Chuyển động ICT

Khởi động cuộc thi ICT Competition dành cho sinh viên đam mê công nghệ

AD 15:42 16/11/2023

Huawei Việt Nam chính thức mở cổng đăng ký cuộc thi ICT Competition 2023 - 2024 từ ngày 17/11, mang đến cho sinh viên đam mê công nghệ toàn quốc những cơ hội học tập và trải nghiệm mới mẻ.

sinh-vien-vn-dat-giai-ict-1-1-.jpg
Đội Việt Nam xuất sắc giành giải Ba cuộc thi Huawei ICT Competition 2022 - 2023 toàn cầu.

Cuộc thi và cơ hội học tập cho các tài năng công nghệ

Huawei ICT Competition là cuộc thi dành cho các sinh viên thuộc các chuyên ngành đào tạo công nghệ thông tin (CNTT) tại các trường đại học (ĐH), học viện trên toàn thế giới.

Với chủ đề “Kết nối, Vinh quang và Tương lai”, cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo cơ hội cho các tài năng trẻ được tiếp cận với những kiến thức công nghệ mới nhất, là cốt lõi cho quá trình chuyển đổi số (CĐS) (cloud, AI, big data,...), từ đó thúc đẩy hệ sinh thái tài năng, phát triển nguồn nhân tài cho quốc gia, đóng góp vào sự thành công của quá trình CĐS.

Trở lại với mùa thứ 2 tổ chức tại Việt Nam, ICT Competition hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội học tập mới mẻ cùng những kiến thức bổ ích cho các sinh viên tham gia. Theo đó, sinh viên khi đăng ký tham gia cuộc thi sẽ được cung cấp một tài khoản học tập trên nền tảng trực tuyến Huawei Talent, bao gồm các nội dung học tập về Cloud (Đám mây) và Network (Mạng).

Sinh viên đăng ký tham dự thuộc các chuyên ngành đào tạo CNTT tại các trường ĐH, học viện trên cả nước, có đam mê và mong muốn học hỏi về CNTT, có khả năng thích nghi với văn hóa đa quốc gia. Đồng thời, sinh viên phải có trình độ tiếng Anh B2 trở lên hoặc các chứng chỉ tương đương để thuận tiện cho việc học và tham gia cuộc thi.

Thời gian mở cửa đăng ký từ ngày 17/11 đến hết ngày 01/12. Sau khi đăng ký thành công, các thí sinh này sẽ được học từ ngày 17/11 đến hết ngày 14/12.

Cuối khóa học, sinh viên sẽ tham gia cuộc thi vòng Quốc gia vào ngày 15/12 nhằm tìm ra những sinh viên xuất sắc tham dự vòng thi Khu vực tại các nước châu Á - Thái Bình Dương, có cơ hội tham gia vòng thi Chung kết toàn cầu, tham quan Trụ sở của Huawei tại Thâm Quyến, Trung Quốc và giao lưu với các chuyên gia công nghệ hàng đầu.

Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 20/12 và Lễ trao giải thưởng được tổ chức vào ngày 25/12.

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba tương ứng với 2 nội dung về Cloud Track (Đám mây) và Network Track (Mạng).

Nỗ lực thúc đẩy đào tạo nhân tài số

Cuộc thi được tổ chức thường niên trên toàn cầu từ năm 2015, thu hút tới 150.000 sinh viên từ hơn 2.000 trường ĐH và cao đẳng trên 85 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với chủ đề "Kết nối, Vinh quang và Tương lai”, sân chơi đã truyền cảm hứng đổi mới sáng tạo, cạnh tranh lành mạnh và trao đổi ý tưởng về ICT cho sinh viên toàn cầu, dựa trên các công nghệ và nền tảng mới.

Năm 2022, Huawei Việt Nam lần đầu tiên triển khai cuộc thi với sự tham gia của hơn 200 sinh viên. Ngay lần đầu tranh tài với 146 đội thi đến từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ, đội Việt Nam gồm 3 sinh viên đến từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và ĐH FPT, đã xuất sắc tiến sâu vào vòng chung kết toàn cầu và vinh dự giành được giải Ba ở phần thi Cloud Track.

Ông Macky Zhang, Tổng giám đốc Huawei Việt Nam kỳ vọng cuộc thi năm nay thu hút được nhiều sinh viên tham gia và trau dồi kiến thức về những công nghệ nền tảng cho quá trình CĐS của toàn cầu. Thông qua cuộc thi này, Huawei Việt Nam sẽ tìm ra và tôn vinh những tài năng công nghệ trẻ, đồng thời giúp sinh viên kết nối với các doanh nghiệp thông qua chương trình cầu nối tài năng của Huawei.

“Huawei sẵn sàng chia sẻ tài nguyên giáo dục ICT trên nền tảng học tập Huawei Talent đến mọi sinh viên Việt Nam, cũng như không giới hạn số lượng thí sinh tham gia cuộc thi. Qua đó, chúng tôi mong muốn thúc đẩy đào tạo tài năng số tại Việt Nam, trang bị kỹ năng số cho thế hệ lao động trẻ trước khi làm việc thực chiến. Chúng tôi tin rằng tài năng số và kỹ năng số chính là hai yếu tố đặt nền tảng cho sự phát triển của bất kỳ nền kinh tế số lớn mạnh nào”, ông Macky Zhang chia sẻ.

Là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng ICT và thiết bị thông minh lớn, Huawei nhận thức được trách nhiệm trong việc phát triển nhân lực ICT chất lượng cao cho các quốc gia. Cuộc thi Huawei ICT Competition chính là dự án trọng điểm trong sáng kiến Hạt giống cho Tương lai 2.0 của Huawei, bên cạnh các dự án như Học viện Huawei ICT Academy hợp tác với 2.200 trường ĐH trên toàn cầu giúp đào tạo hơn 200.000 sinh viên mỗi năm.

Đến nay, sáng kiến đã giúp nâng cao kỹ năng số cho hơn 580.000 sinh viên từ 85 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cùng với việc duy trì sân chơi cuộc thi, Huawei dự kiến sẽ tăng xây dựng từ 2.600 lên 7.000 Học viện Huawei ICT Academy vào năm 2026, đào tạo hơn 1 triệu sinh viên mỗi năm để tự tin bước vào một thế giới số năng động và cống hiến cho xã hội những giải pháp công nghệ sáng tạo đột phá./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Khởi động cuộc thi ICT Competition dành cho sinh viên đam mê công nghệ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO