Doanh nghiệp số

Katalon đạt hạng cao Deloitte Technology Fast 500 nhờ ứng dụng AI

NM 20:14 09/11/2023

Katalon, nhà cung cấp hàng đầu nền tảng kiểm thử phần mềm tự động ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) của Việt Nam đạt thứ hạng 46 trong danh sách Deloitte Technology Fast 500.

Kể từ năm 2019 - 2022, Katalon đã ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu ấn tượng, lên tới 3482%, nhờ nghiên cứu, ứng dụng AI, vượt qua những khó khăn mà đại dịch COVID-19 đã mang lại.

Phần thưởng là thứ hạng uy tín, đánh giá chất lượng về các công ty công nghệ, truyền thông, viễn thông, khoa học cuộc sống, fintech và công nghệ năng lượng có mức tăng trưởng nhanh nhất.

Ngoài ra, yêu cầu bắt buộc đối với các công ty lọt thứ hạng cần đảm bảo đạt sở hữu tài sản trí tuệ độc quyền và tỷ lệ tăng trưởng doanh thu cao trong năm tài chính từ năm 2019 - 2022 (ước đạt 50.000 USD đến 5 triệu USD và có 4 năm hoạt động, có trụ sở chính tại Bắc Mỹ.

Cũng để đạt được thức hạng này (tính từ tháng 10/2022), Katalon chính thức giới thiệu nền tảng Katalon (Katalon platform), tích hợp các sản phẩm của bộ giải pháp quản lý chất lượng Katalon Studio, TestOps, TestCloud, và Visual Testing, cho phép người dùng thực hiện tất cả các bước trong quy trình vòng đời kiểm thử phần mềm trên một giao diện người dùng (user interface) duy nhất với một mô hình dữ liệu hợp nhất.

screenshot-1607-(1).png
Sản phẩm của Katalon đã tổng hợp và tự động hóa các giải pháp kiểm thử tạo nên một nền tảng AI toàn diện.

Đồng thời, Katalon còn bổ sung các tính năng ứng dụng AI và học máy (ML) giúp việc quản lý chất lượng phần mềm quy mô lớn dễ dàng và đáng tin cậy hơn.

Đáng lưu ý, trong năm 2023, Katalon đã tích hợp TrueTest - giải pháp kiểm thử hồi quy bằng AI (Effortless AI-Powered Regression Testing) vào nền tảng Katalon. Đây được xem là một bước tiến quan trọng để tối ưu quy trình kiểm thử liên tục (continuous testing).

TrueTest tận dụng lợi thế của AI và giám sát ứng dụng (application monitoring) để ghi lại hành trình thật của người dùng (authentic user journey) và tự động tạo kịch bản kiểm thử để kiểm tra các hành trình đó trong môi trường kiểm thử trước khi sản phẩm được phát hành

nhan-vien-katalon.png
Đội ngũ Katalon

Hiện nay, sản phẩm của Katalon đã được tin dùng bởi hơn 30.000 khách hàng trên toàn thế giới, với hơn 60% trong số đó đến từ Châu Mỹ. Ở Việt Nam, Katalon cũng đã được sử dụng rộng rãi bởi các công ty trong lĩnh vực ngân hàng và viễn thông như ACB, MB Bank, TP Bank, VNPT….

Tự hào khi nói về những kết quả này, ông Trần Kiến Uy, đồng sáng lập kiêm Giám đốc vận hành của Katalon chia sẻ, từ những ngày đầu hoạch định chiến lược kinh doanh cho Katalon, chúng tôi đã hướng tới không chỉ xây dựng một giải pháp kiểm thử được tin dùng bởi người dùng quốc tế mà còn đặt tham vọng đứng đầu lĩnh vực kiểm thử tự động toàn cầu.

Bên cạnh đó, với Katalon, chúng tôi cũng mong muốn đồng thời đánh dấu sự hiện diện của trí thức Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới”, ông Trần Kiến Uy nhấn mạnh.

Sản phẩm giúp tự động hóa các giải pháp kiểm thử

Ở quan điểm chia sẻ khác, ông Lâm Quốc Vũ, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Katalon, cho biết thêm, sự tăng trưởng của công ty là kết quả của cam kết đầu tư mạnh mẽ vào việc phát triển các tính năng mới và ứng dụng AI. Điều này giúp việc kiểm thử phần mềm diễn ra dễ dàng, nhanh chóng. Từ đó, Katalon khai thác hiệu quả thị trường kiểm thử phần mềm có giá trị hơn 40 tỷ USD.

ong-lam-quoc-vu.png
Ông Lâm Quốc Vũ, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Katalon

Cũng theo ông Lâm Quốc Vũ, chìa khóa thành công của Katalon nằm ở mục tiêu, cam kết xây dựng một sản phẩm có khả năng mở rộng, hướng tới cộng đồng và phát triển cùng cộng đồng. Và trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến cuộc chuyển đổi số hóa trong nhiều lĩnh vực, và các doanh nghiệp đều tin rằng cung cấp trải nghiệm phần mềm tốt cho khách hàng góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh doanh.

“Hiểu rõ điều này Katalon đã tổng hợp và tự động hóa các giải pháp kiểm thử tạo nên một nền tảng AI toàn diện, giúp đẩy nhanh tốc độ giới thiệu sản phẩm phần mềm ra thị trường. Được xếp hạng trong danh sách Deloitte Technology Fast 500 là minh chứng cho tài năng và sự cống hiến của toàn thể nhân viên, và chúng tôi thật sự tự hào về sự công nhận này”, ông Lâm Quốc Vũ chia sẻ./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Ra mắt sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Chiều 21/6, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2024), 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng "Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc".
 • AI đẩy nhanh quá trình quản lý lỗ hổng
  Với khả năng phân tích, dự báo và tự động hóa, AI đang định hình lại nhiều lĩnh vực kinh doanh, đáng chú ý nhất là an ninh mạng.
 • Cách chống lại những hình thức tấn công mạng dựa trên mật khẩu
  Các chuyên gia của Kaspersky đã tiến hành một nghiên cứu kiểm tra khả năng chống chịu của 193 triệu mật khẩu trước các hình thức tấn công dự đoán thông minh (smart guessing attacks) và brute force. Đây cũng là những mật khẩu bị xâm phạm và rao bán trên darknet bởi những kẻ đánh cắp thông tin.
 • "Kỷ nguyên AI đối với báo chí Việt Nam"
  Tại Việt Nam, Báo Điện tử VTC News được biết đến là một trong các cơ quan báo chí thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số báo chí.
 • Đoàn viên, thanh niên xây dựng môi trường số lành mạnh và phát triển bền vững
  Internet và không gian mạng ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội và giao tiếp của chúng ta. Điều này mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng đặt ra không ít những thách thức, trong đó có một vấn đề rất đáng quan tâm và cần sớm có những giải pháp kịp thời đó là ứng xử văn minh trên không gian mạng.
Đừng bỏ lỡ
Katalon đạt hạng cao Deloitte Technology Fast 500 nhờ ứng dụng AI
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO