Doanh nghiệp số

‏FPT Software trở thành đối tác phần mềm toàn diện của Tập đoàn Nippon Seiki‏

PV 14:31 19/07/2023

FPT Software đã ký thỏa thuận hợp tác, phụ trách toàn bộ việc phát triển phần mềm cho nhiều loại thiết bị của Nippon Seiki - Tập đoàn sản xuất thiết bị đo tốc độ lớn nhất Nhật Bản với lịch sử 70 năm hoạt động.

423-202307191327552.jpg
‏Lãnh đạo cấp cao của FPT Software và Nippon Seiki ký thỏa thuận hợp tác. (Ảnh: FPT Software)‏

‏Theo thỏa thuận, FPT Software (Công ty thành viên của Tập đoàn FPT) chịu trách nhiệm phát triển phần mềm toàn công đoạn (full life-cycle) trong khi Nippon Seiki tập trung nguồn lực phát triển phần cứng cung ứng cho toàn cầu. FPT Software sẽ bắt đầu bằng việc xây dựng nền tảng (platform) và phát triển ứng dụng cho sản phẩm cụm đồng hồ (meter), ứng dụng các công nghệ hiện đại nhất như CGI (công cụ tạo giao diện người dùng trên màn hình ô tô) hay giả lập MBD/Matlab.‏

‏Để đáp ứng nhu cầu cho khách hàng‏‏, FPT Software thành lập Trung tâm phần mềm chiến lược với hơn 100 người tại Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Số lượng nhân sự của Trung tâm dự kiến đạt 350 người vào 2025 và 600 người vào 2027.‏

Nhân kỷ niệm 50 năm mối quan hệ quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam - Nhật Bản, và kỷ niệm 35 năm thành lập tập đoàn FPT, hợp tác giữa FPT Software và Nippon Seiki hy vọng sẽ mở ra một chương mới, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh doanh và công nghệ của cả hai nước.‏

‏Ông Nagano Keiichi, Giám đốc điều hành kiêm ‏‏Trưởng phòng Thiết kế hệ thống ô tô‏‏ của Nippon Seiki cho biết: “Nippon Seiki luôn đề cao tính an ninh, an toàn và đổi mới công nghệ trong những sản phẩm của mình. Hợp sức cùng FPT Software, chúng tôi kỳ vọng đạt được những bước tiến công nghệ nhanh chóng và những thay đổi quan trọng nhằm phục vụ lợi ích của khách hàng trên toàn cầu".

‏Trước lễ ký kết này, đại diện Nippon Seiki đã hai lần đến thăm quan các campus công nghệ của FPT Software vào tháng 5 và tháng 6/2023. Nhân dịp này, FPT Software cũng trình bày phương án hợp tác và nhận được sự nhất trí cao từ phía Nippon Seiki, tiền đề quan trọng dẫn đến lễ ký kết vào tháng 7 vừa qua.‏

‏Quy tụ hơn 3.800 kỹ sư, chuyên gia trong mảng công nghệ ô tô trên toàn cầu, FPT Software hiện là đối tác của hàng chục hãng xe hơi nổi tiếng nhất thế giới đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, EU. Mảng công nghệ trên ô tô của FPT Software đạt tiêu chuẩn AUTOSAR quốc tế, tăng trưởng 40% trong năm 2022, đóng góp quan trọng vào việc hiện thực hóa mục tiêu 1 tỷ USD doanh thu xuất khẩu phần mềm vào năm 2023.‏/.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Chiến tranh thông tin hiện đại dựa trên nền tảng mạng xã hội: Vũ khí tương lai
  Chiến tranh thông tin hiện đại dựa trên các nền tảng mạng xã hội để chỉ huy định hướng thông tin là rất nguy hiểm, tác động đến tâm lý và nhận thức của số lượng lớn người dùng trên phạm vi rộng lớn của một quốc gia hoặc thế giới một cách nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn, nhằm ảnh hưởng đến niềm tin cũng như hành vi của họ và làm giảm lòng tin vào chính phủ.
 • ‏PJICO hợp tác cùng FPT IS tiết kiệm 80% thời gian xử lý quy trình
  Sau thời gian cùng với FPT IS triển khai giải pháp tự động hóa akaBot, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã tiết kiệm 80% thời gian xử lý quy trình và nâng cao năng suất lao động, thu nhập cho nhân viên.
 • Nhà máy Samsung đầu tiên ứng dụng robot thông minh của Phenikaa
  Công ty CP Phenikaa-X chính thức cung cấp sản phẩm robot tự động hoá thông minh cho Nhà máy Samsung điện tử Thái Nguyên (SEVT). Theo đó, SEVT trở thành nhà máy đầu tiên của Samsung trên toàn cầu ứng dụng robot này của Phenikaa.
 • Quyền và trách nhiệm của doanh nghiệp trong cuộc chiến bảo vệ dữ liệu người dùng
  Năm 2023, số lượng các cuộc tấn công mạng tại Việt Nam đã tăng 25% so với năm 2022, với hơn 1,5 triệu cuộc tấn công đã được ghi nhận (Theo NCSC). Các cuộc tấn công nhắm đến mục tiêu chủ yếu là dữ liệu cá nhân của người dùng bởi giá trị “mua - bán" cho đến việc mức độ bảo mật cho nội dung này vẫn còn yếu từ chính người dùng cuối cho đến các doanh nghiệp - nơi lưu trữ và sử dụng các dữ liệu này.
 • Trung Quốc giảm phí sử dụng tần số để thúc đẩy ứng dụng 5G
  Việc triển khai 5G sẽ mang đến những thách thức mới, bao gồm chi phí lớn do nhu cầu về phổ tần rộng hơn, gánh nặng tài chính khi triển khai mạng cũng như sự phối hợp nhiều mặt với các ngành công nghiệp khác nhau. Bài viết giới thiệu những chính sách của Trung Quốc nhằm thúc đẩy phát triển 5G.
Đừng bỏ lỡ
‏FPT Software trở thành đối tác phần mềm toàn diện của Tập đoàn Nippon Seiki‏
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO