Truyền thông

Mời bạn đọc đề cử sách dự Giải thưởng Sách Quốc gia năm 2024

PV 08:09 07/06/2024

Giải thưởng Sách Quốc gia năm 2024 có nhiều đổi mới đột phá. Một trong những cái mới là Ban tổ chức Giải thưởng đã xây dựng nền tảng mời bạn đọc tham gia đề cử sách dự Giải.

Giải thưởng Sách Quốc gia là giải thưởng cấp quốc gia, được tổ chức và trao giải hàng năm do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chỉ đạo quản lý, Hội Xuất bản Việt Nam, Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ TT&TT là cơ quan trực tiếp thực hiện.

Để kịp thời phát hiện và tôn vinh những cuốn sách, bộ sách có giá trị nổi bật về nội dung tư tưởng, tri thức, thẩm mỹ; có tác động mạnh mẽ đến cộng đồng hoặc đóng góp sâu rộng về chuyên môn, Hội Xuất bản Việt Nam đã mời bạn đọc cả nước tham gia đề cử sách tham gia Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VII.

z5022666931891_8521fc633cab726d573dfded06124c20.jpg
Sách đoạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 6 (2023).

Theo đó, sách được đề cử phải được viết bằng tiếng Việt, sách dịch từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt và sách chuyển ngữ Hán - Nôm hoặc từ tiếng dân tộc ít người sang tiếng Việt. Sách được lựa chọn xét giải phải bảo đảm thực hiện đúng quy định pháp luật về xuất bản, sở hữu trí tuệ và các quy định pháp luật có liên quan.

Sách được đề cử được xuất bản bằng tiếng Việt và đã được Cục Xuất bản, In và Phát hành xác nhận nộp lưu chiểu trong khoảng thời gian từ ngày 1/11/2022 đến ngày 31/10/2023.

Đối với bộ sách nhiều tập có nội dung liên tục và kết nối với nhau chỉ được tham dự xét giải khi đã xuất bản trọn bộ, trong đó, tập cuối của bộ sách nộp lưu chiểu đến ngày 31/10/2023. Cả bộ sách được tính là một tên sách.

Đối với bộ sách xuất bản theo chủ đề, các tập có nội dung độc lập, hoàn chỉnh: Mỗi tập được tính là một tên sách riêng biệt, được tham gia xét giải.

Sách dự xét giải bao gồm sách in truyền thống và sách điện tử được xuất bản lần đầu hoặc tái bản (chưa được xét giải), thuộc các thể loại: Sách chính trị, kinh tế; sách khoa học tự nhiên và công nghệ; sách khoa học xã hội và nhân văn; sách văn hóa, văn học và nghệ thuật; sách thiếu nhi.

Sách dự xét giải phải đạt yêu cầu về trình bày, minh họa đẹp, kỹ thuật in đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, không có sai sót về hình thức trình bày sách.

Những tác phẩm, công trình đã được Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước; sách giáo khoa, sách tham khảo cho học sinh không tham dự Giải thưởng này.

Bạn đọc đề cử sách dự Giải thưởng sách Quốc gia có thể vào trang web của Hội xuất bản điền các thông tin theo form cùng với bản tóm tắt cuốn sách (không quá 150 từ) tại đường link: https://hoixuatban.vn/awards/p...

Dự kiến, Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 7 sẽ trao giải vào tháng 10/2024./.

Bài liên quan
  • Tìm đường đưa con trẻ đến với lịch sử thông qua những cuốn sách
    Trong sự kiện ra mắt hai cuốn sách "Những con đường tơ lụa và những trang sử phi thường tạo nên thế giới" và "Câu chuyện nhân loại", nhiều câu chuyện về lịch sử cũng như quá trình dịch cuốn sách về lịch sử thế giới dành cho trẻ em của dịch giả nhỏ tuổi Lily cùng các diễn giả đã được tiết lộ.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Mời bạn đọc đề cử sách dự Giải thưởng Sách Quốc gia năm 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO