Make in Vietnam

Quốc tế quan tâm các giải pháp cảng biển số “Make in Việt Nam”

Hoàng Linh 16/09/2023 10:42

Các đại biểu trong và ngoài nước đã bày tỏ sự quan tâm tới các giải pháp logistics được trưng bày tại khu Triển lãm Thành tựu đổi mới sáng tạo, sản phẩm OCOP với chủ đề “Khát vọng Việt Nam”.

Triển lãm được Bộ TT&TT chủ trì tổ chức diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 đang diễn ra từ 14 - 17/9/2023 tại Hà Nội,

Trong ngày khai mạc triển lãm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cùng nhiều nghị sĩ đã tới thăm gian hàng của CEH.

ceh-1(1).png
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã tới thăm gian hàng của CEH

Tham dự triển lãm và Hội nghị, CEH mang tới các sản phẩm công nghệ được thực hiện bởi CEH: Giải pháp điều hành quản lý cảng biển - VTOS, Cổng tự động SmartGate và nền tảng Cảng biển số quốc gia - VSL; Giải pháp được CEH giới thiệu tại gian hàng trong hội nghị lần này.

CEH cũng mang tới robot tích hợp các công nghệ ứng dụng tự trí tuệ nhân tạo (AI) vào xác thực giao nhận hàng hóa tại Cổng cảng, nhằm tối ưu hóa việc giao nhận.

Các giải pháp của CEH đã nhận được sự quan tâm, chú ý của các đại biểu trong và ngoài nước. Đặc biệt các đại biểu các nước Châu Phi, Trung Đông đã tìm hiểu kỹ với mong muốn CEH tiếp cận giới thiệu cho doanh nghiệp Cảng biển, logistics nước bạn.

ceh-2(1).png
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng mong muốn giải pháp VTOS tiếp tục được phát triển và mở rộng
cang-bien-so-vtos.jpg
Hình ảnh giao diện Giải pháp điều hành quản lý cảng biển - VTOS
ceh-6.jpg
Cổng tự động SmartGate

Trao đổi với PV Tạp chí TT&TT, TS. Nguyễn Anh Việt CEO công ty CEH chia sẻ: “Các giải pháp của chúng tôi đều xây dựng bằng các kỹ sư Việt Nam. Giải pháp cảng biển số quốc gia đã triển khai tại 21 cảng biển, tích hợp 150 hãng tàu trên thế giới, hơn 1000 doanh nghiệp vận tải, và hệ thống VASSCM Hải quan và cổng thanh toán ngân hàng MB, BIDV. Công nghệ AI - OCR đã đưa vào triển khai thực tế tại 5 cảng lớn, góp phần giảm ách tắc xe container trong quá trình giao nhận hàng hóa”.
ceh-5.jpg
Đại biểu các nước tham quan gian hàng và đề nghị CEH giới thiệu giải pháp tại nước bạn

Giải pháp Cảng biển số Vietnamhub - VSL được Bộ TT&TT phát hiện, phối hợp giải bài toán của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đưa ra, từng vinh dự được Thủ tướng vinh danh giải pháp chuyển đổi số xuất sắc nhất Bộ ngành. Sau 2 năm triển khai, VSL được thị trường đón nhận rộng rãi, giúp doanh nghiệp giảm chi phí, các điểm chạm và thời gian làm thủ tục. Giải pháp đã từng bước được công nhận và khẳng định làm nền tảng Cảng biển số quốc gia và mở rộng ra khu vực.
ceh-4.png
Đội ngũ CEH trẻ trung mang đến hội nghị giải pháp công nghệ cao phục vụ ngành logistics toàn cầu

Hội nghị nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức, là sự kiện đối ngoại có tầm quan trọng, ý nghĩa to lớn, khẳng định sự tham gia tích cực, có trách nhiệm và chủ động của Việt Nam trong IPU - tổ chức liên nghị viện lớn nhất thế giới.

Đồng thời, Hội nghị cho thấy sự chú trọng, quan tâm của Việt Nam đối với thanh niên và các vấn đề chung toàn cầu của giới trẻ hiện nay. Hội nghị cũng là hoạt động thiết thực triển khai Chỉ thị số 25-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030 và Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030, là cơ hội để tăng cường quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với nhiều đối tác quan trọng./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Quốc tế quan tâm các giải pháp cảng biển số “Make in Việt Nam”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO