FPT khẳng định năng lực công nghệ "Made by FPT" tại giải Top 10 DN CNTT Việt Nam

PV| 09/10/2021 14:02
Theo dõi ICTVietnam trên

Ngày 09/10, tại lễ trao giải Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2021 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức, FPT được vinh danh 7 lần ở cả 3 nhóm lĩnh vực chính yếu gồm lĩnh vực truyền thống ngành CNTT, lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số (CĐS) và nhóm lĩnh vực công nghệ mới.

Giải thưởng này là một trong những hoạt động của Hiệp hội nhằm đồng hành cùng Chính phủ hiện thực hóa mục tiêu hình thành lực lượng 100.000 doanh nghiệp (DN) công nghệ số Việt Nam vào năm 2030, để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội.

Cụ thể, FPT và các đơn vị thành viên được vinh danh Top 10 DN cung cấp nền tảng CĐS; Top 10 DN cung cấp giải pháp Chính phủ số; Top 10 DN cung cấp giải pháp thành phố thông minh; Top 10 DN cung cấp dịch vụ, giải pháp CNTT; Top 10 DN Blockchain; Top 10 DN cung cấp hạ tầng số, bảo mật, an toàn thông tin; và Top 10 DN cung cấp dịch vụ, giải pháp CĐS.

Để hiện thực hóa tầm nhìn, sứ mệnh và tiên phong giữ vững vị thế dẫn đầu trong hành trình CĐS quốc gia và DN, thời gian qua, FPT đã không ngừng nghiên cứu, phát triển hệ sinh thái giải pháp, nền tảng CĐS Made by FPT, ưu tiên mọi nguồn lực và đóng góp hiệu quả vào quá trình CĐS của Chính phủ, tổ chức, DN. Các giải pháp Made by FPT được xây dựng dựa trên 5 nguyên lý cơ bản và thế mạnh của FPT gồm: công nghệ mới, kinh nghiệm thực tiễn, hiểu biết sâu sắc thị trường, chất lượng tiêu chuẩn quốc tế và khát khao nâng tầm quản trị. 

Trong giai đoạn 2021 - 2023, FPT đặt ra mục tiêu chiến lược đứng trong Top 50 công ty hàng đầu thế giới về cung cấp dịch vụ, giải pháp CĐS toàn diện vào năm 2030. Đồng thời tập trung đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển chuyên sâu các giải pháp dựa trên công nghệ chuỗi khối, nền tảng mã thấp (lowcode), AI, đám mây, phân tích.

FPT khẳng định năng lực công nghệ

FPT đã được vinh danh 7 lần ở cả 3 nhóm lĩnh vực chính yếu gồm lĩnh vực truyền thống ngành CNTT, lĩnh vực ưu tiên CĐS và nhóm lĩnh vực công nghệ mới.

Với vai trò là DN CNTT hàng đầu Việt Nam, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 nhiều thách thức, với mong muốn cung cấp các "vũ khí" giúp các địa phương, tổ chức, DN phòng dịch hiệu quả, đảm bảo an sinh XH, đảm bảo kinh doanh liên tục và duy trì phát triển kinh tế, vượt qua những thách thức của đại dịch, FPT đã triển khai Chương trình FPT eCovax. FPT eCovax gồm các giải pháp công nghệ tổng thể giúp các tổ chức, đơn vị tăng cường kháng thể, thích ứng linh hoạt trong mọi diễn biến dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch VINASA cho biết: "Những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đặc biệt là làn sóng thứ tư khốc liệt này đã và đang gây ra rất nhiều khó khăn cho toàn xã hội và tác động nặng nề lên nền kinh tế. Tuy nhiên cũng là động lực để các ngành, các lĩnh vực có sự chuyển mình, đẩy nhanh quá trình CĐS. Đây chính là cơ hội, là địa hạt lớn để các DN ICT Việt Nam khai phá và phụng sự đất nước".

Theo đại diện Ban tổ chức, "Top 10 DN CNTT Việt Nam 2021" lựa chọn Top 10 DN trong 17 lĩnh vực được chia thành 3 nhóm: theo lĩnh vực/loại hình hoạt động, cung cấp giải pháp CĐS trong một số lĩnh vực đang được quan tâm và nhóm về năng lực công nghệ, theo xu hướng và có lợi thế cạnh tranh hiện tại và tương lai.

Các DN tham gia bình chọn "Top 10 DN CNTT Việt Nam 2021" sẽ được đánh giá theo 7 tiêu chí gồm: chỉ tiêu tài chính, nhân lực nhân sự, sản phẩm, năng lực công nghệ, công tác quản trị, thành tích đã đạt được và có thêm tiêu chí đánh giá đặc thù riêng theo ngành. Quy trình đánh giá gồm 3 vòng: Sơ tuyển hồ sơ; Thuyết trình và thẩm định thực tế; Bình chọn chung tuyển.

Năm 2021, chương trình "Top 10 DN CNTT Việt Nam" mở rộng đánh giá và lựa chọn các DN tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực công nghệ mới như đám mây, chuỗi khối, công nghệ  giáo dục, công nghệ bất động  sản (proptech), công nghệ y tế./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
FPT khẳng định năng lực công nghệ "Made by FPT" tại giải Top 10 DN CNTT Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO