FBI khuyến nghị người dùng Internet sử dụng trình chặn quảng cáo

AD| 23/12/2022 14:08
Theo dõi ICTVietnam trên

Mới đây, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã đưa ra cảnh báo, khuyến cáo người dùng Internet cần cảnh giác với tội phạm mạng sử dụng quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm để mạo danh các thương hiệu nổi tiếng.

Theo đó, các chuyên gia an ninh mạng cho biết tội phạm mạng có thể lạm dụng các tính năng của công cụ tìm kiếm để mạo danh các thương hiệu nổi tiếng và chuyển hướng người dùng đến các trang web độc hại.

Giống như bất kỳ người dùng nào khác, tin tặc có thể mua quảng cáo để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên Internet. Với thủ thuật này, các quảng cáo độc hại sẽ xuất hiện dưới dạng kết quả tìm kiếm hàng đầu và hiển thị dưới các tên thương hiệu dễ nhận biết. Chỉ khi người dùng kiểm tra cẩn thận các nội dung quảng cáo mới có thể phát hiện ra đó là giả mạo.

FBI cho biết, khi người dùng tìm kiếm một doanh nghiệp hay một dịch vụ nào đó, những quảng cáo này sẽ được xuất hiện ở phần đầu của kết quả tìm kiếm và không có nhiều sự khác biệt giữa quảng cáo và kết quả tìm kiếm thực tế.

Những quảng cáo độc hại được tạo ra để dẫn người dùng đến những trang web giả mạo các thương hiệu nổi tiếng. Chẳng hạn như, khi người dùng tìm kiếm phần mềm, họ có thể được điều hướng truy cập vào một trang web lừa đảo và vô tình tải xuống phần mềm độc hại.

Những quảng cáo này cũng đã được sử dụng để mạo danh các trang web liên quan đến tài chính, đặc biệt là các nền tảng trao đổi tiền điện tử.

FBI khuyến nghị người dùng Internet sử dụng trình chặn quảng cáo - Ảnh 1.

Trước thực trạng đó, FBI khuyến nghị trước khi kích vào hay theo dõi một quảng cáo nào đó, người dùng nên kiểm tra cẩn thận URL vì các tên miền độc hại thường có lỗi chính tả và đặt sai ký tự cũng như hiển thị các điểm không nhất quán khác.

Ngoài ra, một cách khác để người dùng Internet có thể tự bảo vệ mình khỏi những kẻ lừa đảo là truy cập trực tiếp vào trang web của nhà cung cấp dịch vụ, tránh hoàn toàn việc nhấp hay truy cập vào các đường link và nội dung quảng cáo. Đồng thời, có thể sử dụng tiện ích mở rộng chặn quảng cáo hiện có sẵn cho hầu hết các trình duyệt web.

"Hầu hết các trình duyệt Internet đều cho phép người dùng thêm các tiện ích mở rộng, bao gồm các tiện ích mở rộng chặn quảng cáo. Các trình chặn quảng cáo này có thể được bật và tắt trong trình duyệt để cho phép quảng cáo trên một số trang web nhất định trong khi vẫn có thể chặn quảng cáo ở một số các trang web khác", FBI cho biết./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • 3 thách thức về ATTT đối với doanh nghiệp Việt Nam
  Trước những rủi ro an toàn thông tin (ATTT) đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam, các doanh nghiệp (DN) cần phòng thủ chủ động, giám sát liên tục 24/7 và định kỳ rà soát hệ thống cũng như xây dựng chiến lược phòng thủ theo chiều sâu.
 • Thiết kế các dịch vụ số tốt hơn cho người dân
  Bài viết này của Amazon Web Services (AWS) tập trung vào việc hướng dẫn các tổ chức thuộc khu vực công thực hiện thành công những quy trình chuyển đổi số (CĐS) dựa trên những phát hiện chính từ Viện AWS. Bài viết cũng giải thích cách các tổ chức có thể vượt qua những rào cản truyền thống và thiết kế các dịch vụ số phục vụ nhu cầu của người dân một cách hiệu quả hơn.
 • Dell Latitude 7340 và 7440: dòng laptop cao cấp "cân" mọi hiệu suất công việc
  Với thiết kế nhỏ gọn cùng cấu hình mạnh mẽ và độ bền cao, Dell Latitude 7340 và 7440 là sự lựa chọn dành cho những người muốn sở hữu chiếc laptop đáp ứng mọi nhu cầu công việc văn phòng.
 • Báo Sài Gòn Giải Phóng thực hiện số hóa để mở rộng công chúng, tạo thêm nguồn thu mới
  Báo Sài Gòn Giải Phóng xác định chuyển đổi số (CĐS) là yêu cầu tất yếu để đảm bảo sự vận hành quy trình tác nghiệp, xuất bản và kinh tế báo chí theo hướng đồng bộ, thống nhất. Từ đó, tạo điều kiện để báo tham gia vào hệ sinh thái truyền thông số, mở rộng đối tượng công chúng và tạo thêm nguồn thu mới.
 • Hàn Quốc phát triển cáp truyền dữ liệu nhanh nhất thế giới
  LS Cable & System, nhà sản xuất cáp hàng đầu của Hàn Quốc vừa cho biết đã ra mắt cáp cấp nguồn mới qua Ethernet (PoE) có thể hỗ trợ tốc độ lên tới 5 Gigabit mỗi giây (Gbps), tốc độ truyền dữ liệu nhanh nhất thế giới.
Đừng bỏ lỡ
FBI khuyến nghị người dùng Internet sử dụng trình chặn quảng cáo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO