dịch vụ CNTT

 • Chuyên gia FPT kiến nghị về phát triển TPTM Việt Nam
  Trong khuôn khổ Hội nghị thành phố thông minh (TPTM) (Smart city summit) 2022, phần mềm kiểm tra đánh giá quá trình ở bậc học phổ thông trên nền tảng cung cấp dịch vụ Khaothi.Online của FPT được vinh danh là giải pháp giáo dục thông minh.
 • Viettel Cloud và khát vọng làm chủ hạ tầng số của người Việt
  Lễ ra mắt của Viettel Cloud - hệ sinh thái điện toán đám mây (ĐTĐM) do người Việt Nam làm chủ - là một cam kết mạnh mẽ của Viettel về xây dựng hạ tầng số Việt Nam hiện đại, đồng thời là bước tiến quan trọng trong cuộc cạnh tranh với những "gã khổng lồ" công nghệ ngay trên sân nhà.
 • Làm sao để cung cấp dịch vụ CNTT cho khu vực công thành công?
  Các doanh nghiệp (DN) có đủ kiên nhẫn để vượt qua những quy trình mua sắm phức tạp, chính xác và chậm chạp thì có thể sẽ có được những hợp đồng từ khu vực công.
 • MISA lọt top 10 DN cung cấp giải pháp Chính phủ số
  Mới đây, tại Lễ công bố top 10 doanh nghiệp (DN) CNTT 2022 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức, công ty CP MISA đã xuất sắc vượt qua 101 đề cử lọt top 10 DN cung cấp giải pháp Chính phủ số (CPS).
 • GMO-Z.com RUNSYSTEM giữ vững vị thế DN xuất khẩu phần mềm và dịch vụ CNTT
  6 năm liên tiếp đứng trong đội ngũ TOP 10 doanh nghiệp (DN) công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam, GMO-Z.com RUNSYSTEM đã khẳng định vững chắc chỗ đứng của mình trên thị trường ICT trong nước và quốc tế
 • Thừa Thiên - Huế: Kiến tạo mô hình CĐS cấp tỉnh điển hình
  Thừa Thiên - Huế sẽ từng bước kiến tạo một mô hình chuyển đổi số (CĐS) cấp tỉnh điển hình, lấy người dân làm trung tâm phát triển kinh tế xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.
 • Khuyến nghị giáo viên, học sinh nhận diện mối đe dọa tiềm ẩn trên Internet
  Mới đây, trên một diễn đàn mạng có địa chỉ: https://breached.to/Thread-Selling-30-Million-Vietnamese-School-records?pid=146625#pid146625 đăng tải thông tin rao bán dữ liệu của 30 triệu người dùng được cho là thu thập từ trang web giáo dục tại Việt Nam.
 • CMC và NovaGroup hợp lực cung ứng giải pháp, dịch vụ CNTT
  Tại TP.HCM, lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ CMC và NovaGroup đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc cung ứng các giải pháp và dịch vụ CNTT. Theo đó, CMC sẽ là đối tác cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai các giải pháp CNTT cho NovaGroup trong 5 năm (2022 - 2026).
 • Bộ Tài chính chuyển đổi IPv4 sang IPv6 giai đoạn 2021 - 2025
  Hiện nay, mạng Internet toàn cầu đang chuyển sang thế hệ mới sử dụng giao thức và địa chỉ IPv6 thay thế IPv4 để vừa giải quyết vấn đề cạn kiệt IPv4 vừa đáp ứng nhu cầu triển khai các dịch vụ mới, chất lượng cao như Internet vạn vật (IoT), 4G LTE/5G; dự báo tới năm 2027, Internet sẽ chuyển đổi sang công nghệ thuần IPv6.
 • Những điểm lưu ý khi doanh nghiệp CĐS và kinh doanh TMĐT
  Phát triển thương mại điện tử (TMĐT) được xem là một trong những trụ cột của nền kinh tế số, đóng góp vai trò quan trọng trong tiến trình chuyển đổi số (CĐS). Thời gian gần đây, nhất là trong và sau đại dịch, doanh nghiệp (DN) đã buộc phải CĐS, kinh doanh TMĐT để thích ứng, phục hồi và phát triển.
 • Chuyển đổi IPv6 - Phát triển hạ tầng số phục vụ CPĐT hướng tới Chính phủ số
  Trước sự phát triển bùng nổ, mạng Internet toàn cầu chuyển sang thế hệ mới, sử dụng giao thức và địa chỉ IPv6 để giải quyết vấn đề cạn kiệt không gian địa chỉ của IPv4 và đáp ứng nhu cầu phát triển Internet trước yêu cầu công nghệ của các dịch vụ mới, chất lượng cao như Internet vạn vật (IoT), 4G LTE/5G.
 • Chuyển đổi IPv6 cho hệ thống mạng, dịch vụ CNTT tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2022 - 2025
  Thực hiện Quyết định số 38/QĐ-BTTTT ngày 14/01/2021 của Bộ TT&TT về phê duyệt Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước (CQNN) giai đoạn 2021-2025, vừa qua, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Kế hoạch số 319/KH-UNND về Chuyển đổi IPv6 cho hệ thống mạng, dịch vụ CNTT tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2022 - 2025.
 • Dịch vụ xuất khẩu phần mềm 6 năm liên tiếp nhận danh hiệu Sao Khuê
  Tại Lễ công bố danh hiệu Sao Khuê 2022 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức, dịch vụ xuất khẩu phần mềm của GMO-Z.com RUNSYSTEM lần thứ 6 liên tiếp được vinh danh là dịch vụ xuất sắc nhất của ngành phần mềm, CNTT Việt Nam.
 • 12 nền tảng, giải pháp số Made by FPT đạt giải Sao Khuê 2022
  12 nền tảng, giải pháp số trong hệ sinh thái chuyển đổi số (CĐS) toàn diện Made by FPT đã được vinh danh tại Lễ trao giải Sao Khuê 2022 ở nhiều hạng mục giải thưởng.
 • Đại học số - Lời giải cho bài toán phát triển nguồn nhân lực
  Nhân lực số là lực lượng lao động trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất sản phẩm, dịch vụ CNTT, công nghệ số. Nguồn nhân lực số được xác định là một trong những yếu tố quan trọng, mang tính quyết định tới thành công của chuyển đổi số (CĐS) quốc gia.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO