Truyền thông

Khái lược những tư tưởng lớn – Bộ sách nhập môn, xây dựng nền tảng

Hoài An 19/04/2024 13:52

Là sách nhập môn trình bày về từng chủ đề tương ứng, đủ tổng quát, cũng đủ chi tiết, dí dỏm và sống động với sơ đồ tóm tắt, hình minh họa thú vị, Khái lược những tư tưởng lớn là bộ sách sẽ giúp bạn củng cố nền tảng kiến thức chắc chắn về mọi lĩnh vực. Sách do Đông A Books mua bản quyền từ nhà xuất bản DK (Anh quốc).

20240229_172322.jpg

Khái lược những tư tưởng lớn viết về 14 chủ đề quan trọng trong cuộc sống, gồm: Triết học, Tôn giáo, Chính trị, Tâm lí học, Kinh tế học, Kinh doanh, Khoa học, Nghệ thuật, Văn học, Nữ quyền, Xã hội học, Luật pháp, Y học, Sinh thái học. Hiểu về 14 chủ đề này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cuộc sống xung quanh, cách nó vận hành, lý do việc này xảy ra, hay liệu việc kia sẽ diễn ra thế nào trong tương lai? Bởi nhìn chung, mọi lĩnh vực trong cuộc sống đều có quy luật vận động riêng, và lịch sử, cũng như các tư tưởng đã hình thành trong từng lĩnh vực, phản ánh rõ nét nhất những quy luật vận động này.

6.jpg
10.jpg

Nội dung mỗi cuốn được viết đơn giản nhưng khoa học, nhằm hướng tới xây dựng nền tảng kiến thức vững vàng cho người đọc phổ thông. Để bạn đọc dễ tiếp cận hơn với những kiến thức hàn lâm, cuốn sách được bổ sung rất nhiều minh hoạ thú vị.

Ngoài ra, sách còn có các lược đồ dạng dòng thời gian, lược đồ tóm tắt, giúp người đọc dễ dàng nắm bắt và hình dung vị trí, vai trò của từng vấn đề trong tiến trình phát triển của từng lĩnh vực.

11.jpg
3.jpg
2.jpg

Sách gốc do nhà xuất bản DK (Anh quốc) ấn hành. DK nổi tiếng trên thế giới với dòng sách bách khoa tri thức, được thực hiện bởi đội ngũ tác giả, cố vấn nổi tiếng cùng các biên tập viên tận tâm, có chuyên môn và sự hỗ trợ của các viện nghiên cứu, bảo tàng hàng đầu.

Mỗi cuốn trong bộ sách được viết bởi một nhóm tác giả khác nhau, là các chuyên gia trong từng lĩnh vực chuyên môn tương ứng. Tất cả đều là những học giả nổi tiếng, với nhiều công trình khoa học đã được xuất bản, nhiều người trong số họ là giáo sư tại các trường đại học hàng đầu phương Tây. Ở mỗi cuốn sách đều có danh sách nhóm tác giả, cố vấn nội dung, biên tập, cùng trích lược thông tin của họ.

1.jpg
7.jpg
5(1).jpg

Phiên bản tiếng Việt của các tựa trong bộ sách đã lần lượt ra mắt tại Việt Nam từ năm 2018 và được nhiều bạn đọc tin tưởng, đón nhận và yêu thích. Tất cả đều được tái bản liên tục. Mỗi cuốn trong bộ đều được chuyển ngữ, hiệu đính và biên tập một cách cẩn trọng, kĩ lưỡng, chỉn chu bởi đội ngũ dịch giả có chuyên môn và các biên tập viên tận tâm, trách nhiệm.

Sách có bìa cứng, in màu toàn bộ trên giấy chất lượng cao, giúp trải nghiệm đọc sách thú vị hơn, tăng tính thẩm mỹ và chất lượng bảo quản sách.

4.jpg

Hiện tại, bộ sách gốc của DK (Big Ideas Series) vẫn được tiếp tục mở rộng với nhiều chủ đề thú vị, hữu ích. Song song với đó, Đông A cũng tiến hành mua bản quyền nhiều tựa mới trong bộ để giới thiệu với bạn đọc trong nước.

Trong thời gian tới, 2 tựa mới là Thiên văn họcSinh học sẽ ra mắt bạn đọc./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Khái lược những tư tưởng lớn – Bộ sách nhập môn, xây dựng nền tảng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO