Make in Vietnam

MISA được vinh danh Top 3 sản phẩm công nghệ số xuất sắc Make in Viet Nam 2023

AD 14:12 11/12/2023

Vượt qua 227 giải pháp số và nhiều vòng thẩm định khắt khe, MISA đạt giải Đồng ở hạng mục Sản phẩm số xuất sắc cho Chính phủ số và Top 10 Sản phẩm số xuất sắc cho Kinh tế số tại Lễ trao giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2023.

Lễ trao giải nằm trong khuôn khổ sự kiện Diễn đàn Quốc gia về phát triển Doanh nghiệp (DN) công nghệ số Việt Nam 2023 (VFTE 2023) do Bộ TT&TT chủ trì tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh. Đây là giải thưởng hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hướng tới mục tiêu tôn vinh các DN có sản phẩm công nghệ số xuất sắc được thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Chương trình chuyển đổi số (CĐS) quốc gia.

anh-1-min.jpeg
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tham quan gian hàng và đánh giá cao các giải pháp CĐS của MISA.

Ở hạng mục giải thưởng Sản phẩm số xuất sắc cho Chính phủ số, phần mềm Quản lý tài sản MISA QLTS giành giải Đồng trong 10 giải pháp được vinh danh. Đây là giải pháp số hợp nhất các nghiệp vụ quản lý tài sản công trên cùng một hệ thống, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, nguồn lực cho các đơn vị.

anh-2-min.jpeg
Ông Trần Mạnh Dũng - đại diện Khối Kinh doanh Hành chính sự nghiệp của MISA nhận giải Đồng ở hạng mục Sản phẩm số xuất sắc cho Chính phủ số với MISA QLTS.

MISA QLTS hỗ trợ quản lý đa dạng các loại tài sản công trên mọi thiết bị, kết nối linh hoạt với các hệ thống khác như ứng dụng quét mã QR, mã vạch, phần mềm kế toán, chữ ký số từ xa,... tạo thành chu trình quản lý tài sản khép kín, thông suốt.

Đồng thời, giải pháp hỗ trợ hội tụ dữ liệu cho toàn ngành và địa phương, cung cấp các báo cáo thông minh, đa chiều, trực quan, giúp lãnh đạo các đơn vị kịp thời nắm bắt tình hình sử dụng tài sản nhà nước để ra các quyết định điều hành hợp lý.

Với những tính năng ưu việt, phần mềm MISA QLTS đã và đang góp phần xây dựng cơ sở dữ liệu thống nhất về tài sản công trên toàn địa phương, chuẩn bị sẵn sàng cho việc tích hợp với cơ sở dữ liệu quốc gia. Hiện phần mềm đang được tin tưởng sử dụng tại gần 46.000 đơn vị hành chính sự nghiệp, xã/phường, đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương trên hành trình kiến tạo Chính phủ điện tử, hướng đến Chính phủ số.

Trong khi đó, ở hạng mục giải thưởng Sản phẩm số xuất sắc cho Kinh tế số, nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP là Top 10 giải pháp được vinh danh khi góp phần giải quyết bài toán kết nối giữa DN, hộ kinh doanh với các đơn vị kế toán dịch vụ trên toàn quốc.

anh-3-min.jpeg
Bà Bùi Thị Trang - Giám đốc phát triển sản phẩm MISA ASP nhận nhận giấy chứng nhận Top 10 Sản phẩm số xuất sắc cho Kinh tế số với nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP.

Theo khảo sát của MISA, hiện nay, khoảng 40% tương đương với 285.000 DN và hơn 5 triệu hộ kinh doanh Việt Nam còn hạn chế về nguồn lực, chưa có bộ máy kế toán riêng để thực hiện các công tác tài chính - kế toán. Vì thế, họ có nhu cầu thuê dịch vụ bên ngoài để giải quyết các vấn đề liên quan đến tài chính - kế toán - thuế cho chính đơn vị của mình.

Từ thực tế đó, nền tảng MISA ASP ra đời với sứ mệnh kết nối các DN nhỏ, siêu nhỏ, hộ kinh doanh chưa có bộ máy kế toán với các kế toán dịch vụ chất lượng trên toàn quốc cùng mức chi phí tối ưu hơn 75% so với duy trì một bộ máy kế toán.

Đối với DN, hộ kinh doanh, nền tảng này cho phép các đơn vị nắm bắt số liệu tài chính tức thì và hoàn toàn làm chủ dữ liệu ngay cả khi thuê dịch vụ kế toán, từ đó ra quyết định điều hành kịp thời, nhanh chóng.

Đối với các đơn vị kế toán dịch vụ, nền tảng giúp gia tăng khách hàng và gia tăng năng suất gấp 10 lần so với cách làm truyền thống. Tính đến nay, đã có hơn 20.000 DN, hộ kinh doanh và 1.400 kế toán dịch vụ tham gia vào nền tảng MISA ASP.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, MISA tham gia triển lãm tại gian hàng những giải pháp CĐS theo cả 3 cột trụ Chính phủ số, Kinh tế số và Xã hội số thu hút nhiều khách mời đến trải nghiệm. Các giải pháp của MISA đã và đang đồng hành cùng các tổ chức, cá nhân CĐS toàn diện trên mọi lĩnh vực, quy mô, ngành nghề, thúc đẩy sự phát triển chung của đất nước.

Với vai trò là DN công nghệ Make in Viet Nam xuất sắc, MISA cam kết tiếp tục đổi mới sáng tạo để cung cấp các giải pháp số đột phá dẫn dắt sự phát triển của các tổ chức, DN và đồng hành cùng người dân phát triển kỹ năng số vì mục tiêu xây dựng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng./.

Bài liên quan
  • DN công nghệ số sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số
    Với chủ đề “Sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”, Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp (DN) công nghệ số Việt Nam lần thứ V do Bộ TT&TT tổ chức đã chính thức diễn ra sáng nay ngày 11/12/2023, tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
MISA được vinh danh Top 3 sản phẩm công nghệ số xuất sắc Make in Viet Nam 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO