Chuyển động ICT

Ericsson năm thứ 3 liên tiếp dẫn đầu thị trường hạ tầng mạng 5G toàn cầu

QA 21:24 26/05/2023

Ericsson tiếp tục được xếp hạng là “đơn vị dẫn đầu” (the leader) trong báo cáo Thị trường Hạ tầng mạng 5G 2023 của Frost Radar™ trong năm thứ ba liên tiếp.

fr_2023_5ginfrastructure_ericsson.png

Theo báo cáo thường niên có tên gọi Frost Radar: 5G Network Infrastructure Market 2023 của công ty tư vấn kinh doanh Frost & Sullivan, việc duy trì xếp hạng cao nhất trong báo cáo trong những năm qua đã cho thấy sự ổn định trong mở rộng năng lực sáng tạo và thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực này của Ericsson.

Kết quả này cũng tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu của Ericsson trong thị trường hạ tầng mạng 5G, bao gồm các mạng truy cập vô tuyến (RAN), mạng truyền tải và mạng lõi. Ericsson cũng đã đạt được sự công nhận quan trọng trong việc phát triển các giải pháp 5G RAN tiết kiệm năng lượng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ông Fredrik Jejdling, Phó chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc mạng tại Ericsson, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi thấy những nỗ lực bền bỉ của mình nhằm tăng hiệu quả sử dụng năng lượng của các giải pháp 5G của Ericsson được ghi nhận trong báo cáo mới nhất từ Frost Radar. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào năng lực hàng đầu về công nghệ với trọng tâm trong đổi mới sáng tạo, cởi mở và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh của khách hàng”.

Nhận xét về kết quả hàng đầu của Ericsson, Troy Morley, chuyên gia phân tích, bộ phận Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) của Frost & Sullivan, cho biết: “Ericsson đã chứng minh khả năng mở rộng năng lực đổi mới sáng tạo trên toàn cầu với mạng 2G, 3G, 4G và giờ là 5G. Công ty đã đầu tư đáng kể vào hoạt động nghiên cứu và phát triển, điều này rất cần thiết trong một thị trường nơi công nghệ không ngừng phát triển.”

Ericsson hiện cung cấp và vận hành 145 mạng 5G đang hoạt động tại 63 quốc gia, là mức cao nhất mà Frost & Sullivan từng thấy trong các báo cáo công khai.

Nhận xét thêm về báo cáo, ông Morley bổ sung: “Hiệu quả năng lượng đang là từ khóa được quan tâm nhất hiện nay. Trong khi các giải pháp 5G RAN ban đầu tập trung vào việc chứng minh công nghệ, thì các giải pháp 5G RAN hiện tại của Ericsson lại có kích thước nhỏ hơn, nhẹ hơn và tiết kiệm năng lượng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.”

Báo cáo của Frost Radar™ độc lập đánh giá các công ty có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường trong một ngành cụ thể. Điểm số Sáng tạo và Tăng trưởng (Innovation and Growth) được sử dụng để đánh giá mức độ tập trung của công ty vào năng lực sáng tạo liên tục và khả năng chuyển đổi những sáng tạo đó thành sự tăng trưởng nhất quán, như được chỉ rõ trong phương pháp Frost Radar™.

Báo cáo đưa ra danh sách những công ty hàng đầu, nổi bật so với những công ty khác theo các tiêu chí dẫn đầu thị trường nói chung, dẫn đầu một phân khúc thị trường, hay dẫn đầu về ý tưởng định hướng trong một số phân khúc nhất định.

Trong các tin tức liên quan được công bố vào tháng 3, Ericsson cũng được vinh danh là đơn vị dẫn đầu trong báo cáo Gartner® Magic Quadrant™ năm 2023 về Hạ tầng mạng 5G dành cho các nhà cung cấp dịch vụ CSP.

Danh mục các giải pháp hạ tầng mạng 5G của Ericsson bao gồm: 5G RAN (mạng truy cập vô tuyến), dual-mode 5G Core (hệ thống mạng lõi đôi), và 5G Transport (hệ thống truyền tải 5G) đã đáp ứng tất cả các khía cạnh của việc triển khai 5G - từ việc cung cấp đường truyền độ trễ thấp và băng thông lớn hơn, đảm bảo thời gian phản hồi tức thì cho người dùng và sự sẵn sàng của mạng trong tương lai cho các nhà cung cấp dịch vụ nội dung.

5g-2.jpeg
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Inside Telecom)

Các sản phẩm mạng 5G của Ericsson cũng bao gồm Ericsson Radio System, 5G carrier aggregation (ghép sóng mang), Ericsson spectrum sharing (chia sẻ phổ tần), network slicing (chia mạng), tự động hóa dịch vụ và khai thác lợi nhuận từ 5G. Các giải pháp 5G cũng giúp CSP triển khai cách tiếp cận dạng module khi dễ dàng chuyển sang mạng 5G đám mây gốc hoặc mở rộng mạng của họ để có nắm bắt các cơ hội kinh doanh mới./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Ericsson năm thứ 3 liên tiếp dẫn đầu thị trường hạ tầng mạng 5G toàn cầu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO