Miễn phí bản điện tử sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thu Hiền| 25/08/2021 11:52
Theo dõi ICTVietnam trên

Nhà xuất bản (NXB) Chính trị quốc gia Sự thật thông tin sẽ hoàn toàn miễn phí bản điện tử cuốn sách “Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp - Một tài năng quân sự xuất chúng, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của cách mạng Việt Nam” vừa xuất bản tháng 8/2021.

Cuốn sách tập hợp, giới thiệu hơn 100 bài viết tham dự Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề cùng tên, do Ban Bí thư Trung ương Đảng giao Bộ Quốc phòng chủ trì phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Quảng Bình tổ chức. Đây là hội thảo khoa học cấp quốc gia đầu tiên về Đại tướng, là một trong những hoạt động trọng thể kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021).

Nội dung các bài viết đa dạng, bao chứa nhiều nội dung phong phú, nhiều chiều cạnh về Đại tướng, bước đầu làm sáng tỏ những đóng góp về nhiều mặt đối với cách mạng Việt Nam của nhà lãnh đạo quân sự thiên tài, vị tướng lĩnh tài năng đức độ Võ Nguyên Giáp. Cuốn sách được sắp xếp thành ba phần:

Phần thứ nhất: Những vấn đề chung, gồm tham luận của các đồng chí lãnh đạo, các bộ trưởng, các tướng lĩnh lãnh đạo, chỉ huy quân đội... Nội dung các bài viết góp phần khẳng định: Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp là nhà quân sự văn võ song toàn, người "Anh Cả" của quân đội, là "Tư lệnh của các tư lệnh, Chính ủy của các chính ủy", có nhiều đóng góp xuất sắc cho Đảng, cho dân, đặc biệt là trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và phát triển đất nước.

Phần thứ hai: Tài năng quân sự xuất chúng, cống hiến đặc biệt xuất sắc cho cách mạng Việt Nam, tập hợp các bài viết của các tướng lĩnh, sĩ quan lãnh đạo, chỉ huy các quân khu, quân chủng, binh chủng, quân đoàn, các tổng cục, các cục,… cùng đông đảo các nhà khoa học trong và ngoài lực lượng quân đội. 

Nội dung của các bài viết ở phần này luận giải, phân tích, đánh giá những đóng góp về nhiều mặt của đồng chí Võ Nguyên Giáp với cách mạng Việt Nam, đặc biệt là quá trình đồng chí được Trung ương Đảng, Bác Hồ giao trọng trách lãnh đạo, chỉ huy quân đội trên cương vị Bí thư Quân ủy Trung ương - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng - Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Phần thứ ba: Sáng ngời tấm gương đạo đức cách mạng, tập trung luận giải Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp là một tấm gương đạo đức lớn của cách mạng Việt Nam. 

Cả đời ông tuân theo chỉ dạy của Bác Hồ về đạo làm tướng, tận trung với nước, tận hiếu với dân, suốt đời thương yêu, quý trọng chiến sĩ; một vị Tổng Tư lệnh hội tụ đủ các phẩm chất trí - dũng - nhân - tín - liêm - trung, luôn "Dĩ công vi thượng", lúc nào cũng canh cánh bên lòng: "Tôi sống ngày nào cũng vì đất nước ngày đó". Ông chính là một thiên tài được chắt lọc những giá trị nhân văn - chất nhân văn hiếm có của danh tướng.

Để đáp ứng nhu cầu đọc và nghiên cứu tìm hiểu của độc giả về Đại tướng, ngoài phiên bản sách giấy được phát hành trên hệ thống toàn quốc của NXB Chính trị quốc gia Sự thậ, còn có thêm phiên bản sách điện tử được hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, cùng với bản điện tử của Kỷ yếu Hội thảo khoa học, NXB còn xuất bản điện tử một số đầu sách khác của Đại tướng và viết về Đại tướng, gồm: Tổng hành dinh trong mùa Xuân toàn thắng; Điện Biên Phủ; Những chặng đường lịch sử; Thế giới còn đổi thay nhưng tư tưởng Hồ Chí Minh sống mãi; Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp - Một tài năng quân sự xuất chúng, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của cách mạng Việt Nam; Võ Nguyên Giáp - Tiểu sử; Võ Nguyên Giáp - Danh tướng thời đại Hồ Chí Minh; Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp trong những năm đế quốc Mỹ leo thang chiến tranh (1965-1969).

Độc giả có thể tiếp cận bản điện tử của các cuốn sách trên thông qua các cách sau:

Cách 1: Đọc toàn bộ nội dung Kỷ yếu Hội thảo khoa học Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp - Một tài năng quân sự xuất chúng, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của cách mạng Việt Nam: Quét mã QR tại bìa 4 bản sách giấy (có thể quét mã QR bằng camera điện thoại hoặc qua ứng dụng zalo), truy cập vào đường link: https://thuviencoso.vn/BookStore.aspx?colid.

Miễn phí bản điện tử sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh 2.

Hướng dẫn Quét mã QR để đọc sách điện tử miễn phí của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật

Cách 2: Đọc toàn bộ nội dung Kỷ yếu Hội thảo và các sách điện tử về Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên trang stbook.vn bằng cách:

- Cài đặt ứng dụng stbook (trên Ch Play đối với thiết bị Android và trên App store trên thiết bị IOS): Sách điện tử - NXBCTQGST

- Mở thư mục Sách miễn phí trên ứng dụng, click vào biểu tượng tải xuống ở góc phải cuốn sách để tải sách.

Miễn phí bản điện tử sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh 3.

Hướng dẫn các bước trên ứng dụng stbook

Cách 3: Đọc kỷ yếu Hội thảo và các sách điện tử về Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên trang Thư viện điện tử sách xã, phường, thị trấn tại địa chỉ https://thuviencoso.vn/, chọn Danh mục sách rồi nhấp vào mục sách Xây dựng Đảng, Nhà nước./.

Bài liên quan
  • "Tôi dịch cuốn sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng cả trái tim mình"
    Anh Saleem Hammad - người dịch cuốn sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân” sang tiếng Ả-rập cho biết: “Xuất phát từ tình cảm sâu sắc, sự kính trọng cũng như lòng biết ơn, sau 12 năm gắn bó với đất nước Việt Nam thân thương, tôi đã thực hiện thành công việc dịch cuốn sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân” sang tiếng Ả-rập bằng cả trái tim mình.”
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Miễn phí bản điện tử sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO