Facebook ra mắt tính năng mới nhằm giữ chân người dùng

MP| 16/07/2022 08:41
Theo dõi ICTVietnam trên

Mới đây, Tập đoàn Meta cho biết mạng xã hội hàng đầu của họ - Facebook sẽ giới thiệu một tính năng mới cho phép người dùng có thể tạo tối đa 5 hồ sơ trong một tài khoản cho những mục đích khác nhau.

Đây được xem là một sự thay đổi lớn so với chính sách yêu cầu người dùng phải sử dụng "tên thật" cho tài khoản mà Facebook đã duy trì kể từ khi thành lập.

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt giữa các nền tảng mạng xã hội, Meta đang cố gắng tìm nhiều cách khác nhau để khuyến khích người dùng tiếp tục sử dụng nền tảng. 

Từ mục tiêu đó, Facebook thực hiện chạy thử nghiệm chương trình cho phép một số người dùng có nhiều hơn một tài khoản để phù hợp với nhu cầu và sở thích của họ.

Cụ thể, một số người dùng Facebook sẽ có thể tạo tối đa 4 hồ sơ bổ sung gắn với tài khoản ban đầu của họ.

Người dùng có thể chỉ định các tài khoản khác nhau sử dụng cho các mục đích khác nhau như một hồ sơ cho bạn bè, một hồ sơ cho đồng nghiệp và những hồ sơ khác để tương tác với các nhóm sở thích và những người có ảnh hưởng. Người dùng vẫn sẽ có một tài khoản nhưng có thể chuyển đổi nhanh chóng giữa các các tài khoản phụ bằng một vài cú nhấp chuột.

Ví dụ như, một người dùng có thể muốn tạo một tài khoản bổ sung tập trung vào lĩnh vực thiết kế, nơi họ có thể theo dõi các thương hiệu mà họ yêu thích và kết nối với những người khác có chung niềm đam mê. 

Facebook ra mắt tính năng mới nhằm giữ chân người dùng - Ảnh 1.

Theo Meta, các tài khoản bổ sung vẫn sẽ phải tuân theo chính sách của Facebook, không xuyên tạc, mạo danh người khác. Các vi phạm trên một hồ sơ sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các tài khoản. 

"Để giúp mọi người điều chỉnh trải nghiệm của họ dựa trên sở thích và mối quan hệ, chúng tôi đang thử nghiệm một cách để mọi người có nhiều hồ sơ liên kết với một tài khoản Facebook. Bất cứ ai sử dụng Facebook phải tiếp tục tuân theo các quy tắc của chúng tôi", phát ngôn viên Leonard Lam chia sẻ.

Người dùng tạo tài khoản bổ sung sẽ không cần sử dụng danh tính thực của họ cho tên hiển thị, miễn là hồ sơ đó không vi phạm chính sách của nền tảng và không bao gồm số hoặc ký tự đặc biệt.

Theo The Verge, quy định của Facebook về việc các chủ tài khoản phải sử dụng tên thật mà họ sử dụng trong cuộc sống hàng ngày đã là một điểm gây tranh cãi trong nhiều năm, thậm chí còn dẫn đến hành động pháp lý ở Đức.

Thay đổi mới này sẽ cho phép người dùng chính thức được phép che giấu một phần danh tính của họ trên mạng xã hội lớn nhất thế giới, theo kịp các tính năng được cung cấp bởi các đối thủ cạnh tranh như TikTok và Twitter cũng như ứng dụng ảnh và video Instagram của chính Meta.

Việc Facebook chuyển hướng khỏi một hồ sơ cá nhân diễn ra khi nền tảng này đang có động thái thay đổi để giữ chân người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi, trong bối cảnh các mối đe dọa hiện hữu khi các nền tảng mạng xã hội như TikTok tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Người phát ngôn của Meta cho biết tính năng mới này sẽ được thử nghiệm ở một số quốc gia nhất định, nhưng từ chối nêu rõ chi tiết cụ thể những quốc gia nào./.

Bài liên quan
  • Chiến tranh thông tin hiện đại dựa trên nền tảng mạng xã hội: Vũ khí tương lai
    Chiến tranh thông tin hiện đại dựa trên các nền tảng mạng xã hội để chỉ huy định hướng thông tin là rất nguy hiểm, tác động đến tâm lý và nhận thức của số lượng lớn người dùng trên phạm vi rộng lớn của một quốc gia hoặc thế giới một cách nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn, nhằm ảnh hưởng đến niềm tin cũng như hành vi của họ và làm giảm lòng tin vào chính phủ.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Facebook ra mắt tính năng mới nhằm giữ chân người dùng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO