Một phiên bản game Pokemon Go có chứa malware

Bảo Nguyễn| 09/07/2016 18:09
Theo dõi ICTVietnam trên

Tựa game đang gây sốt hiện nay “Pokemon Go” có thể sẽ trở thành một cái bẫy để hacker chiếm quyền sử dụng điện thoại của bạn.

Các nhà nghiên cứu tại Proofpoint đã tìm ra một phiên bản của game trên nền Android có chứa malware (phần mềm mã độc). Một khi được cài đặt, phần mềm này sử dụng một công cụ điều khiển từ xa với tên gọi DroidJack cho các hacker quyền truy cập hoàn toàn đến điện thoại, Proofpoint chia sẻ vào hôm thứ Năm, 7/7/2016 vừa qua.

Công ty này cũng cho biết vẫn chưa có thông tin nào về các game lây nhiễm đang hoạt động, nhưng nghiên cứu này cho thấy các hacker đã và đang lnhắm vào Pokemon Go. Proofpoint khám phá ra rằng phần mềm này là một kho chứa dữ liệu độc trực tuyến.

Pokemon Go là tựa game Pokemon đầu tiên mà Nintendo phát hành dành cho iOS và Android. Game được phát hành đầu tuần này, nhưng chỉ xuất hiện ở thị trường Mỹ, New Zealand và Úc, thông qua App Store và Google Play.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc các người chơi ở những quốc gia khác muốn cài được game này phải sử dụng file cài đặt từ kho ứng dụng thứ 3 – và đó là vùng đất màu mỡ để những phiên bản bị nhiễm độc phát tán.

Proofpoint cảnh báo: Không phải vì bạn có thể tải về được phần mềm mới nhất cho thiết bị của mình nên bạn phải làm điều đó.

Khám phá cho thấy phiên bản bị nhiễm độc sử dụng cùng màn hình khởi động như phiên bản gốc, nên rất khó để nhận diện.

Các hacker hiện nay đang cố gắng xây dựng các phiên bản giả mạo của những tựa game nổi tiếng để xâm nhập vào điện thoại. Hàng trăm phiên bản sao chép của “Flappy Bird” đã được tạo ra, và 80% trong số đó có chứa malware, dựa theo một báo cáo từ năm 2014 của Intel Security – bộ phận bảo mật của Intel.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
  • "Báo chí trong kỷ nguyên mới phải sáng tạo, đổi mới mạnh mẽ"
    Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Phan Xuân Thuỷ nhấn mạnh: Báo chí trong kỷ nguyên mới phải sáng tạo, đổi mới mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu của công chúng, theo kịp sự phát triển của thời đại, công cuộc chuyển đổi số của đất nước.
  • 75 năm thành lập Hội Nhà báo Việt Nam: Những truyền thống vẻ vang
    Cách đây 75 năm, ngày 21/4/1950, tại xóm Roòng Khoa, xã Ðiềm Mặc, huyện Ðịnh Hóa, tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra Đại hội thành lập Hội Những người viết báo Việt Nam, nay là Hội Nhà báo Việt Nam.
  • Báo chí trong bối cảnh bùng nổ mạng xã hội và chuyển đổi số
    Báo chí là một trong những loại hình phương tiện truyền thông đại chúng hiện đại. Các tác phẩm, sản phẩm báo chí luôn phải mang đến công chúng những giá trị thông tin thời sự, chân thật, khách quan về các sự kiện, vấn đề diễn ra trong đời sống xã hội. Dù trong bối cảnh phát triển nào thì các loại hình báo chí vẫn đóng vai trò quan trọng là phương tiện truyền thông chủ lực, thiết yếu dẫn dắt, định hướng dư luận xã hội.
  • Duy trì cam kết với cổ đông, VPBank năm thứ 3 liên tiếp trả cổ tức tiền mặt
    Năm thứ 3 liên tiếp, VPBank dự kiến duy trì chính sách cổ tức tiền mặt, thể hiện năng lực tài chính vững mạnh, chiến lược tăng trưởng hợp lý và cam kết mang lại lợi ích lớn nhất cho cổ đông.
  • Cảnh báo lợi dụng hình thức "xe ôm công nghệ" để lừa đảo
    Công an thành phố Hà Nội cho biết thời gian qua, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố đã xử lý nhiều vụ việc liên quan đến hành vi chiếm đoạt tài sản của khách hàng do các đối tác tài xế xe công nghệ thực hiện.
Đừng bỏ lỡ
Một phiên bản game Pokemon Go có chứa malware
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO