I4.0 Awards 2022: Biểu dương TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam

PV| 14/07/2022 14:14
Theo dõi ICTVietnam trên

Sự kiện Chương trình biểu dương TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam I4.0 Awards năm 2022 sẽ được tổ chức ngày 15/07/2022 tại Nhà hát Âu Cơ, Truyền hình trực tiếp trên VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

Nhằm thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình CĐS quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chủ trì, phối hợp với Hội Tự động hóa Việt Nam, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (CĐS) và được sự bảo trợ của Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức thực hiện Chương trình Biểu dương TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam - Industrie 4.0 Awards (I4.0 awards) trong khuôn khổ "Hội thảo khoa học CĐS, tự động hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế số".

Sự kiện có sự tham dự của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Lãnh đạo các Bộ, Ngành và địa phương cùng các cơ quan thông tấn báo chí và đặc biệt sự có mặt của lãnh đạo UBND các Tỉnh/Thành phố, cùng 34 doanh nghiệp (DN) với 46 sản phẩm, giải pháp số được trao tặng và vinh danh.

Biểu dương TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam – I4.0 Awards năm 2022 - Ảnh 1.

Đây là năm thứ đầu tiên, Chương trình biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam được tổ chức nhằm đánh giá hiệu quả thực hiện CĐS, đổi mới sáng tạo (ĐMST) trong các tổ chức, DN, thúc đẩy CĐS cho các địa phương, các DN nhằm hướng đến thúc đẩy phát triển kinh tế số. 

Chương trình cũng biểu dương sự phát triển của các DN sản xuất, kết nối cung cầu về các giải pháp công nghệ số, xây dựng và phát triển sản xuất thông minh; Thúc đẩy ứng dụng CNTT, công nghệ số, CĐS, ĐMST giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho các địa phương, DN, phát triển kinh tế số; Tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai xây dựng nhà máy thông minh, nhà máy số, sản xuất thông minh, nghiên cứu KH&CN, ĐMST, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, năng lực quản trị kinh doanh; Liên kết, kết nối được cộng đồng các nhà khoa học, các viện nghiên cứu, trường đại học và các DN, cùng hỗ trợ, tư vấn, đào tạo, chuyển giao công nghệ, phát triển kinh tế số, đạt được thành tích cao.

Hội đồng giám khảo gồm những chuyên gia trong lĩnh vực khoa học và công nghệ (KH&CN), TT&TT, kinh tế: TS Nguyễn Quân - Nguyên Bộ Trưởng Bộ KH&CN; Chủ tịch Hội đồng Chung khảo, TS. Nguyễn Minh Hồng - Nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA); TS. Hà Minh Hiệp - Quyền Tổng Cục trưởng Tổng Cục tiêu chuẩn đo lương chất lượng, Bộ KH&CN; PGS. TS Hoàng Hữu Hạnh - Chủ tịch HĐKH Viện Sáng tạo và CĐS, đại diện Vụ KH&CN, Ban cơ yếu Chính phủ, PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng - Hiệu rrưởng Đại học Bách Khoa Hà Nội, cùng các thành viên Hội đồng giám khảo là các chuyên gia, nhà quản lý, các nhà báo đến từ các Bộ ngành, cơ quan Trung ương.

Năm nay là năm đầu tiên chương trình được tổ chức, trải qua 3 tháng tiếp nhận, Ban tổ chức đã nhận được 156 hồ sơ dự thi ở tất cả các thành phần theo cơ cấu chương trình.

Với các tiêu chí đánh giá bình chọn và biểu dương bao gồm:

TOP DN công nghiệp 4.0 với các tiêu chí chính như: Tự động hóa, điều khiển tối ưu hóa quá trình sản xuất, thực hiện CĐS để phát triển sản xuất kinh doanh (SXKD), Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ mới để thông minh hóa SXKD và Hiệu quả tăng trưởng      

TOP Tổ chức/DN KH&CN và ĐMST với các tiêu chí:Ứng dụng các tiến bộ KHKT trong hoạt động SXKD, Chiến lược phát triển DN theo hướng đầu tư KN&CN và CĐS Mức độ đầu tư vào KH&CN và ĐMST của DN, Kết quả, thành tựu ứng dụng KHCN, thực hiện đi đàu, dẫn dắt Công nghiệp 4.0 và CĐS.

TOP DN có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghệ công nghiệp 4.0 với các tiêu chí: Đánh giá sản phẩm, giải pháp công nghệ số (CNS), kế hoạch, chiến lược quảng bá và phát triển thị trường cho sản phẩm hay giải pháp, Mô hình quản trị và môi trường doanh nghiệp, kế hoạch xây dựng và phát triển nguồn nhân lực của DN, Đánh giá kết quả, chiến lược phát triển của DN với sản phẩm. giải pháp.                 

Ban Tổ chức căn cứ vào danh sách đề cử, tự đề cử để Hội đồng sơ tuyển bình chọn sơ tuyển và thẩm định thực tế một số các đơn vị giải pháp

Sau đó, Hội đồng chung khảo tổ chức thẩm định chung khảo các hồ sơ đã qua Vòng sơ tuyển và thẩm định thực tế. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng mời một số đơn vị báo cáo trực tiếp kết quả trước Hội đồng chung khảo.

Qua quá trình thẩm định sơ khảo và chung khảo công tâm, khách quan, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 34 DN với 46 Sản phẩm, giải pháp số được trao tặng và vinh danh.

Hạng mục 1: TOP DN công nghiệp 4.0

Biểu dương các DN đã thực hiện các dự án CĐS thành công, tiêu biểu, có định hướng tương lai trong việc xây dựng nhà máy thông minh, trong quản lý chuỗi cung ứng thông minh và các sản phẩm, dịch vụ thông minh.

Hạng mục 2: TOP Tổ chức/DN KH&CN và ĐMST

Biểu dương các Tổ chức/DN triển khai ĐMST và phát triển KH&CN xuất sắc, ứng dụng công nghệ số, tự động hóa sản xuất, đổi mới mô hình quản trị, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế số và các tổ chức thực hiện tích cực Công nghiệp 4.0 và CĐS Quốc gia

Hạng mục 3: TOP DN có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghệ Công nghiệp 4.0

Biểu dương các DN có sản phẩm số thông minh, giải pháp công nghệ số xuất sắc được ứng dụng trong công nghiệp 4.0.

Với khát vọng chung tay xây dựng một Quốc gia số với nền Khoa học công nghệ cao. Chương trình biểu dương TOP công nghiệp 4.0 Việt Nam năm 2022 hy vọng sẽ là nơi tôn vinh, cổ vũ các tổ chức, doanh nghiệp tự tin chinh phục kỷ nguyên số./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
I4.0 Awards 2022: Biểu dương TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO