Lao động, DN Việt Nam cần ứng dụng công nghệ mạnh mẽ để đáp ứng cuộc CMCN 4.0

Lan Phương| 29/03/2018 08:40
Theo dõi ICTVietnam trên

Đó là nhận định chung của các đại biểu tham dự Tọa đàm “Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 và tác động tới thị trường lao động Việt Nam” ngày 27/3/2018, tại Hà Nội.

Tọa đàm được Công ty Cổ phần Sách Omega Việt Nam, Văn phòng Giới sử dụng lao động thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức nhằm giúp người lao động, doanh nghiệp (DN) cơ quan quản lý hiểu đúng về CMCN 4.0; hỗ trợ các nhà quản lý, hoạch định chính sách tìm giải pháp giúp người lao động, thị trường lao động Việt Nam sẵn sàng cho cuộc cách mạng này. Bên cạnh đó, các đại biểu cùng nhau chia sẻ thông tin, tìm ra giải pháp thúc đẩy thị trường lao động Việt Nam phát triển trong thời đại 4.0; DN Việt Nam nhận ra thách thức, cơ hội trước sự thay đổi công nghệ từ CMCN 4.0.

Toàn cảnh tọa đàm

Tại cuộc tọa đàm, các đại biểu nhận định cuộc CMCN 4.0 đang diễn ra nhanh chóng, rộng khắp trên mọi lĩnh vực. Sự xuất hiện, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cũng tạo ra các chuyển biến mới trên mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội. Các quốc gia phát triển đã tận dụng ưu thế về công nghệ và vốn để dẫn dắt những thay đổi này. Các nước đang phát triển đang đứng trước thách thức làm thế nào thích ứng với sự thay đổi mang tính bước ngoặt này.

Theo báo cáo gần đây Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) đưa ra để đo lường các yếu tố, điều kiện cần thiết chuyển đổi sản xuất, đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi sản xuất của 100 quốc gia trên thế giới, Việt Nam có các yếu tố đổi mới sáng tạo công nghệ, giáo dục, chuẩn bị cho CMCN 4.0 đang ở mức thấp.

Ông Trần Chí Dũng, Văn phòng Giới sử dụng lao động thuộc VCCI cho biết hiện có tới 90% DN Việt Nam là DN nhỏ và vừa, thuộc các lĩnh vực gia công, lắp ráp, chủ yếu sử dụng lao động là trình độ thấp. Thực tế, phần nhiều DN Việt đang trong giai đoạn sử dụng công nghệ 2.0, một số đang ở trong giai đoạn giữa 2.0 và 3.0. 95% DN Việt Nam dùng Internet nhưng 60% trong số đó gặp khó khăn khi ứng dụng Internet vào các hoạt động. Bất cập hiện nay của các DN là không đủ khả năng số hóa, ứng dụng dữ liệu lớn vào phân tích, thiết kế, sâu chuỗi thành những chuỗi giá trị.

Tại Việt Nam, nhiều chính sách đã được ban hành nhằm tăng cường tiếp cận CMCN 4.0. Việt Nam cũng vừa có chương trình truyền thông đầu tiên về CMCN 4.0 mang tên “Quốc gia số” vừa được Tập đoàn VNPT và VTV phối hợp cũng được phát sóng trên đài truyền hình quốc gia. Bên cạnh đó, là khá nhiều cuốn sách có nội dung xoay quanh CMCN này cũng được giới thiệu tới công chúng. Tuy nhiên, theo ông Dũng, Việt Nam hiện chưa có cơ sở để nhìn nhận cụ thể, đánh giá CMCN 4.0. Tất cả những gì người dân biết về cuộc cách mạng này đều dựa trên lợi thế hạ tầng Internet, hạ tầng viễn thông của đất nước. CMCN 4.0 đặt ra yêu cầu đầu tiên là đổi mới công nghệ.

“Theo xu thế chung, ở Việt Nam sẽ có làn sóng đổi mới công nghệ từ DN để đáp ứng yêu cầu của CMCN 4.0. Điều này dẫn đến, cầu việc làm công nghệ cao là vô cùng lớn; đồng thời cung lao động phổ thông cũng giảm mạnh”, ông Dũng nhận định.

Trước làn sóng 4.0, lực lượng lao động của Việt Nam đang hình thành các nhóm rõ rệt. Trong đó, lao động trẻ được đào tạo trong các nhà trường có thể hướng tới chuẩn mực 4.0 là thách thức lớn cho ngành giáo dục và đào tạo; lao động 3.0 phục vụ cho các ngành hiện nay, nhóm này có thể nâng cấp trình độ và đáp ứng phần nào CMCN 4.0; nhóm lao động đông đảo 2.0, nhóm này phải đào tạo để chuyển đổi sang các khu vực kinh tế có thể tận dụng, ưu thế, đặc thù truyền thống của Việt Nam, các ngành không chuyên công nghệ.

Phải ứng dụng công nghệ mạnh mẽ để đáp ứng cuộc CMCN 4.0

Tại tọa đàm, bà Đặng Hải Hà, Tổ chức Respect Vietnam đã nhấn mạnh nhiều lần trong tham luận và trao đổi tại tọa đàm cho biết chỉ có thể ứng dụng công nghệ mạnh mẽ, lao động cũng như DN Việt Nam mới có thể nắm bắt được nhiều cơ hội trên thị trường.

Bà Đặng Hải Hà chia sẻ tại Tọa đàm

Theo nhà tương lai học Thomas Frey đến năm 2030 sẽ có 2 tỷ việc sẽ biến mất. Theo Martin Boehm - IEBS, 80% số công việc trong năm 2025 không tồn tại ngày nay, chúng ta sẽ phải chuẩn bị cho thế hệ trẻ sẵn sàng cho một thế giới mà về cơ bản là không thể chuẩn bị gì cho họ. Trong khi đó, theo một nghiên cứu của McKinsey, việc làm không mất đi mà chuyển từ việc làm truyền thống sang việc làm phi truyền thống với rất nhiều dạng việc làm khác nhau trong cuộc CMCN 4.0.

Để lao động, DN thắng lợi trong cuộc cách mạng này, theo bà Đặng Hải Hà, phụ thuộc vào mức độ ứng dụng công nghệ của quốc gia, của DN. Mức độ ứng dụng công nghệ có thể làm thay đổi quy trình làm việc và tổ chức việc làm tại nơi làm việc; Thay đổi bản chất việc làm; Thay đổi hình thức việc làm. Chẳng hạn, với mức độ ứng dụng công nghệ của người lao động có thể dẫn dắt họ làm việc 8 tiếng tại văn phòng, 9 tiếng đến cơ sở sản xuất hay lái xe Uber. Báo cáo của McKinsey cho hay nếu một quốc gia như Việt Nam ứng dụng công nghệ ở mức vừa phải thì chỉ mất một nửa số việc làm nhưng nếu ứng dụng công nghệ 100% thì số việc bị mất là 100% nhưng đổi lại sẽ tạo ra hơn hàng trăm triệu việc làm mới với những yêu cầu, đặc trưng, kỹ năng công nghệ mà việc làm mới trong cuộc CMCN 4.0 đòi hỏi.

Chia sẻ thêm về lợi thế khi một DN ứng dụng công nghệ vào riêng lĩnh vực quản trị nhân sự, bà Hà cho biết với một phần mềm quản trị nhân lực hiện đại với các thông tin được nhập, DN có thể biết lao động làm gì trong nhà máy, suy nghĩ gì, mong muốn gì, quan hệ làm việc trong xưởng, trong nhóm công nhân, giám sát đối xử giữa người quản lý và nhân công với nhau… để có thể xử lý các vấn đề có thể xảy ra trong sản xuất.

Dẫn chứng những con số để cho thấy lợi ích của việc ứng dụng công nghệ, bà Hà cho hay: “Một DN có thể phải mất khoảng 100.000 USD mỗi năm chỉ để xử lý các vấn đề xung đột và tranh chấp nếu quản lý theo cảm tính. Tuy nhiên, khi cân nhắc sử dụng một phần mềm quản trị DN với giá 10.000 USD có thể hỗ trợ xử lý các vấn đề trên thì DN có khi lại “lăn tăn”.

Một điểm nữa bà Hà cũng lưu ý đối với lao động, DN Việt Nam là mỗi năm không chỉ ở Việt Nam mỗi người lao động dành 25 - 75% thời gian trong 1 ngày để giải quyết các vấn đề xung đột về các vấn đề lãnh đạo, quản lý, nhân sự…. Điều này “giết chết” hiệu suất lao động. Các công nghệ AI, quản trị nhân sự (BI) hay blockchain sẽ giúp giải quyết xung đột lợi ích tại nơi làm việc một cách hiệu quả.

Công nghệ giúp giải quyết xung đột tại một tổ chức, tăng hiệu suất lao động (Ảnh: Respect Vietnam)

“Con người vẫn là nội dung quản trị khó khăn nhất và robot không thể thay thế quản trị. Từ thực tế này, cần phải ứng dụng công nghệ mạnh mẽ trong DN, tổ chức để đạt những thành tựu”, bà Hà nhấn mạnh.

Tuy nhiên, theo McKinsey, mức độ ứng dụng công nghệ phụ thuộc vào: tính khả thi của công nghệ Chi phí phát triển và ứng dụng công nghệ cho từng ngành nghề; Tính linh hoạt của thị trường lao động (việc làm – thu nhập); Mức độ chấp nhận của thể chế và xã hội; Các lợi ích khác (tăng hiệu suất, làm việc, giảm chi phí hành chính, quy trình…).

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
  • Liên hợp quốc công bố các giải pháp bền vững, toàn diện dựa trên KHCN, ĐMST và chuyển đổi số
    Với chủ đề "Thúc đẩy các giải pháp bền vững, toàn diện, dựa trên khoa học và bằng chứng cho Chương trình nghị sự 2030 về Phát triển Bền vững và các Mục tiêu Phát triển Bền vững, hướng đến mục tiêu không ai bị bỏ lại phía sau", Diễn đàn Chính trị Cấp cao về Phát triển Bền vững (HLPF) 2025 đã diễn ra từ ngày 14/7 - 23/7/2025, dưới sự bảo trợ của Hội đồng Kinh tế và Xã hội tại Trụ sở Liên hợp quốc, New York, Mỹ.
  • Đại học Phenikka hướng tới mô hình Đại học đổi mới sáng tạo
    Mục tiêu của Đại học Phenikaa tới năm 2030 là phát triển thành công ít nhất 2 công nghệ lõi thuộc công nghệ chiến lược cấp quốc gia; tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên như các công nghệ: bán dẫn, tự hành, tích trữ năng lượng, y - sinh, vật liệu tiên tiến.
  • Văn hoá "làm việc khó" giúp Viettel làm chủ cáp quang biển
    Các tuyến cáp quang biển sẽ đặt nền móng để Việt Nam trở thành trung tâm dữ liệu khu vực, thúc đẩy kinh tế số và vươn tầm quốc tế. Với hệ thống cáp biển đa hướng, dung lượng lớn và chiến lược làm chủ hoàn toàn về công nghệ, Tập đoàn Viettel đang khẳng định bản lĩnh và vị thế trong việc làm chủ hạ tầng kết nối quốc tế, phục vụ cho chiến lược phát triển hạ tầng số quốc gia.
  • 7 công bố đổi mới sáng tạo quan trọng của AWS
    Tại AWS Summit New York 2005 vừa diễn ra, AWS đã công bố một loạt những đổi mới sáng tạo quan trọng giúp các tổ chức, doanh nghiệp xây dựng và triển khai các AI agent một cách bảo mật ở quy mô lớn.
  • Bộ KH&CN kiểm tra toàn diện công tác ứng phó bão Wipha tại Thanh Hoá
    Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Đức Long biểu dương và ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tỉnh Thanh Hoá trong công tác ứng phó với bão số 3 - Wipha.
  • Chip ADC của CT Group làm được những gì?
    Bản thiết kế chip ADC của người Việt vừa ra mắt cuối tháng 6 vừa qua không chỉ tạo nên “cơn địa chấn” trong cộng đồng công nghệ mà còn mở ra bước đột phá quan trọng cho hành trình chuyển đổi số quốc gia. Đây có thể gọi là bước đột phá cực lớn của ngành bán dẫn tại Việt Nam và qua đó, khẳng định khả năng tự thiết kế chip, làm chủ công nghệ lõi của đội ngũ kỹ sư người Việt – từ công ty Diginal (một thành viên Tập đoàn CT Group).
  • Việt Nam trong Top 10 thế giới về Chỉ số AI
    Việt Nam vừa ghi dấu ấn mạnh mẽ trên bản đồ trí tuệ nhân tạo (AI) thế giới khi xếp thứ 6/40 quốc gia/vùng lãnh thổ về Chỉ số AI do Mạng lưới Nghiên cứu Thị trường Độc lập Toàn cầu (WIN) công bố tháng 7/2025.
  • Máy chủ Microsoft SharePoint bị tấn công, ảnh hưởng đến 100 tổ chức
    Theo Reuters, tính đến ngày 21/7, chiến dịch gián điệp mạng quy mô lớn nhắm vào phần mềm máy chủ Microsoft SharePoint đã khiến 100 tổ chức bị ảnh hưởng, chủ yếu ở là Mỹ và Đức.
  • Nhà mạng, bưu điện vừa chống bão Wipha vừa đảm bảo thông tin liên lạc, lưu thông hàng hóa
    Thực hiện chỉ đạo của Bộ KH&CN về đảm bảo hạ tầng viễn thông, vận chuyển để ứng phó bão Wipha, các doanh nghiệp viễn thông, bưu chính đã nỗ lực chuẩn bị các phương án ứng phó bão đảm bảo an toàn mạng lưới, thông tin liên lạc thông suốt.
  • Bộ KH&CN tổ chức đấu giá lại hai khối băng tần cho mạng 4G, 5G
    Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành phương án tổ chức đấu giá lại quyền sử dụng tần số vô tuyến điện đối với các khối băng tần B1-B1’ và B3-B3’.
Lao động, DN Việt Nam cần ứng dụng công nghệ mạnh mẽ để đáp ứng cuộc CMCN 4.0
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO