An toàn thông tin

Dịch vụ kiểm thử bảo mật của CMC đạt chứng nhận hợp chuẩn

Gia Bách 20:32 14/03/2023

Tại buổi gặp mặt thường niên của Hiệp hội An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam (VNISA) mới đây, dịch vụ Kiểm thử bảo mật của CMC đã được cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn TCCS 02-VNISA.

Theo đó, dịch vụ kiểm thử bảo mật (CMC Penetration Testing - CMC Pentest) được cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn cho các doanh nghiệp (DN) đăng ký dịch vụ tham gia đánh giá chất lượng. Cũng trong buổi gặp mặt này, CMC Telecom được nhận bằng khen của VNISA về những đóng góp tích cực cho các hoạt động của VNISA trong năm vừa qua.

Không chỉ đáp ứng tốt các yêu cầu đặt ra trong tiêu chuẩn và được đánh giá tích cực thực tế từ khách hàng, dịch vụ kiểm thử bảo mật CMC Penetration Testing - CMC Pentest còn vượt qua những thẩm định, đánh giá khắt khe về chất lượng của Hội đồng đánh giá và Tổ chuyên gia đánh giá hợp chuẩn, gồm các nhà lãnh đạo, quản lý, chuyên gia đầu ngành ATTT.

CMC Pentest là phương pháp đánh giá mức độ an toàn của hệ thống bằng cách mô phỏng cách tấn công của tội phạm mạng dựa theo phương pháp luận OWASP. Quá trình tấn công kiểm thử được thực hiện một cách có kiểm soát, không ảnh hưởng đến quá trình kiểm thử của khách hàng với mục đích kiểm tra sự an toàn của hệ thống đang hoạt động trước những nguy cơ tấn công thực tế từ tội phạm mạng, từ đó đưa ra khuyến nghị, tư vấn khắc phục nhằm tối ưu hóa và đảm bảo ATTT.

anh-cover-anh-trong-bai-1.jpg
Đại diện CMC nhận bằng khen của VNISA

Ông Hà Thế Phương, Tổng Giám đốc CMC Cyber Security cho biết: “Ra đời vào năm 2011, đến nay, CMC Pentest đã phục vụ hàng trăm DN, chủ yếu là khách hàng khối ngân hàng, tài chính, chứng khoán, thương mại điện tử... Tiêu biểu như VIB, sàn thương mại điện tử Tiki, ngân hàng số Timo,... CMC Pentest đã 2 lần nhận giải thưởng “Dịch vụ ATTT tiêu biểu” do VNISA trao tặng vào năm 2017, 2021.”

anh-trong-bai-2.jpg
Ông Hà Thế Phương - Tổng Giám đốc CMC Cyber Security.

CMC Pentest không chỉ giúp các tổ chức, DN rà soát các lỗ hổng bảo mật, xác định các lỗ hổng bảo mật khiến dữ liệu có nguy cơ bị đánh cắp mà còn xây dựng báo cáo và khuyến nghị để khắc phục lỗ hổng bảo mật nhằm đảm bảo hệ thống ATTT theo Nghị định 85/2016/NĐ-CP.

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng các DN và cơ sở đào tạo cần hợp tác tốt hơn nữa để thu hút sinh viên có năng lực vào lĩnh vực ATTT, từ đó hình thành nguồn chuyên gia chất lượng cao.

Theo đại diện CMC, bổ sung một lượng lớn nhân sự bảo mật trẻ cũng là một trong những mục tiêu quan trọng mà CMC muốn đẩy mạnh trong năm 2023. Các cuộc thi học sinh, sinh viên với ATTT do VNISA tổ chức và hợp tác với các đơn vị giáo dục, đào tạo chuyên ngành là cơ hội để CMC tìm kiếm đầu vào nhân sự cũng như đào tạo nguồn kỹ sư bảo mật chất lượng, chuyên môn cao.

CMC cam kết luôn tiếp tục đầu tư vào công nghệ và con người trong lĩnh vực an ninh, ATTT nhằm bảo vệ an toàn dữ liệu, hệ thống, con người Việt Nam và giúp cho khách hàng nhận được những sản phẩm, dịch vụ chuyển đổi số an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế, công nghệ an toàn an ninh thông tin tin cậy.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • CĐS trong quản lý chuỗi cung ứng: 4 mục tiêu chính của DN
  Sau “cú sốc” gián đoạn vì đại dịch COVID-19 và các nguyên nhân địa chính trị khác, chuỗi cung ứng bây giờ đã trở thành “nhân vật chính” của nền kinh tế, chuyển từ chức năng hậu trường sang yếu tố tiên quyết, tác động đến khả năng thành bại của một doanh nghiệp (DN).
 • Đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển du lịch bền vững
  Trước tiên, hành trình của khách du lịch bắt đầu từ việc lên kế hoạch thời gian đi, quốc gia đến, thủ tục visa, vé máy bay bao nhiêu, quá trình bay, đặt khách sạn, thủ tục cửa khẩu.
 • Ra mắt chương trình truyền hình tôn vinh, giữ gìn và lan tỏa tiếng Việt
  Chương trình truyền hình "Chào tiếng Việt" xây dựng, đồng hành cùng giáo trình Chào tiếng Việt của tác giả Thụy Anh với ưu thế có thể dễ dàng tiếp cận trên truyền hình và các nền tảng số.
 • Thiếu kết nối giữa các đơn vị sẽ khiến CĐS gặp khó khăn
  Theo chia sẻ của các chuyên gia, sự thiếu kết nối, chia sẻ giữa các đơn vị làm công nghệ và các đơn vị phát triển ứng dụng, các đơn vị thụ hưởng sẽ dẫn tới các bài toán ứng dụng chưa chạm tới và chưa giải quyết triệt để các vấn đề của doanh nghiệp (DN).
 • Hưng Thịnh Phát tiên phong chuyển đổi số tại tỉnh Thái Bình
  Triển khai đồng thời cả 3 bộ giải pháp quản trị công việc, quy trình và dự án Base Work+, quản trị nhân sự toàn diện Base HRM+ và quản trị thông tin Base Info+ cho 540 nhân sự, Hưng Thịnh Phát đã khẳng định vai trò là một trong những doanh nghiệp (DN) lớn tiếp tục tiên phong CĐS tại tỉnh Thái Bình.
Đừng bỏ lỡ
Dịch vụ kiểm thử bảo mật của CMC đạt chứng nhận hợp chuẩn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO