Chuyển động ICT

Hệ sinh thái giải pháp CĐS dành riêng cho SME

AD 14:31 02/11/2023

Hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số (CĐS) Huawei eKit dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), tích hợp cùng các chính sách, sản phẩm, giải pháp và dịch vụ đi kèm các nền tảng số nhằm xây dựng một mô hình giải pháp hoàn chỉnh dành cho doanh nghiệp (DN).

Elite Technology là nhà phân phối chính thức cho Giải pháp Huawei Ekit - bao gồm hệ thống mạng Datacom và giải pháp MiniFTTO tại Việt Nam. Toàn bộ giải pháp eKit tại Việt Nam đánh dấu những bước đi đầu tiên của Huawei trong hành trình hỗ trợ CĐS cho các SME tại thị trường Việt Nam.

ddd(1).jpg
Huawei hợp tác Elite Technology phân phối hệ sinh thái giải pháp Huawei eKit tại Việt Nam.

Huawei Enterprise (EBG - Nhóm kinh doanh giải pháp DN) là mảng kinh doanh quan trọng của Huawei với mục tiêu trọng tâm là thúc đẩy nền kinh tế số, tạo ra giá trị tích cực cho khách hàng và các đối tác DN toàn cầu.

Hiện nay, Huawei EBG hiện có tới 267 đối tác chiến lược thuộc Fortune Global 500 - Top 500 công ty toàn cầu và hơn 35.000 đối tác đa lĩnh vực. Huawei EBG cũng có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ DN thực hiện quá trình CĐS với hơn 100 tiêu chuẩn số hóa được phát triển bởi Huawei và hơn 750.000 chứng nhận mà Huawei được trao tặng trong lĩnh vực CĐS.

Dựa trên những lợi thế đó, Huawei bắt đầu phát triển danh mục giải pháp dành riêng cho các SME, nhân tố đóng góp 60 - 70% GDP ở các nước đang phát triển. Đây là một hướng đi mới so với mô hình kinh doanh tập trung vào các đối tác lớn nhằm mở rộng thị trường trước đây.

Thông qua việc phát triển danh mục giải pháp dành riêng cho SME, Huawei muốn đồng hành để cùng phát triển, cùng thúc đẩy quá trình CĐS thành công cho các SME. Theo đó, vào tháng 05/2023, Huawei đã cho ra mắt phân hệ độc lập Huawei eKit dành riêng cho khách hàng và đối tác SME trên toàn cầu và chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam trong tháng 10.

Giải pháp hỗ trợ hàng nghìn SME triển khai quá trình số hóa thuận lợi

Để khám phá những tiềm năng mới, Huawei eKit hợp tác với các đối tác phân phối địa phương để cùng phát triển, hỗ trợ hàng nghìn SME triển khai quá trình số hóa thuận lợi.

Bà Vũ Vân Anh, Quản lý kênh phân phối giải pháp SME Huawei tại thị trường Việt Nam nhấn mạnh: “Huawei eKit sẽ làm nòng cốt để xây dựng các chính sách hỗ trợ riêng cho các đối tác phân phối trên 04 khía cạnh: chính sách phát triển đối tác, đổi mới liên tục sản phẩm, nguồn lực tiếp thị và nền tảng số chuyên biệt”.

Trong năm 2023, Huawei đã phát triển hơn 50 sản phẩm phân phối cho hơn 30 kịch bản kinh doanh của thị trường SME như các văn phòng SOHO, khách sạn, nhà hàng, bất động sản, nhà bán lẻ… bao gồm thiết bị đầu cuối thông minh, mạng có dây và không dây tích hợp giao thức Internet và công nghệ quang học cũng như nền tảng lưu trữ.

Tận dụng lợi thế công nghệ từ những dòng sản phẩm Huawei EBG cao cấp trước đây, Huawei đã đưa ra các mẫu sản phẩm với thiết kế nhỏ gọn, chất lượng cao, phù hợp với các khách hàng SME. Theo đó, Huawei đã sản xuất ra các sản phẩm và giải pháp “06 easy” - dễ mua bán cho các đối tác phân phối, dễ triển khai và bảo trì cho thợ lắp đặt, dễ sử dụng và vận hành cho người dùng cuối. Trong đó, dễ bán là ưu tiên hàng đầu. Để đạt mục tiêu này, Huawei đã tập hợp 10 trung tâm nghiên cứu và hơn 300 nhân sự khối R&D.

Ngoài ra, Huawei cũng đã giới thiệu nhiều sản phẩm trong hệ sinh thái Huawei eKit. Trong đó, Huawei SME Datacom có lộ trình triển khai và bổ sung thêm nhiều thiết bị cho dòng sản phẩm Router, Switch, AP, Access Controller… để tùy biến theo nhu cầu của nhóm khách hàng cuối. Trong khi đó, Huawei SME MiniGPon áp dụng thế mạnh công nghệ GPon của Huawei để điều chỉnh cho phù hợp để ra mắt hệ thống Mini FTTO, hỗ trợ tối ưu chi phí và hiệu quả vận hành cho DN SME.

Ông Phan Hiền Vũ, Giám đốc kinh doanh khối doanh nghiệp SMB của Elite – đối tác phân phối của Huawei đánh giá cao dòng sản phẩm đa dạng và toàn diện của Huawei eKit, đồng thời bày tỏ: “Bằng cách xây dựng hệ thống đại lý có năng lực và sẵn sàng đồng hành cùng Huawei và Elite, chúng tôi có thể khai phá thị trường tiềm năng và đơn giản hóa quá trình CĐS cho khách hàng cuối, đồng hành cùng quá trình số hóa của hàng nghìn DN SME với các giải pháp và sản phẩm thông minh”./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Hệ sinh thái giải pháp CĐS dành riêng cho SME
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO