Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại TP. Hải Phòng

PV| 09/02/2021 07:52
Theo dõi ICTVietnam trên

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; đồng thời tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021, UBND TP. Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP trong dịp này.

Tết Nguyên đán là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia, nước giải khát, các loại hạt có dầu… Nhằm đảm bảo ATTP cho người tiêu dùng trong dịp Tết, thành phố đã tăng cường triển khai các hoạt động truyền thông về đảm bảo ATTP cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng. Huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất ATTP.

Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại TP. Hải Phòng - Ảnh 1.

Đoàn tiến hành kiểm tra tại cơ sở kinh doanh. (Ảnh: Chi cục ATVSTP Hải Phòng)

Theo đó, UBND TP. Hải Phòng đã ban hành Quyết định số 133/QĐ-UBND thành lập 03 Đoàn Kiểm tra liên ngành ATTP đợt Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 kiểm tra thực hiện các quy định, điều kiện bảo đảm ATTP, ghi nhãn, quảng cáo sản phẩm trong sản xuất, kinh doanh nhập khẩu thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán trên địa bàn thành phố như: Thịt, sản phẩm chế biến từ thịt; Thủy sản và các sản phẩm chế biến từ thủy sản; Bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo; Rau củ quả, nước mắm, gia vị...

Các đoàn liên ngành của thành phố tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất các mặt hàng trên thuộc diện tự công bố; cơ sở kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn; các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại, các cơ sở do Trung ương và thành phố cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP trên địa bàn thành phố.

Theo đó, 03 Đoàn Kiểm tra liên ngành thành phố tiến hành kiểm tra đánh giá việc thực hiện các quy định, điều kiện bảo đảm ATTP, ghi nhãn, quảng cáo sản phẩm trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm của các cơ sở thực phẩm.

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố đã tiến hành lấy một số mẫu thực phẩm xét nghiệm đánh giá chỉ tiêu ATTP và Đoàn kiểm tra liên ngành đã nắm bắt được tình hình công tác ATTP trong dịp Tết Nguyên đán, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm quy định về ATTP góp phần đảm bảo ATTP cho người dân Hải Phòng trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội xuân năm 2021.

Trong nhiều năm qua, thành phố luôn tích cực và quyết liệt triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo ATTP trong dịp Tết, phục vụ nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại TP. Hải Phòng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO