Truyền thông

Hà Nội vinh danh 260 doanh nghiệp, người nộp thuế tiêu biểu

Đỗ Thêu 26/10/2023 16:12

Ngày 26/10, Cục Thuế thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tuyên dương người nộp thuế tiêu biểu Thủ đô năm 2022.

tin-thue.jpg
Hà Nội vinh danh doanh nghiệp, người nộp thuế tiêu biểu năm 2022.

Cục trưởng Cục Thuế thành phố Hà Nội Vũ Mạnh Cường cho biết, năm 2022, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố do ngành Thuế quản lý đạt 306.503 tỷ đồng, bằng 108,8% dự toán, lần đầu tiên vượt qua mốc 300.000 tỷ đồng.

Cơ cấu thu tiếp tục chuyển dịch theo hướng nâng tỷ lệ thu từ hoạt động sản xuất, kinh doanh và giảm dần các khoản thu liên quan đến tài nguyên, đất đai. Điều đó cho thấy nỗ lực, đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân, người nộp thuế trên địa bàn Thủ đô trong việc duy trì nguồn thu ngân sách bền vững.

Trong 260 doanh nghiệp, người nộp thuế được tuyên dương có 6 doanh nghiệp được UBND TP Hà Nội tặng cờ thi đua, 10 doanh nghiệp được Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen, 4 doanh nghiệp được Tổng cục Thuế tặng giấy khen...

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Minh Hải, Hà Nội là một trong những địa phương thu ngân sách lớn nhất cả nước. Những nỗ lực vượt qua khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, người nộp thuế và Cục Thuế TP Hà Nội là những đóng góp tích cực để Thủ đô đạt được các mục tiêu, kế hoạch đã đặt ra.

Ông Hải bày tỏ mong muốn, thời gian tới, toàn ngành thuế cùng các sở, ngành và doanh nghiệp tiếp tục có đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc xây dựng phát triển Thủ đô ngày càng khang trang, thịnh vượng.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội vinh danh 260 doanh nghiệp, người nộp thuế tiêu biểu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO