Internet of Things

Nông nghiệp công nghệ cao - giải pháp tối ưu phát triển bền vững ngành Nông nghiệp
Nông nghiệp công nghệ cao là một nền nông nghiệp tiên tiến, áp dụng những công nghệ mới và hiện đại để tối ưu hóa sản xuất. Mục tiêu chính là tăng cường hiệu suất, nâng cao chất lượng nông sản và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, đồng thời đảm bảo sự bền vững trong phát triển nông nghiệp.
 • Hàn Quốc sẽ thương mại hóa các dịch vụ di động 6G vào năm 2028
  Hàn Quốc sẽ thúc đẩy 6G, mở ra một kỷ nguyên mới với các công nghệ số sáng tạo, bao gồm metaverse, chuỗi khối (blockchain), trí tuệ nhân tạo (AI) và đám mây.
 • Những mối đe doạ phát sinh từ IoT
  IoT ngày càng được sử dụng phổ biến hơn bởi những tiện lợi và hiệu quả mà nó mang lại. Nhưng thêm một kết nối cũng là thêm một nguy cơ mất an toàn thông tin. Thế giới IoT có cả ngàn tỷ kết nối nên chúng ta phải lường trước những mối đe dọa an ninh mạng mà chúng có thể mang lại.
 • 4 xu hướng chuyển đổi số năm 2022
  Chuyển đổi số (CĐS) (Digital Transformation) đã trở thành một thuật ngữ được nêu với tần suất khá cao trên phương tiện truyền thông.
 • Những thách thức về môi trường mạng sau đại dịch
  Sự thay đổi phương thức làm việc trong đại dịch COVID-19 khiến kiến trúc hạ tầng mạng và quản trị toàn diện hệ thống CNTT cũng phải thay đổi để đáp ứng nhu cầu mới
 • Xây dựng hạ tầng số - Những bài học
  Công nghệ phát triển nhanh đến nỗi, những cuốn sách, những phát ngôn về công nghệ ngày hôm nay, nếu không kịp công bố ngay, thì đến ngày mai, nó có thể đã trở thành lạc hậu.
 • Những rào cản khi dịch chuyển lên đám mây của khu vực công
  Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy các cơ quan chính phủ nhanh chóng áp dụng chiến lược đám mây. Tuy nhiên, những thiếu sót trong phương pháp cũng như quan niệm sai lầm về đám mây khiến một số cơ quan gặp khó khăn trong quá trình chuyển đổi.
 • Quản lý rủi ro chuỗi cung ứng trên không gian mạng cần sự vào cuộc của cơ quan quản lý nhà nước
  Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) ngày càng đóng vai trò chi phối trong việc tổ chức và vận hành các chuỗi cung ứng trên toàn toàn cầu. Quá trình chuyển đổi số (CĐS) đã tạo tiền đề cho các thành phần ICT tham gia vào mọi ngành và mọi lĩnh vực của nền kinh tế, dẫn đến sự chuyển đổi về quản lý an ninh chuỗi cung ứng và các mối quan hệ giữa nhà cung cấp và doanh nghiệp (DN).
 • Công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số tại các doanh nghiệp chế biến chế tạo tại Việt Nam
  Trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021-2030, Việt Nam đặt ra mục tiêu tới năm 2030, ngành công nghiệp chế biến chế tạo của Việt Nam chiếm 30% GDP, kinh tế số khoảng 30% GDP (Đảng Cộng sản Việt Nam, 2021). Hai nội dung này đặt cạnh nhau và hỗ trợ nhau vì Công nghiệp 4.0 có thể tăng cường năng suất lao động nói chung mà còn hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ khu vực năng suất thấp sang khu vực năng suất cao.
 • Internet vạn vật có thể giúp SME bắt kịp cách mạng công nghiệp 4.0
  Các doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (SME) rất quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu nhưng những DN này lại đang mất dần vị thế trong cuộc Cách mạng Công nghiệp (CMCN) 4.0.
 • Xây dựng nền tảng IoT cho đô thị thông minh - Thuận lợi và thách thức
  Song song với sự phát triển nhanh của nền kinh tế và xã hội thì những hạn chế trong quản lý thành phố và đô thị truyền thống đang là một trong những vẫn đề lớn mà bất kỳ quốc gia nào cũng đều gặp phải. Khi đô thị hóa đạt được tốc độ toàn cầu thì các kết nối thông minh IoT cũng ngày càng gia tăng.
 • Áp dụng IoT trong sản xuất công nghiệp: Thực tiễn và tương lai
  Kết nối vạn vật (IoT: Internet of Thing) có thể coi là bước tiến đáng kể trong đà phát triển nhanh chóng và có tính hội tụ của các ngành khoa học kỹ thuật khác nhau như viễn thông, công nghệ thông tin, vật liệu bán dẫn, công nghệ vi điện tử.
 • IPv6: Giải pháp tối ưu cho IoT
  Hiện nay việc triển khai ứng dụng, công nghệ Internet vạn vật (IoT) đang diễn ra mạnh mẽ, tuy nhiên vẫn còn gặp phải những thách thức trên nhiều khía cạnh như vấn đề về nguồn năng lượng thấp của các thiết bị, lỗ hổng về an toàn thông tin khi gia nhập vào hệ sinh thái IoT, hay việc đảm bảo có đủ địa chỉ mạng cung cấp cho số lượng đối tượng khổng lồ…
 • Nhân sự du lịch thời 4.0: Nghỉ ngơi sẽ bị loại khỏi cuộc chơi
  Cuốn vào cuộc Cách mạng công nghệ 4.0, du lịch ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam không thể nằm ngoài xu thế mà người làm du lịch buộc phải tự nâng cấp trang bị cho mình năng lực công nghệ để có khả năng thích ứng và nhất định phải “đi trước thời đại” mới có thể chiều lòng được các tín đồ thích trải nghiệm.
 • 6 quy tắc “vàng” về chuyển đổi số
  Thế giới đang chuyển mình mạnh mẽ trước xu thế "Internet of Things" (IoT). Như TS. Henning Löser, Giám đốc cấp cao tại Phòng thí nghiệm sản xuất của Audi đã chia sẻ: “Bạn sẽ thấy cách IoT và kết nối di động như 4G và 5G đang biến những điều mà trước đây không thể thành hiện thực”.
 • Các thách thức trong thiết kế anten trên chip - OCA cho hệ thống thông tin di động 5G
  Các thành phần của hệ thống thông tin di dộng thế hệ 2G/3G/4G được thiết kế rời rạc và kết hợp lại thành một hệ thống trên bo mạch (SoB - System on Board). Tuy nhiên, công nghệ SoB làm cho hệ thống tổng thể cồng kềnh và đắt tiền. Đặc biệt, anten được thiết kế riêng biệt và cần kết nối với IC (Integrated Circuit) qua dây kết nối hoặc mạch chuyển đổi dẫn tới các vấn đề về suy hao vô tuyến.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO