại chỗ, các vùng biên đám mây, và đám mây công cộng Azure sử dụng công nghệ Azure Arc.

Nền tảng đám mây Dell APEX dành cho Red Hat OpenShift đơn giản hoá công tác phát triển và quản lý ứng dụng được đóng gói (container-based) tại bất kỳ nơi nào dữ liệu được phát triển và triển khai, bằng cách hợp nhất phần mềm full stack và tự động hoá với nền tảng ứng dụng đám mây kết hợp đầu ngành của Kubernetes. Khách hàng có thể chạy các container và máy ảo cùng nhau ngay trong Kubernetes, với một trải nghiệm hợp nhất cho đa dạng các loại ứng dụng, gồm cả AI/ML và phân tích, hỗ trợ nhiều loại GPU trên bất cứ đám mây kết hợp nào. Đây là kết quả hợp tác kỹ thuật chuyên sâu giữa Dell và Red Hat, sử dụng Kubernetes cấp DN và được hỗ trợ bởi nền tảng Linux cấp DN.

Nền tảng đám mây Dell APEX dành cho VMware tăng thêm sự linh hoạt cho khách hàng khi triển khai vSphere trên một hệ thống tích hợp toàn diện, với thiết bị lưu trữ Dell được điều khiển bằng phần mềm có hiệu năng cao và quy mô linh hoạt. Dịch vụ mới này kết hợp đám mây tư nhân và đám mây hybrid của Dell APEX, với danh mục dự án Dell APEX mở rộng, đem lại nhiều lựa chọn hơn cho DN sử dụng VMware trong hành trình triển khai điện toán đa đám mây.

Trong khi đó, thực hiện cam kết từ dự án Alpine, Dell mang hiệu năng và tính năng phần mềm tiên tiến của giải pháp lưu trữ dữ liệu cấp DN đến đám mây công cộng, trong khi vẫn đảm bảo tính đơn giản trong vận hành thông qua phương pháp tiếp cận thống nhất đến lưu trữ đám mây của Dell và khả năng quản lý của nền tảng Kubernetes.

Dịch vụ lưu trữ khối của Dell APEX dành cho Dịch vụ Web Amazon (AWS), dịch vụ lưu trữ khối của Dell APEX dành cho Microsoft Azure và dịch vụ lưu trữ Tệp của Dell APEX dành cho AWS kết hợp hiệu năng lưu trữ cấp DN, khả năng mở rộng và mô hình phản ứng linh hoạt của Dell với các dịch vụ và mô hình kinh tế đám mây công cộng, chẳng hạn như phân tích và trí tuệ nhân tạo (AI).

Các tổ chức có thể tinh chỉnh chiến lược đám mây của mình căn cứ trên nhu cầu kinh doanh và tối đa hoá các kỹ năng thông qua tính di động nâng cao của dữ liệu và tính nhất quán trong quản lý giữa dịch vụ lưu trữ tại chỗ của Dell và đám mây công cộng. Phương pháp tiếp cận này giúp giảm thiểu chi phí khi không yêu cầu cấu trúc lại ứng dụng và đào tạo lại nhân viên.

Dịch vụ Lưu trữ khối của Dell APEX có thể nhanh chóng tăng cường hiệu năng và dung lượng cho những ứng dụng thiết yếu nhờ vào một kiến trúc mở rộng (scale out) độc đáo. Khả năng phục hồi được nâng cao bằng cách phân phối hiệu quả dữ liệu trên khắp các vùng đã có sẵn. Dịch vụ lưu trữ tệp của Dell APEX đem lại hiệu suất và năng lực cấp DN trong đám mây công cộng. Khách hàng có thể hỗ trợ nhiều loại hình ứng dụng nặng, trong đó có cả AI, học máy, truyền thông và giải trí, và khoa học sự sống.

Các cải tiến này cùng Dịch vụ Bảo vệ Lưu trữ của Dell APEX cho Đám mây Công cộng trở thành một phần trong danh mục lưu trữ điều khiển bằng phần mềm của Dell dành cho đám mây công cộng. Dịch vụ Bảo vệ Lưu trữ của Dell APEX mang lại khả năng giúp dữ liệu an toàn cho AWS, Microsoft Azure, Google Cloud và Alibaba Cloud với hơn 17 exabyte dữ liệu được phần mềm Dell bảo vệ trên đám mây công cộng tính đến thời điểm này.

Bảng điều khiển Dell APEX Console được bổ sung nhiều cải tiến mới, bao gồm cách thức quản lý, triển khai, tính di động của dữ liệu và các dịch vụ phần mềm (SaaS) khai phá. Các cải tiến này sẽ giúp đội ngũ vận hành dễ dàng duy trì lưu trữ đa đám mây cũng như các cụm Kubernetes.

Dell mở rộng danh mục Dell APEX nhằm giúp người dùng dễ dàng xử lý các hoạt động CNTT thường ngày, tăng tốc triển khai cơ sở hạ tầng, kiểm soát chi phí và quản lý thiết bị hoàn trả một cách an toàn và bền vững thông qua trải nghiệm dạng Dịch vụ.

Dịch vụ điện toán của Dell APEX cung cấp tài nguyên máy chủ vật lý có khả năng mở rộng và bảo mật cho một trung tâm dữ liệu, môi trường vùng biên đám mây hoặc cơ sở thuê ngoài. DN có thể hỗ trợ các môi trường ảo hoá hoặc dựa trên đóng gói container bằng cách cài đặt phần mềm giám sát máy ảo (hypervisor) hoặc hệ điều hành tuỳ chọn. Các tổ chức có thể đáp ứng nhu cầu hoạt động CNTT và khối lượng công việc của mình bằng những tài nguyên điện toán an toàn, quy mô linh hoạt thông qua dịch vụ thuê bao tháng với cước phí dễ dự toán.

Dịch vụ Máy tính của Dell APEX (PCaaS) giúp các DN đơn giản hoá CNTT và triển khai công nghệ đầu cuối thế hệ mới nhất với mức chi phí dễ dự toán, đồng thời giải phóng nguồn vốn để đầu tư nâng cao trải nghiệm làm việc hiện đại cho người lao động. Các tổ chức cũng có thể tuỳ biến dịch vụ trên toàn danh mục PC, gồm cả thiết bị, phần mềm và dịch vụ, với thời hạn linh hoạt từ 1 - 5 năm, và mở rộng hoặc thu nhỏ quy mô theo nhu cầu. Những khách hàng đã sớm sử dụng Dell APEX PCaaS cho biết họ giảm được 50% khối lượng công việc của bộ phận hỗ trợ chăm sóc khách hàng, tiết kiệm 30% chi phí hỗ trợ và 50% thời gian làm quen với thiết bị của nhân viên./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Bộ TT&TT bổ nhiệm một Phó Giáo sư giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT
  PGS. TS. Hoàng Hữu Hạnh, Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế kiêm phụ trách khoa Đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT, Bộ TT&TT.
 • Người dùng có thể đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam tự động
  Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam i-Speed vừa được nâng cấp, bao gồm: nâng cấp phiên bản mới (phiên bản 4.0, bản dành cho hệ điều hành Android) cho ứng dụng i-Speed và nâng cấp hệ thống thống kê, chia sẻ, cung cấp số liệu đánh giá tốc độ truy cập Internet Việt Nam.
 • Sự cố CrowdStrike ảnh hưởng đến 49 triệu người, gây thiệt hại 1,4 tỷ USD
  Thiệt hại ban đầu từ sự cố ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu ngày 19/7 được các nhà phân tích thị trường ước tính lên tới hơn 1,4 tỷ USD, với hơn 49 triệu người bị ảnh hưởng.
 • Lưu trữ: người hùng thầm lặng của việc triển khai AI
  Nhiều doanh nghiệp (DN) chỉ tập trung vào sức mạnh tính toán và mạng khi triển khai các dự án trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng họ có thể đang bỏ qua bức tranh toàn cảnh về nhu cầu lưu trữ lớn của mình.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
Dịch vụ mới của Dell APEX giúp doanh nghiệp đơn giản hoá vận hành CNTT
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO