dữ liệu lớn

 • Dữ liệu lớn đang thay đổi ngành năng lượng tái tạo như thế nào?
  Lĩnh vực năng lượng tái tạo đang trải qua một sự chuyển đổi lớn nhờ sức mạnh của dữ liệu lớn (big data). Với khả năng thu thập, lưu trữ và phân tích lượng dữ liệu khổng lồ theo thời gian thực, dữ liệu lớn cung cấp những hiểu biết chưa từng có về cách chúng ta tạo ra và sử dụng năng lượng.
 • Công nghệ thông minh giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của bệnh viện như thế nào?
  Yêu cầu ngày càng cao của việc chăm sóc bệnh nhân, quản lý thời gian cũng như các công việc hành chính của bệnh viện trong khi vẫn phải đảm bảo tuân thủ các quy định đặc thù của ngành y tế đã khiến các y, bác sĩ phải đối mặt với những thách thức và khó khăn nhất định.
 • Benchmarking hiệu năng với dữ liệu lớn: Đưa doanh nghiệp lên một tầm cao mới
  Giá trị của dữ liệu lớn nằm ở việc một tổ chức có thể rút ra thông tin chi tiết từ dữ liệu và biến nó thành việc tạo ra doanh thu hoặc tiết kiệm chi phí có thể đo lường được như thế nào. Mặc dù có một số cách để thực hiện điều này, nhưng bài viết này tập trung vào việc trích xuất giá trị từ Benchmarking (điểm chuẩn), sử dụng phương pháp tiếp cận tiêu chuẩn vì nó liên quan đến thế giới của các thiết bị kết nối IoT và dữ liệu lớn.
 • 4 xu hướng công nghệ sẽ định hình lại tương lai của DN năm 2023
  Trong bối cảnh, công nghệ phát triển ngày càng tinh vi hơn, các doanh nghiệp (DN) cũng đang đẩy mạnh ứng dụng nhằm tận dụng được tối đa những lợi thế mà công nghệ mang lại để có thể giúp cho quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) ngày càng hiệu quả và chính xác hơn.
 • Ra mắt tính năng tìm việc làm dựa trên tuyến đường di chuyển
  Mới đây, TopCV Việt Nam (TopCV) và Phenikaa MaaS đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược, đồng thời ra mắt tính năng JobMap - tìm kiếm việc làm dễ dàng trên tuyến đường di chuyển của người dùng trên ứng dụng BusMap, dựa trên thế mạnh dữ liệu tuyển dụng và giao thông của cả 2 doanh nghiệp (DN).
 • Dấu ấn mới trong kỷ nguyên AI tại Việt Nam
  Theo nhận định của nhiều chuyên gia, Việt Nam có cơ hội tham gia cuộc đua toàn cầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Đặc biệt, công nghệ giọng nói đang tạo những dấu ấn mới trong kỷ nguyên AI tại Việt Nam.
 • Sản phẩm ngành TT&TT cần thực hiện đáp ứng các tiêu chuẩn hoá mới
  Giờ đây, tất cả các lĩnh vực, ngành, nghề và hoạt động khoa học kỹ thuật (KHKT) đều liên quan trực tiếp đến việc nâng cao năng suất chất lượng (NSCL)... và đây là một tiêu chí bắt buộc để phát triển.
 • Dự báo xu hướng Fintech 2023
  Trong những năm gần đây, ngân hàng ảo và tiền điện tử đã ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt đại dịch cũng đã làm gia tăng loại hình tài chính kỹ thuật số này. Các công ty tài chính và thanh toán đang ngày càng đổi mới khi cung cấp các dịch vụ nhằm tạo điều kiện thuận lợi và cải thiện các giao dịch cho khách hàng.
 • Biến trí tuệ nhân tạo trở nên “bình dân” hơn
  Ngày 17/12, sự kiện Zalo AI Summit 2022 - diễn đàn thường niên về trí tuệ nhân tạo (AI) đã công bố 3 quán quân cuộc thi Zalo AI Challenge 2022 với các giải pháp ứng dụng AI sáng tạo và hữu ích, góp phần giải quyết những vấn đề thực tiễn xã hội.
 • Phát triển ĐTTM toàn diện cần dựa trên cơ sở, nguyên tắc dữ liệu số
  Chuyển đổi số (CĐS) và chuyển đổi xanh đang là hai xu hướng phát triển tất yếu của xã hội loài người và đang là quá trình khách quan tách động đến mọi ngành, lĩnh vực, trong đó có ngành xây dựng".
 • Chuyển đổi số để hướng tới “ngân hàng 3-1-0”
  Ngân hàng là nơi thường có những quy trình với khối lượng dữ liệu lớn và đòi hỏi độ chính xác cao, tự động hóa thông minh sẽ giúp ngân hàng tăng năng suất, hiệu quả hoạt động, giảm thiểu rủi ro và nâng cao trải nghiệm tổng thể của người tiêu dùng.
 • Ứng dụng AI vào chuẩn đoán hình ảnh tại các bệnh viện Việt Nam
  Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp (DN) Viettel (Viettel Solutions) - thành viên Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội - sẽ đưa giải pháp Annalise.AI ứng dụng vào chẩn đoán hình ảnh y tế tại Việt Nam.
 • Internet sẽ phát triển đến mức khó tưởng tượng
  Thuộc khuôn khổ chương trình kỷ niệm 25 năm ngày khai trương dịch vụ Internet Việt Nam (19/11/1997), một nội dung quan trọng đã được bàn thảo là giải pháp hướng đến tương lai bền vững cho hệ sinh thái Internet Việt Nam.
 • Công nghệ RPA chìa khoá tăng trưởng cho các đơn vị ngành tài chính
  Nói đến các giá trị nhằm tạo dựng, phát triển các ngân hàng, tổ chức tín dụng (đơn vị) hiện nay, bà Trịnh Thị Lan, Giám đốc tư vấn CĐS, Tổng công ty Giải pháp DN Viettel lưu ý đến vai trò quan trọng của công nghệ tự động hóa quy trình bằng robot (RPA).
 • LG CNS tham gia phát triển thành phố thông minh tại Indonesia
  LG CNS, một công ty con của Tập đoàn LG Hàn Quốc, chuyên về cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin, sẽ chịu trách nhiệm thiết kế các dịch vụ thông minh cho thủ đô mới của Indonesia, Nusantara.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO