Lào Cai xử lý 4 trường hợp đưa thông tin sai về dịch bệnh nCoV

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) tỉnh Lào Cai đã thành lập Tổ công tác triển khai các giải pháp truyền thông phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.
15:01 PM 10/02/2020 In bài viết này

Tổ công tác được thành lập nhằm đảm bảo triển khai đồng bộ các giải pháp truyền thông về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, góp phần chung tay cùng các các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh triển khai công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona được thực hiện một cách tốt nhất.

Ảnh 1: Tuyên truyền phòng, chống dịch nCoV trên Cổng hành chính công tỉnh Lào Cai

Trước đó, Sở TTTT đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo; phát hiện, xử lý thông tin sai sự thật về dịch bệnh; thông báo đường dây nóng tiếp nhận và xử lý thông tin; thực hiện tin nhắn khuyến cáo đến các thuê bao di động; đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, phục vụ sự chỉ đạo điều hành của các cấp chính quyền, việc nắm bắt thông tin của người dân về tình hình dịch bệnh.

Ảnh 2: Gần 200 nghìn thuê bao trên địa bàn tỉnh nhận được tin nhắn của Sở TTTT Lào Cai khuyến cáo đến người dân các biện pháp phòng, chống dịch bệnh

Đến nay, công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh đã được triển khai trên đầy đủ các loại hình thông tin: Phát thanh, truyền hình, báo viết, báo điện tử và mạng xã hội, bảng điện tử, hệ thống loa truyền thanh thôn, bản.

Đặc biệt, để hạn chế việc đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, Sở đã tích cực triển khai công tác rà soát, phát hiện và xử lý những cá nhân đưa tin chưa đúng sự thật trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận. Sở và các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh đã phát hiện, xử lý 04 trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch bệnh.

Các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh đã tích cực triển khai việc nhắn tin khuyến cáo đến người dân trên địa bàn cách phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, đã có 721.278 thuê bao nhận tin nhắn của Bộ Y tế và 196.394 thuê bao nhận được tin nhắn của Sở TTTT Lào Cai.

Lan Hương
Xem thêm