Diễn đàn kinh tế Việt Nam lần 4 bàn thảo đổi mới công nghệ, CĐS

Tuấn Trần| 04/06/2022 15:01
Theo dõi ICTVietnam trên

Ngày 5/6/2022 tại TP.HCM sẽ diễn ra Diễn đàn Kinh tế Việt Nam (DĐKTVN) lần thứ 4 với chủ đề “Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với hội nhập kinh tế sâu rộng trong tình hình mới”.

Đại dịch COVID-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu với những diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường đã làm bộc lộ nhiều vấn đề của nền kinh tế cần phải khắc phục; đồng thời cũng mở ra những hướng phát triển mới hướng tới mục tiêu vừa ứng phó với dịch bệnh hiệu quả, vừa duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng và bảo đảm đời sống nhân dân. 

Trong bối cảnh đó, yêu cầu cần tiếp tục thực hiện hiệu quả và thực chất các mục tiêu cơ cấu lại nền kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng được đặt ra một cách cấp thiết, giúp tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của đất nước trong trung và dài hạn.

Để có căn cứ tham mưu Ban Chấp hành Trung ương mà trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư về các chủ trương, chính sách lớn về phát triển kinh tế xã hội trong bối cảnh bình thường mới; tiếp nối thành công của 3 Diễn đàn thường niên trước đây (lần thứ nhất vào tháng 6/2017; lần thứ hai vào tháng 1/2018; lần thứ ba vào tháng 1/2019); được sự đồng ý của đồng chí Thường trực Ban Bí thư và đồng chí Bí thư Ban cán sự Đảng Chính phủ, Ban Kinh tế Trung ương chủ trì, phối hợp với Chính phủ (có sự tham gia của UBND TP.HCM) tổ chức DĐKTVN lần thứ tư với Chủ đề "Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với hội nhập kinh tế sâu rộng trong tình hình mới".

DĐKTVN lần thứ tư sẽ diễn ra với 3 Hội thảo chuyên đề, bao gồm: Hội thảo Phát triển chuỗi cung ứng lao động ổn định sau đại dịch COVID-19; Hội thảo Phát triển thị trường vốn và thị trường bất động sản; và Hội thảo Đổi mới công nghệ, chuyển đổi số (CĐS) và đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Chủ trì các hội thảo này là đại diện lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương; lãnh đạo các Bộ liên quan và lãnh đạo UBND TP.HCM. Tham gia tham luận, thảo luận là các các diễn giả, nhà khoa học, các Hiệp hội và đại diện cộng đồng doanh nghiệp.

Tham gia đối thoại tại Phiên toàn thể và đối thoại chính sách cấp cao có Bộ trưởng Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các chuyên gia, diễn giả trong nước và quốc tế./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn kinh tế Việt Nam lần 4 bàn thảo đổi mới công nghệ, CĐS
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO