Make in Vietnam

Sắp công bố và trao Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2023

Hoàng Linh 07/12/2023 22:05

Ngày 11/12/2023, tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) sẽ tổ chức Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp (DN) công nghệ số Việt Nam lần thứ V năm 2023.

Để cụ thể hóa chủ trương, định hướng của Đảng và Chính phủ về phát triển DN công nghệ số, từ năm 2019 đến nay, Diễn đàn quốc gia phát triển DN công nghệ số đã trở thành hoạt động thường niên và có quy mô lớn của cộng đồng DN công nghệ số Việt Nam.

Diễn đàn với chủ đề “Sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”, là sự kiện quan trọng của ngành TT&TT, được các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ,quan tâm tham dự, cộng đồng DN công nghệ số Việt Nam đón nhận. Trong những năm qua, Diễn đàn vinh dự được các đồng chí Lãnh đạo Chính phủ tham dự và chủ trì.

Thông tin về Diễn đàn, chiều ngày 7/12, trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ TT&TT, ông Nguyễn Thiện Nghĩa, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công nghiệp CNTT - Truyền thông, Bộ TT&TT cho biết Diễn đàn là sự kiện lớn của ngành TT&TT nhằm tổng kết, đánh giá sự phát triển của DN công nghệ số Việt Nam trong 4 năm qua.

toan-canh-hop-bao-07122023.jpg
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm chủ trì cuộc họp báo thường kỳ tháng 12/2023

“Diễn đàn truyền tải những tư tưởng cốt lõi về phát triển công nghệ số, tinh thần Make in Viet Nam, phát triển DN công nghệ số góp phần tăng năng suất lao động, phát triển nhanh và bền vững, phát triển bao trùm, thoát bẫy thu nhập trung bình, đưa Việt Nam thành nước phát triển”, ông Nguyễn Thiện Nghĩa nhấn mạnh.

Chương trình Diễn đàn bao gồm 1 phiên chính và 4 phiên chuyên đề. Tại phiên chính buổi sáng, các diễn giả sẽ chia sẻ các câu chuyện thành công đưa công nghệ số vào cuộc sống, giúp thay đổi Việt Nam, thay đổi thế giới.

Tại 4 phiên chuyên đề buổi chiều, các diễn giả sẽ trao đổi, thảo luận về việc phát triển các sản phẩm dựa trên công nghệ mới như Internet vạn vật, trí tuệ nhân tạo (AI), vi mạch bán dẫn và việc đưa chúng ra thị trường trong nước và quốc tế. Các diễn giả cũng trao đổi, thảo luận về những rào cản, thách thức và giải pháp đột phá để cung cấp ngày càng nhiều sản phẩm, giải pháp, dịch vụ trên nền tảng các công nghệ số mới cho thị trường.

Tại diễn đàn, Lãnh đạo Chính phủ sẽ đưa ra những thông điệp động viên, khích lệ cộng đồng DN công nghệ số để xây dựng vị thế ngành công nghiệp công nghệ số Việt Nam, khẳng định trí tuệ Việt Nam trên bản đồ thế giới, định hướng cho ngành công nghệ công nghệ số Việt Nam phát triển mạnh mẽ và bền vững, mang công nghệ số vào mọi ngõ ngách cuộc sống.

Cũng tại Diễn đàn, Bộ TT&TT long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2023 nhằm tôn vinh các DN, tổ chức Việt Nam có sản phẩm, giải pháp và dịch vụ công nghệ số xuất sắc nhằm giải các bài toán Việt Nam và thế giới

Hoạt động bên lề Diễn đàn là triển lãm trưng bày, giới thiệu, trải nghiệm trực tiếp về các sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam, thể hiện năng lực của các DN công nghệ số phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Diễn đàn có sự tham dự của đại diện cơ quan Đảng, cơ quan của Quốc hội; Lãnh đạo Chính phủ, Lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương; Đại diện các hiệp hội trong lĩnh vực CNTT, điện tử viễn thông, đại diện các DN công nghệ số Make in Viet Nam; Các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ số; Đại diện các tổ chức nghiên cứu, đào tạo trong nước; Các cơ quan thông tấn, báo chí.

Diễn đàn còn có sự tham dự của các đại biểu quốc tế là đại diện các tổ chức kinh tế - thương mại, nghiên cứu, đào tạo; Đại diện các tổ chức ngoại giao; Đại diện các tập đoàn công nghệ số đa quốc gia trong nước và quốc tế; Các chuyên gia và đại diện các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam; Các đại biểu quốc tế tham dự Tuần lễ số quốc tế Việt Nam 2023.

Phó Cục trưởng Nguyễn Thiện Nghĩa thông tin thêm các DN công nghệ số đang có những đóng góp doanh thu ngày càng lớn và tích cực. DN công nghệ số hiện nay không chỉ bao gồm các DN phần mềm, phần cứng… mà mở rộng sang các lĩnh vực công nghệ mới

Cũng theo Phó Cục trưởng Nguyễn Thiện Nghĩa thông tin thêm các DN công nghệ số Việt Nam đang có sự phát triển tốt, đóng góp doanh thu tích cực.

Năm 2023 chứng kiến nhiều DN số Việt Nam chủ động làm ra các sản phẩm như các sản phẩm giám sát giám sát nước, sâu rầy… DN công nghệ số Việt Nam có thể cạnh tranh với các DN công nghệ số nước ngoài. Các DN Việt Nam sẽ thông tin cụ thể hơn tại diễn đàn./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Bộ TT&TT bổ nhiệm một Phó Giáo sư giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT
  PGS. TS. Hoàng Hữu Hạnh, Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế kiêm phụ trách khoa Đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT, Bộ TT&TT.
 • Người dùng có thể đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam tự động
  Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam i-Speed vừa được nâng cấp, bao gồm: nâng cấp phiên bản mới (phiên bản 4.0, bản dành cho hệ điều hành Android) cho ứng dụng i-Speed và nâng cấp hệ thống thống kê, chia sẻ, cung cấp số liệu đánh giá tốc độ truy cập Internet Việt Nam.
 • Sự cố CrowdStrike ảnh hưởng đến 49 triệu người, gây thiệt hại 1,4 tỷ USD
  Thiệt hại ban đầu từ sự cố ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu ngày 19/7 được các nhà phân tích thị trường ước tính lên tới hơn 1,4 tỷ USD, với hơn 49 triệu người bị ảnh hưởng.
 • Lưu trữ: người hùng thầm lặng của việc triển khai AI
  Nhiều doanh nghiệp (DN) chỉ tập trung vào sức mạnh tính toán và mạng khi triển khai các dự án trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng họ có thể đang bỏ qua bức tranh toàn cảnh về nhu cầu lưu trữ lớn của mình.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
Sắp công bố và trao Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO