Lan toả giá trị từ đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại

Thu Hiền| 01/11/2022 08:14
Theo dõi ICTVietnam trên

Năm 2022, hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, Chương trình "Cùng bạn đọc sách - nâng tâm trí tuệ Việt" đã phối hợp với một số trường có dạy trẻ khuyết tật để tổ chức cho các em nhiều hoạt động có ý nghĩa.

Ngày 31/10 tại Trường PTCS Xã Đàn (Hà Nội) đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi Cuộc thi "Chúng em đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại", do Chương trình Cùng bạn đọc sách - nâng tâm trí tuệ Việt" phối hợp với Trường PTCS Xã Đàn tổ chức.

Mục tiêu của cuộc thi nhằm giúp cho học sinh, đặc biệt là học sinh khuyết tật nâng cao nhận thức về vai trò của học tập suốt đời đối với phát triển cá nhân và xã hội; Tạo hoạt động nhằm truyền cảm hứng, chia sẻ các ý tưởng để thúc đẩy, hỗ trợ việc tự học và học tập suốt đời trong cộng đồng, đặc biệt là học sinh khuyết tật. Qua cuộc thi khích lệ các em tìm đến những tấm gương điển hình đã thành công nhờ ham đọc và học tập suốt đời để từ đó có thêm động lực và kinh nghiệm thực hiện đọc, tự học và học tập suốt đời.

Tổng kết và trao giải cuộc thi “Chúng em đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” - Ảnh 1.

TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Nguyên Vụ trưởng Vụ Thư viện và thầy Phạm Văn Hoan - Hiệu trưởng Trường PTCS Xã Đàn trao giải cho các em học sinh

Sau hơn 1 tháng triển khai, nhiều tập thể lớp và học sinh đã tham gia cuộc thi, trong đó có hơn một nửa là học sinh khuyết tật. Phát biểu tổng kết cuộc thi, cô giáo Tạ Mỹ Linh, Tổng phụ trách Đội của nhà trường đã nhận xét: Cuộc thi" Chúng em đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại" thực sự có ý nghĩa Trường PTCS Xã Đàn. Lần đầu tiên, các em học sinh được tham gia một hoạt động như vậy. Cuộc thi đã giúp các em tự tin và mạnh dạn hơn, có ý thức hơn về việc đọc và học tập suốt đời".

TS. Vũ Dương Thúy Ngà, người sáng lập Chương trình Cùng bạn đọc sách đã phát biểu chúc mừng các em học sinh được giải. Bà mong Ban giám hiệu, thầy cô và các em sẽ quan tâm nhiều hơn đến việc đọc và học tập để hình thành sự hiểu biết, kỹ năng, có sức khỏe, có khả năng làm chủ cuộc sống của mình. 

Bà Vũ Dương Thúy Ngà mong rằng các em sẽ lớn khôn cùng với những cuốn sách, sự yêu thương của bố mẹ, thầy cô và bao người khác. Khuyết tật sẽ không cản trở các em vươn tới thành công. Bên các em còn bao tấm lòng và sự quan tâm. Điều quan trọng là các con biết học theo tấm gương của Bác Hồ kính yêu và những người đã vượt lên số phận.

Tổng kết và trao giải cuộc thi “Chúng em đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” - Ảnh 2.

Các cuốn sách trao tặng cho thư viện trường PTCS Xã Đàn

Cũng tại Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi, Chương trình Cùng bạn đọc sách đã tặng khoảng 500 cuốn sách cho thư viện, các không gian đọc mở tại 2 điểm trường và cho giáo viên, học sinh của nhà trường. Đồng hành cùng với chương trình tặng sách có Nhà xuất bản Kim đồng, Quỹ Bắc cầu và tác giả Mai Thị Việt Thắng. Các em học sinh rất phấn khởi với những cuốn sách hay, sách đẹp.

Thầy Phạm Văn Hoan, Hiệu trưởng đã thay mặt nhà trường đã cảm ơn Chương trình Cùng bạn đọc sách đã triển khai những hoạt động hết sức có ý nghĩa và thiết thực cho các trường, đặc biệt là trường có học sinh khuyết tật. Những cuốn sách, những video clip chương trình mang đến cho cộng đồng và học sinh là những món quà quý giúp lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong sách và tinh thần ham học hỏi với đông đảo mọi người, đặc biệt là giáo viên và học sinh. 

Thầy cho biết từ hai năm nay, Trường PTCS Xã Đàn đã gắn bó với Cùng bạn đọc sách. Thầy đánh giá cao về cuộc thi, sự nỗ lực của học sinh và sự giúp đỡ của Chương trình Cùng bạn đọc sách và mong sao Chương trình sẽ tiếp tục đồng hành với nhà trường trong các hoạt động khuyến học, khuyến đọc sắp tới./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Lan toả giá trị từ đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO