Nền tảng chi lương linh hoạt Vui App huy động thành công 6,4 triệu USD

Ngày 3/8, Nano Technologies Việt Nam - doanh nghiệp (DN) tiên phong cung cấp mô hình chi lương linh hoạt thông qua sản phẩm Vui App - đã huy động thành công 6,4 triệu USD (150 tỷ đồng) trong vòng gọi vốn tiền series A.

NK
10:48 AM 03/08/2022
In bài viết này
Nền tảng chi lương linh hoạt Vui App huy động thành công 6,4 triệu USD
Nền tảng Vui App (phát triển bởi Nano) giúp người lao động nhận lương linh hoạt, làm chủ tài chính.

Chia sẻ bài viết này

Vòng gọi vốn do Openspace dẫn dắt (quỹ đã đầu tư vào Gojek, Kumu và Finhay), với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư mới bao gồm Partech Partners, Tekton Ventures, KVision, IT Farm và Sketchnote Partners; cùng các nhà đầu tư vòng trước là Golden Gate Ventures, FEBE Ventures, FJLabs, Venturra, TO Ventures, ACE & Company và Goodwater Capital.

Đồng hành cùng các đối tác là các DN đầu ngành từ năm 2020, Nano đã mang quyền lợi tự chọn ngày nhận lương cho hơn một trăm ngàn người lao động (NLĐ). Với dòng vốn đầu tư mới, Nano định hướng phát triển trở thành nền tảng phúc lợi và lương linh hoạt dành cho NLĐ Việt Nam, đồng thời giải quyết vấn đề bức thiết của DN. Đó là làm sao gia tăng sự gắn kết với đội ngũ và bảo vệ lực lượng lao động trước biến động của thị trường.

Đại diện quỹ Openspace, bà Jessica Pouleur chia sẻ, Vui App là cái tên khai mở và dẫn đầu thị trường chi lương linh hoạt ở Việt Nam. Tiềm năng của mô hình này tại Việt Nam rất lớn, khi cả DN và người lao động đều đang có nhu cầu - NLĐ cần được tiếp cận tiền lương sớm hơn, linh hoạt hơn trong giai đoạn khó khăn như hiện nay, còn DN đang chật vật tìm cách thu hút tuyển dụng. Hoàn thiện giải pháp và mở rộng nền tảng dịch vụ cho cả NLĐ và DN, Nano sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. 

Nền tảng chi lương linh hoạt Vui App huy động thành công 6,4 triệu USD - Ảnh 1.

Đồng sáng lập Nano (Vui App): Ông Nguyễn Việt Thắng và ông Đặng Việt Dũng(phải).

Tháo gỡ khó khăn cho cả người lao động và DN

Thành lập năm 2020 với sứ mệnh thu hẹp khoảng cách giữa những ngày trả lương, Nano trao quyền làm chủ tài chính cho NLĐ, bao gồm cả nhóm thu nhập thấp và trung bình. Trên thực tế, hàng triệu người Việt Nam vẫn trông chờ vào ngày trả lương cố định và thường xuyên chật vật cuối tháng. Nhiều người buộc phải tìm đến những sản phẩm vay không chính thống với lãi suất từ 300% - 1000%/năm.

Đặc biệt, trong hai năm nhiều biến động vừa qua, hàng trăm ngàn công nhân đã và đang rời bỏ nhà máy và khu công nghiệp, quay trở về địa phương. Hậu quả là nhiều DN, đặc biệt là ngành sản xuất khan hiếm lao động trầm trọng. Trong thời điểm cả NLĐ và DN đều đang gặp khó, Nano đã và đang khẳng định giải pháp của mình.

"DN khỏe, người lao động vui" - Vui App, giải pháp của Nano, một mặt cho phép NLĐ nhận ngay phần tiền lương đã làm ra, mặt khác là một phúc lợi linh hoạt, tối ưu chi phí cho DN, giúp DN giữ chân lao động và thu hút tuyển dụng. 

Vui App được kỳ vọng sẽ thay thế cho phương pháp ứng lương tại tại nhiều DN lớn - vốn đang được tiến hành thủ công, nhiều giấy tờ, thường bị hạn chế 1 ngày cố định trong tháng và phụ thuộc hoàn toàn vào dòng tiền của doanh nghiệp. Ứng dụng công nghệ, Vui App giúp gỡ bỏ hoàn toàn gánh nặng hành chính, kỹ thuật và tài chính, thúc đẩy chuyển đổi số trong quản trị nhân sự.

Tăng trưởng vượt biến động kép

Vui App đã phát triển ấn tượng trong giai đoạn thị trường khó khăn, với hơn 100.000 CBNV tại các tập đoàn hàng đầu như FPT Retail, Central Retail, Family Mart, Kangaroo, Gỗ Trường Thành,… có thể nhận lương linh hoạt qua ứng dụng Vui App. Trung bình, một nhân viên nhận lương sớm 3,8 lần/tháng qua Vui App, cho thấy người lao động thực sự có nhu cầu và sẵn sàng đón nhận phúc lợi thiết thực này.

Ông Nguyễn Trọng Hiếu, CEO Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) - đơn vị đã triển khai Vui App từ năm 2021, chia sẻ: "Trên nền tảng công nghệ và dữ liệu, Vui App giúp chúng tôi hiểu được nhu cầu của thành viên Gỗ Trường Thành, cung cấp đúng phúc lợi đến từng CBCNV, đặt ra tiêu chuẩn mới trong xây dựng trải nghiệm nhân viên hài lòng, gắn bó. Vui App cũng là điểm kết nối các hệ thống thông tin nhân sự từ các công ty thuộc tập đoàn, thúc đẩy việc chuẩn hóa dữ liệu và đảm bảo sự minh bạch, chính xác".

Mô hình Chi lương linh hoạt cũng đã nhận được sự quan tâm của các cơ quan Chính Phủ và hiện nay Uỷ ban Quan hệ Lao động của Thủ tướng Chính phủ đang nghiên cứu thực tiễn của mô hình để tham mưu với cấp có thẩm quyền xem xét triển khai.

Nền tảng chi lương linh hoạt Vui App huy động thành công 6,4 triệu USD - Ảnh 2.

Vui App tiếp tục phát triển các tính năng mới, hoàn thiện nền tảng phúc lợi linh hoạt

Với sự tăng trưởng người dùng ấn tượng và sự chú ý của dư luận, xã hội trong nước, Nano đã thu hút số lượng nhà đầu tư vượt kỳ vọng trong vòng gọi vốn tiền series A. Nano đặt mục tiêu sớm phục vụ 500.000 NLĐ, đặc biệt trong thời kỳ vật giá leo thang hiện nay. Mở rộng dịch vụ để trở thành nền tảng phúc lợi linh hoạt cho người Việt, Nano không chỉ giúp nguồn tiền lương đến tay NLĐ nhanh hơn, kịp thời hơn. Đồng thời còn mang đến thêm các tiện ích tùy chọn giúp NLĐ chủ động sử dụng tiền lương linh hoạt, đáp ứng nhu cầu của cuộc sống như mua thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn điện, nước,...

Ông Đặng Việt Dũng, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc của Nano Technologies Việt Nam cho biết trong bối cảnh Việt Nam đang chuyển dịch thành trung tâm sản xuất mới của thế giới, "Chúng tôi tin sáng kiến chi lương linh hoạt hiệu quả, đổi mới, và trao quyền sẽ sớm đến tay hàng triệu cán bộ, nhân viên thực sự cần"./.