vai trò quan trọng

 • “Giải mã” sức hút của truyện tranh với trẻ em
  Mặc dù truyện tranh thế giới có lịch sử lâu đời và ngày càng được đầu tư phát triển, nhưng ở Việt Nam, nhiều cha mẹ vẫn băn khoăn với câu hỏi "Có nên cho con đọc truyện tranh hay không?".
 • Phát triển công nghiệp hóa chất "xanh": "Mở lối" từ chính sách
  Ngành công nghiệp hóa chất và các chuỗi cung ứng liên quan đóng góp khoảng 11,2% giá trị sản xuất công nghiệp quốc gia và tạo việc làm cho khoảng 10% lực lượng lao động của toàn ngành công nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, vấn đề ưng dụng hóa học xanh trong sản xuất công nghiệp đã và đang đặt ra những thách thức không nhỏ cho các doanh nghiệp.
 • Sửa đổi Luật Giao dịch điện tử - hoàn thiện hành lang pháp lý trong giai đoạn mới
  Việc xây dựng Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) sẽ tạo hành lang pháp lý hoàn thiện, đầy đủ, thuận lợi cho việc chuyển đổi các hoạt động từ môi trường thực sang môi trường số trong tất cả các ngành, lĩnh vực, thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng về phát triển kinh tế số, chuyển đổi số, thuận lợi cho quá trình chuyển đổi số quốc gia.
 • Trồng cây trong chai nhựa: giải pháp kết hợp bảo vệ môi trường
  Rác thải nhựa luôn là vấn đề đáng quan tâm hiện nay, kèm theo với đó con người đang phải đối mặt với ô nhiễm không khí. Tận dụng những chai nhựa đã qua sử dụng thành thứ để trồng cây là giải pháp 2 trong 1 hiệu quả nhằm bảo vệ môi trường.
 • ASEAN tập trung phát triển nông nghiệp bền vững
  Nông nghiệp đóng vai trò cốt lõi ảnh hưởng tới sự ổn định về kinh tế, chính trị và xã hội của từng quốc gia thành viên và các đối tác trong khu vực. Thực tế cho thấy, đối với hầu hết các quốc gia ASEAN, nông nghiệp được coi là “điểm tựa” của nền kinh tế giúp các nước vượt qua nhiều biến động và khủng hoảng, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh lương thực và phát triển bền vững.
 • Xây dựng xuất bản thành ngành kinh tế - công nghệ phát triển toàn diện
  Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, đến nay ngành xuất bản vẫn giữ vững được vai trò quan trọng trong việc lưu giữ và truyền bá tri thức.
 • Nguồn vốn FDI đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội
  Sau hơn 30 năm mở cửa thu hút đầu tư, nguồn vốn FDI đã và vẫn đang đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội. Và trên thực tế qua nhiều năm, tỷ lệ đầu tư nước ngoài vào Việt Nam liên tục tăng trưởng, hoạt động đầu tư của các nhà đầu tư vào Việt Nam vẫn không giảm về độ sôi động, tính hiệu quả và chất lượng.
 • Triển khai các giải pháp công nghệ số nhằm quản trị tốt trong quản lý nhà nước
  Ứng dụng công nghệ trong quản lý nhà nước để quản trị tốt đang có triển vọng tích cực ở Việt Nam. Tuy nhiên đòi hỏi cần có những giải pháp áp dụng công nghệ số nhằm quản trị tốt trong quản lý nhà nước ở Việt Nam.
 • Phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ nguồn lợi trên biển Đông
  Biển Đông đóng vai trò quan trọng đặc biệt đối với Việt Nam trong phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền, hợp tác quốc tế. Nhiều chủ trương, chính sách, các giải pháp đồng bộ đã và đang được thực hiện để góp phần phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo vệ môi trường biển, bảo tồn đa dạng sinh học biển.
 • "Cái bắt tay triệu đô", cuốn sách giúp bạn kết nối và giao tiếp hiệu quả
  Trước cả khi bạn mở lời, cách bạn đi đứng, bắt tay, giao tiếp bằng mắt và kết nối với đối phương đã nói lên rất nhiều điều về bạn.
 • Đội ứng cứu sự cố: Vai trò quan trọng trong đảm bảo an toàn thông tin mạng
  Hơn 30 năm trước, việc đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) dựa chủ yếu vào những nhân sự kỹ thuật riêng lẻ. Đến những năm 1990, các công ty bắt đầu thành lập các Trung tâm điều hành an ninh (Security Operation Center- SOC) đầu tiên để tập trung nhân sự và các công cụ bảo mật thành một lực lượng chuyên trách.
 • Trẻ học được gì qua những cuốn truyện cổ tích?
  Chuyện cổ tích từ lâu đã gắn bó với tuổi thơ, ăn sâu vào tiềm thức của biết bao thế hệ. Những câu chuyện cổ tích qua giọng kể ấm áp của bà, của mẹ đã giúp nhiều đứa trẻ dù chưa biết đọc, viết học được nhiều điều giá trị trong những năm tháng đầu đời.
 • Ngành ngân hàng đi tiên phong trong chuyển đổi số
  Chuyển đổi số (CĐS) trong ngành ngân hàng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế đất nước. Ngân hàng hiện nay đang là ngành đi tiên phong trong CĐS.
 • Cuốn sách giải mã từ những điều thú vị từ ngôn ngữ
  Cuốn sách "Câu chuyện ngôn ngữ" của nhà ngôn ngữ học David Crystal, tìm hiểu từng khía cạnh của ngôn ngữ, giải mã từ những tiếng bập bẹ của một em bé cho đến hiện tượng ngôn ngữ mạng trong những năm gần đây.
 • Hoạt động tín ngưỡng trực tuyến của đạo Cơ đốc Thái Lan trong thời kỳ đại dịch COVID-19
  Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu vào cuối năm 2019, đến nay Thái Lan đã trải qua hai đợt đỉnh điểm của đại dịch. Sự thay đổi các hành vi xã hội nhằm kiềm chế sự bùng phát của dịch cũng đã ảnh hưởng sâu sắc đến lĩnh vực tôn giáo. Trong đó, việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động tôn giáo thể hiện mạnh mẽ nhất.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO