Hội chợ sách Frankfurt 2020 sẽ được tổ chức online

T.H| 02/10/2020 15:50
Theo dõi ICTVietnam trên

800 đơn vị đến từ 40 quốc gia đăng ký tham gia Hội chợ sách Frankfurt sẽ không thể đến Đức vì dịch Covid-19. Hội chợ sách năm nay sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Là nơi giao lưu, trao đổi của hàng nghìn đơn vị xuất bản trên toàn thế giới, Hội chợ sách Frankfurt năm 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 14 đến 18/10. Tuy nhiên, vì dịch Covid-19 tại châu Âu cũng như nhiều quốc gia khác, hội chợ sách năm nay không thể diễn ra như mọi năm.

Theo thông báo của ông Juergen Boos, Chủ tịch Hội sách Frankfurt, nhờ gói cứu trợ 4 triệu euro (khoảng 10,8 tỷ đồng) của Bộ Văn hóa Đức, ban tổ chức đã xây dựng được nền tảng online, sẽ mở vào ngày 1/10 để các đơn vị đăng ký tham dự.

Ông Boos cũng chỉ ra rằng Hội chợ sách Frankfurt đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp xuất bản. Đó là nơi giao thương, giới thiệu, trao đổi và mua bán bản quyền của các đơn vị trên thế giới.

Năm nay, sảnh của Hội chợ sách Frankfurt vẫn mở cửa để chào đón các đơn vị địa phương và độc giả đến tham dự và tìm hiểu về các cuốn sách được giới thiệu, cũng như góp phần hỗ trợ doanh nghiệp trong mùa dịch bệnh.

Hội chợ sách Frankfurt trực tuyến sẽ duy trì mở cửa từ tháng 10 năm nay cho đến ít nhất là mùa hè năm 2021.

Hội chợ sách Frankfurt 2020 sẽ được tổ chức online - Ảnh 1.

Do dịch Covid-19 nên Hội chợ sách lớn nhất thế giới sẽ được tổ chức Online

Việt Nam đã tham dự Hội chợ sách Frankfurt kể từ năm 2016 đến nay với sự góp mặt của nhiều đơn vị xuất bản trong nước. Năm 2019, nhà văn Hồ Anh Thái từng được mời tới Frankfurt làm diễn giả trong buổi tọa đàm "Văn chương và xã hội ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương".

Năm nay, vì dịch Covid-19, số lượng các đơn vị đăng ký tham dự hội chợ sách có giảm sút. Công ty sách Thái Hà là một trong những đơn vị tham dự nhiều nhất, năm nay cũng đăng ký một gian hàng triển lãm tại Frankfurt.

Theo đại diện của Công ty sách Thái Hà, các bước đăng ký trực tuyến tương đối đơn giản. Đây là cơ hội tốt để quảng bá và giới thiệu các tựa sách hay về văn hóa và con người Việt Nam, cũng như tìm nguồn bản quyền chất lượng.

Năm 2019, Hội chợ sách Frankfurt có 7.450 gian hàng triển lãm, đến từ 109 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Theo thống kê, hơn 302.000 khách đã tham dự, bao gồm các chuyên gia, khách mời và công chúng yêu sách.

Có thể nói, qua các lần tham gia Hội chợ sách quốc tế Frankfurt, với quy mô gian hàng ngày càng lớn, đẹp và chuyên nghiệp với những hoạt động vừa chuyên sâu trong lĩnh vực xuất bản và bản quyền, vừa đa dạng để giới thiệu, quảng bá văn hóa, nghệ thuật truyền thống và ẩm thực, du lịch; dấu ấn Việt Nam đang ngày càng đậm nét tại Hội sách lớn nhất thế giới và trong lòng bạn bè quốc tế.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Hội chợ sách Frankfurt 2020 sẽ được tổ chức online
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO