Make in Vietnam

GHTK đạt giải Vàng Sản phẩm công nghệ số xuất sắc Make in Viet Nam 2023

PV 17/12/2023 13:50

Công ty Cổ phần Giao hàng Tiết kiệm (GHTK) là một công ty công nghệ hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bưu chính. Ưu thế của GHTK là tốc độ nhanh, mạng lưới phủ sóng rộng trên toàn quốc và đặc biệt là thế mạnh trong việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ mới phục vụ cho hoạt động bưu chính.

10 năm nỗ lực trở thành Thương hiệu quốc gia Việt Nam

Năm 2022, GHTK khẳng định vị thế khi được vinh danh là Thương hiệu quốc gia 2022 tại lễ công bố do Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương tổ chức. GHTK đã đóng góp 16,44% doanh thu toàn ngành. GHTK tiên phong số hoá và ứng dụng dữ liệu sâu rộng, hoàn thiện hệ sinh thái ứng dụng di động GHTK Mobility, phục vụ hàng triệu nhà bán lẻ trực tuyến và hơn 70 triệu người tiêu dùng trên khắp Việt Nam.

anh-mivn32.jpg
Công nghệ đã cải thiện tối đa thời gian giao nhận, đơn hàng được giao xuyên suốt.

Trong suốt 10 năm qua, GHTK đã đóng góp vào ngân sách Nhà nước gần 4.000 tỷ đồng; Từ năm 2017-2022, GHTK liên tục thuộc Top doanh nghiệp có thành tích cao trong hoạt động nộp ngân sách Nhà nước được UBND thành phố Hà Nội trao tặng cờ thi đua và chi cục Thuế Hà Nội trao tặng bằng khen. Tính riêng năm 2022, GHTK đã tham gia đóng bảo hiểm xã hội cho hơn 20.000 người lao động với mức nộp bảo hiểm xã hội 336 tỷ đồng; Nộp thuế là 804 tỷ đồng, đóng góp khoảng 22,70% tổng nộp ngân sách Nhà nước của ngành bưu chính.

10 năm qua, công ty GHTK nỗ lực phát triển dịch vụ, sản phẩm chất lượng, không ngừng số hoá, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với Nhà nước, luôn đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật, hướng đến phát triển bền vững. Bên cạnh những kết quả nổi bật về chỉ tiêu kinh doanh mà công ty và ngành bưu chính đã đặt ra, GHTK tiếp tục tập trung nguồn lực xây dựng môi trường làm việc an toàn và ổn định bao gồm lương thưởng kịp thời và các chế độ chính sách rõ ràng cũng như các cơ chế trao đổi tương tác thông suốt từ ban giám đốc đến các quản lý cấp trung cho hơn 30.000 người lao động. GHTK trở thành Thương hiệu quốc gia đặc biệt được tạo nên bởi những người trẻ năng động, có tư duy đổi mới sáng tạo, tạo nên cơ chế làm việc dám thử sai, không ngại thử nghiệm cái mới, hình thành nên một thương hiệu tự chủ công nghệ mang bản sắc riêng và đóng góp phát triển mạnh mẽ cho nền kinh tế số Việt Nam. Đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ của thị trường thương mại điện tử, với vai trò là một công ty công nghệ hoạt động trong lĩnh vực bưu chính, GHTK nỗ lực đóng góp vì sự phát triển bền vững của nền kinh tế số quốc gia.

Giải Vàng hạng mục Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số tại giải thưởng Make in Viet Nam 2023

Lễ công bố và trao giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2023 diễn ra sáng ngày 11/12/2023 với 5 hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho Chính phủ số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số, Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho thị trường nước ngoài, Sản phẩm số tiềm năng. Mỗi hạng mục vinh danh top 10 doanh nghiệp, trong đó chọn ra ba đơn vị để trao giải Vàng, Bạc, Đồng.

Giải Vàng hạng mục Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số tại giải thưởng Make in Viet Nam 2023 đã thuộc về Nền tảng hậu cần GHTK App, dựa trên bộ tiêu chí đánh giá ứng viên bao gồm tiêu chí thiết kế sáng tạo và có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân, doanh nghiệp lên môi trường số, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số Việt Nam.

Nền tảng hậu cần GHTK App được chính công ty tự chủ nghiên cứu và phát triển; Thiết kế sáng tạo công nghệ cốt lõi trên cả phần cứng và phần mềm đều do người Việt Nam thực hiện. GHTK App được ưa chuộng sử dụng bởi các tính năng hữu ích, giao diện dễ dùng, tương thích, mở rộng... đáp ứng đúng và tối ưu nhu cầu bán và nhu cầu mua sắm trực tuyến của hàng chục triệu người dùng Việt. Đại diện doanh nghiệp cho biết: "Nền tảng hậu cần GHTK App được phát triển tối ưu nhằm đáp ứng hàng triệu nhu cầu của nhà bán online phân tán ở khắp mọi nơi để bất cứ ai ở bất kỳ đâu, không phân biệt thành phần hay độ tuổi, thành phố hay nông thôn, phổ thông hay đại học đều có thể tham gia kinh doanh trực tuyến, tham gia vào nền kinh tế số, nuôi ước mơ tự doanh tự lập đổi đời, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tốt đẹp hơn.”

Giải thưởng Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam 2023 thuộc khuôn khổ Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam - VFTE. Sự kiện diễn ra tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Chương trình có chủ đề "Sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động", do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
GHTK đạt giải Vàng Sản phẩm công nghệ số xuất sắc Make in Viet Nam 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO