Truyền thông

Hơn 3.000 người CMC cùng chạy bộ gây quỹ Phẫu thuật Nụ cười

Gia Bách 15:25 19/05/2023

Sáng 19/5/2023, tại Đà Nẵng, Tập đoàn Công nghệ CMC đã tổ chức giải chạy kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng 30 năm thành lập Tập đoàn - “The Digital Heritage Race”.

anh-1.jpg
Hơn 3.000 người CMC cùng chạy bộ gây quỹ Phẫu thuật Nụ cười cho các em nhỏ tại Đà Nẵng.

Thông qua giải chạy The Digital Heritage Race, CMC kết hợp cùng Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Operation Smile trao tặng chi phí phẫu thuật 300.000.000 đồng, tương đương với 30 ca phẫu thuật nụ cười cho các em nhỏ không may bị sứt môi, hở hàm ếch thuộc diện hộ nghèo ở khu vực miền Trung. Đại diện lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng và Tập đoàn Công nghệ CMC đã trao tặng món quà ý nghĩa này tới Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Operation Smile.

anh-2.jpg
Tại giải chạy, đại diện lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng và Tập đoàn CMC đã trao tặng món quà ý nghĩa này tới Operation Smile.

Theo CMC, đây là dịp để người CMC cùng cộng đồng lan tỏa tinh thần thể thao và thể hiện trách nhiệm xã hội trong từng bước chạy. Giải chạy có sự tham dự của bà Ngô Thị Kim Yến - Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng; ông Nguyễn Trọng Thao - Phó giám đốc Sở Văn hoá Thể thao TP. Đà Nẵng, bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP. Đà Nẵng; đại diện Tổ chức Operation Smile, CBNV CMC, cùng hàng ngàn khách hàng và vận động viên, KOL thuộc Cộng đồng runner trong và ngoài nước.

Đặc biệt, tại chương trình, bà Ngô Thị Kim Yến - Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã tặng hoa và quà lưu niệm của UBND TP. Đà Nẵng để chúc mừng sinh nhật ý nghĩa của CMC bước sang tuổi 30.

anh-3.jpg
Bà Ngô Thị Kim Yến tặng hoa và quà lưu niệm của UBND TP. Đà Nẵng để chúc mừng sinh nhật ý nghĩa của CMC

Tại sự kiện, CMC cũng tổ chức tổng kết giải chạy The Digital Heritage Race online (8/4-7/5/2023), trao thưởng và tặng quà cho các cá nhân và tập thể có thành tích chạy xuất sắc. Hai giải tập thể “Top 1 khối có thành tích chạy cao nhất” và “Khối có tỷ lên người hoàn thiện challenge cao nhất” thuộc về Khối Công nghệ và giải pháp của Tập đoàn CMC. Giải chạy online đã thu hút 1.500 runner tham gia.

Tại buổi Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn Công nghệ CMC diễn ra vào ngày 16/5/2024 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: "CMC hãy nhận lấy một sứ mệnh quốc gia, sứ mệnh giải quyết một bài toán, một nỗi đau (pain point) của đất nước, của nhân loại, để đất nước cường thịnh, để nhân loại hạnh phúc hơn. Quốc gia dân tộc là trường tồn, và doanh nghiệp (DN) mà gắn mình với nó, vì vậy cũng sẽ trường tồn”.

anh-4.jpg
Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC trao tặng huy chương cho các chân chạy hoàn thành chặng đua của giải chạy.

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC chia sẻ về giải chạy: "Mỗi ngày CMC phải xây dựng và tạo dựng ra các giá trị số - di sản số của mình để góp phần xây dựng những di sản số quốc gia và đóng góp tạo ra những di sản số thế giới. Inspire the Digital Heritage – Kiến tạo di sản Số chính là lời giải là phương châm hành động khi CMC bước vào tuổi mới, thập kỷ mới. Sức khỏe, thiện tâm là những hành trang không thể thiếu trong công cuộc chinh phục, kiến tạo di sản số của CMC. Việc tổ chức giải chạy để kết nối mọi người mang ý nghĩa về xã hội rất lớn, giúp chúng ta xích lại gần nhau hơn nữa.”

Đánh giá cao ý nghĩa thiết thực, nhân văn của giải chạy, đại diện cho Tổ chức Operation Smile - đơn vị đồng hành cùng chương trình “Inspiring Run CMC 28”, ông Nguyễn Việt Phương - Trưởng đại diện Operation Smile Việt Nam cho biết: “Operation Smile vinh dự là đối tác thiện nguyện của giải chạy “Inspiring Run CMC 28” năm 2021 và “Speed Up” năm 2022 do Tập đoàn Công nghệ CMC khởi xướng và tổ chức. Không chỉ giới hạn ở khuôn khổ một hoạt động thường niên dành cho tập thể CBNV tập đoàn, giải chạy qua mỗi năm lại thu hút thêm nhiều sự tham gia của cộng đồng, khích lệ tinh thần thể thao, và đặc biệt ý nghĩa hơn khi góp phần thay đổi nụ cười, thắp sáng tương lai cho 57 em bé sinh ra mắc các dị tật hàm mặt".

anh-4(1).jpg
Hơn 3.000 người CMC đã phủ màu áo xanh tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Đây là năm thứ hai liên tiếp, CMC phát động giải chạy để ủng hộ Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Operation Smile. Trong 30 năm hình thành và phát triển, CMC luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng, với những hoạt động thiện nguyện thiết thực. Là một DN CNTT - viễn thông Việt Nam, CMC xác định phát triển sản xuất kinh doanh sẽ gắn liền với trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng để thực sự góp phần xây dựng Việt Nam thành một quốc gia hùng cường./.

Bài liên quan
  • Giải mã sức hấp dẫn của chạy bộ
    Chạy bộ đã và đang trở thành nơi đam mê thể thao kết hợp với rèn luyện sức khỏe, du lịch, nâng cao chất lượng cuộc sống… Và sức hấp dẫn của chạy bộ không chỉ mạnh mẽ đối với những vận động viên (VĐV), mà còn thu hút các doanh nghiệp (DN), các thương hiệu tại những thành phố lớn.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Hơn 3.000 người CMC cùng chạy bộ gây quỹ Phẫu thuật Nụ cười
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO