Google sử dụng vật liệu tái chế trong tất cả các sản phẩm mới từ năm 2022

Tất cả các sản phẩm Pixel và Nest mới của Google đều được thiết kế sử dụng một số loại vật liệu tái chế.
09:50 AM 27/10/2020 In bài viết này

Theo kế hoạch, tất cả các sản phẩm của Google sẽ được thiết kế bằng vật liệu tái chế vào năm 2022. Trong năm nay, Google đã thiết kế các sản phẩm Pixel và Nest mới kết hợp việc tái sử dụng các tài nguyên bị lãng phí khác.

Google sử dụng vật liệu tái chế trong tất cả các sản phẩm mới từ năm 2022 - Ảnh 1.

Ảnh: Jason Cipriani/ZDNet

Tuy nhiên, đây mới chỉ là một phần của các thiết bị có những vật liệu tái sử dụng. Trong trường hợp của điện thoại Pixel, vỏ ốp lưng của sản phẩm được làm bằng nhôm tái chế 100%.

Trên một bài đăng trên blog, Google cho biết: "Đây là điện thoại đầu tiên của chúng tôi kết hợp nhôm tái chế, không chỉ giúp loại bỏ việc sử dụng nhôm và giảm chất thải, mà còn làm giảm 35% lượng khí thải carbon trong quá trình sản xuất vỏ điện thoại so với sử dụng nhôm nguyên chất".

Nest Audio mới chứa 70% nhựa tái chế trên các bộ phận của vỏ bọc, bao gồm cả vải âm thanh và được phủ trong cùng một loại vải bền vững mà gã khổng lồ tìm kiếm đã giới thiệu cùng với Nest Mini năm ngoái. Đối với sản phẩm Nest Thermostat mới nhất, Google cho biết đã làm tấm trang trí từ 75% nhựa tái chế.

"Việc Google tập trung vào việc kết hợp vật liệu tái chế trong thiết kế phần cứng không chỉ hỗ trợ các cam kết bền vững của Google mà còn cho phép những đối tác trong chuỗi cung ứng của chúng tôi tự tin đầu tư và phát triển các loại vật liệu này để ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng cũng có thể sử dụng chúng", bài viết trên blog cho biết.

Google cũng đã cập nhật một số mục tiêu về biến đổi khí hậu khác vào tháng trước, bao gồm cam kết sử dụng vật liệu tái chế hoặc tái tạo trong ít nhất 50% tổng số nhựa được sử dụng trên các sản phẩm phần cứng của công ty vào năm 2025.

Google cho biết: "Cam kết 50% mới này của chúng tôi đã nâng mức vượt xa các tiêu chuẩn ngành. Chúng tôi hy vọng đây là một cột mốc quan trọng trên con đường dẫn đến tương lai, nơi chúng tôi thiết kế loại bỏ chất thải và ô nhiễm, đồng thời giữ cho vật liệu được sử dụng lâu hơn".

Công ty cũng cam kết đạt được chứng nhận UL 2799 Zero Waste to Landfill tại tất cả các địa điểm sản xuất lắp ráp cuối cùng vào năm 2022 và đến năm 2025. Google kỳ vọng các bao bì sản phẩm của hãng đạt mức 100% không có nhựa và 100% có thể tái chế.

Cũng theo bài viết trên blog: "Chúng tôi đã giảm sử dụng nhựa trong bao bì của mình từ năm 2016, nhưng chúng tôi còn rất nhiều nỗ lực phía trước để đạt được mục tiêu mới này. Để đạt đến các mục tiêu, chúng tôi cần tìm ra những vật liệu thay thế, có thể tái chế mà vẫn bảo vệ sản phẩm của chúng tôi. Google sẽ hợp tác với các nhà cung cấp của chúng tôi, nghiên cứu và chia sẻ kiến thức trong toàn ngành và sẽ mục tiêu".

Các mục tiêu đã được cập nhật dựa trên cam kết của Google trong việc vận hành với mức năng lượng không carbon trong 24 giờ, 7 ngày/tuần tại tất cả các bộ phận của hãng trên toàn thế giới vào năm 2030, khởi đầu với các trung tâm dữ liệu và văn phòng của hãng.

Hoàng Linh (Theo zdnet.com)
Xem thêm