Make in Vietnam

Hệ thống khai thác quản lý điều hành Cảng Container nâng cao hiệu quả hoạt động, cạnh tranh

AD 20/12/2023 10:45

Hệ thống khai thác quản lý điều hành Cảng Container VTOS của CEH là giải pháp giúp giải quyết vấn đề khó khăn trong việc quản lý, khai thác hàng Container trong một hệ thống, giúp đẩy nhanh tốc độ vận hành nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh.

Không giống như hầu hết các giải pháp hiện có, VTOS được thiết kế để có thể chạy các tính năng có tính di động trên nền tảng Web, tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), nhanh chóng và dễ dàng trong việc nâng cấp.

Cùng với tính linh hoạt, VTOS là một giải pháp an toàn và ổn định có khả năng tích hợp với tất cả các hệ thống thông tin của cảng, hải quan, ngân hàng, hóa đơn điện tử, cung cấp thông tin kinh doanh quan trọng để quản lý hiệu quả các hoạt động của cảng. Đây là lựa chọn phù hợp của các cảng container nội địa và quốc tế

Với khả năng của VTOS, tại lễ công bố Giải thưởng “Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2023 mới đây do Bộ TT&TT tổ chức và công bố, Công ty TNHH Dịch vụ tin học CEH, đơn vị thực hiện giải pháp đã được vinh danh trong Top 10 và giành giải Đồng cho Hạng mục Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho kinh tế số.

Cụ thể, Công ty TNHH Dịch vụ tin học CEH đã được vinh danh tại hai hạng mục: VTOS – Hệ thống khai thác quản lý điều hành Cảng Container giành giải Đồng sản phẩm Kinh tế số; Nằm trong Top 10 Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho kinh tế số.

Chia sẻ về giải thưởng, ông Tạ Minh Vang, Chủ tịch Công ty TNHH Dịch vụ tin học CEH cho biết, giải thưởng Sản phẩm kinh tế số Make in Viet Nam 2023 là một sự ghi nhận tích cực và góp phần tạo động lực phát triển cho CEH trong giai đoạn sắp tới.

“Sẵn sàng bỏ qua không ít cơ hội mở DN tại Mỹ, chúng tôi luôn có niềm tin về trí tuệ Việt, về một ngày mai công nghệ Việt khẳng định thương hiệu, lá cờ Tổ quốc sẽ hiện diện khắp nơi trên thế giới”, ông Tạ Minh Vang nhấn mạnh.

947365e4-782a-4b7c-abb7-0bfe4b281557.jpg
Công ty TNHH Dịch vụ tin học CEH đã được vinh danh trong Top 10 và giành giải Đồng cho Hạng mục Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho kinh tế số.

Lễ trao giải nằm trong khuôn khổ sự kiện Diễn đàn Quốc gia về phát triển Doanh nghiệp (DN) công nghệ số Việt Nam 2023 (VFTE 2023) do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chủ trì tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh.

Đây là giải thưởng hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hướng tới mục tiêu tôn vinh các DN có sản phẩm công nghệ số xuất sắc được thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Giải thưởng “Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2023 nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc, mang tự hào trí tuệ Việt Nam, có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số, góp phần thúc đẩy chính phủ số, kinh tế số và xã hội số tại Việt Nam.

Tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đánh giá cao các sản phẩm, dịch vụ được trao giải thưởng Make in Viet Nam - những tác phẩm công nghệ số chất lượng cao do người Việt thiết kế, sáng tạo và sản xuất, góp phần đẩy mạnh chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Phó Thủ tướng cho rằng các DN công nghệ số như CEH, VNPT, Viettel… có vai trò quan trọng trong việc xây dựng các nền tảng số quốc gia, phát triển chính quyền số, kinh tế số.

“Công nghệ đang thay đổi rất nhanh, do đó, vị thế, uy tín của Việt Nam trên bản đồ khoa học công nghệ thế giới phụ thuộc rất lớn vào sự hoạt động tích cực của các DN công nghệ, sự sáng tạo các sản phẩm số…”, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cũng đánh giá cao và biểu dương vai trò của các DN số, các sản phẩm số được trao giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2023.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, VFTE 2023 là cơ hội để DN tập trung thảo luận và đề xuất các giải pháp nhằm phát triển cộng đồng công nghệ số Việt Nam bền vững, làm chủ thị trường trong nước và nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Hệ thống khai thác quản lý điều hành Cảng Container nâng cao hiệu quả hoạt động, cạnh tranh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO