Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng: Nhân dân là chủ thể thụ hưởng thành tựu phát triển

Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng kết thúc cũng là thời điểm Việt Nam đón Tết Tân Sửu 2021. Cùng với niềm vui đón Xuân, người dân cũng tràn đầy niềm tin vào tương lai của đất nước khi nhìn thấy trong Nghị quyết của Đảng, hạnh phúc và sự thụ hưởng của người dân luôn được đặt ở vị trí trung tâm.
15:30 PM 22/02/2021 In bài viết này

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói, cán bộ, đảng viên phải là người lãnh đạo, người đầy tớ trung thành của nhân dân. Trải qua 91 năm lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn quán triệt tinh thần ấy của Người đã sáng lập ra Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong mùa Xuân mới, nhiều ý kiến đã bày tỏ sự tin tưởng vào quyết tâm của Đảng trở nên trong sạch hơn, gắn bó chặt chẽ với nhân dân hơn khi Đại hội XIII của Đảng tiếp tục đặt xây dựng, chỉnh đốn Đảng là 1 trong 6 nhiệm vụ trọng tâm, qua đó giúp Đảng làm tốt hơn nữa sứ mệnh lãnh đạo đất nước, phục vụ nhân dân.

Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng: Nhân dân là chủ thể  - Ảnh 1.

Ông Trần Hữu Hòa (Hà Tĩnh).

Ông Trần Hữu Hòa (Hà Tĩnh) khi chia sẻ hy vọng về một nhiệm kỳ mới của Đảng, đã nói; "Chúng tôi kỳ vọng trong nhiệm kỳ tới, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ. Chúng ta chắc chắn sẽ đưa công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng đi sâu hơn nữa; tiếp tục đẩy mạnh công cuộc xây dựng chỉnh đốn Đảng để đẩy lùi suy thoái về tư tưởng đạo đức lối sống, tự diễn biến tự chuyển hoá trong nội bộ".

Trong Văn kiện Đại hội XIII, từ hạnh phúc đã được nhiều lần đề cập, qua đó khẳng định mọi thành tựu mà Đảng ta nỗ lực đạt được từ trước tới nay và cả trong tương lai sẽ tiếp tục hướng đến vì hạnh phúc của nhân dân, điều được nhân dân đánh giá cao.

Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng: Nhân dân là chủ thể  - Ảnh 2.

Ông Lê Ngọc Văn (TP. Hà Nội).

"Khi chính trị bền vững, người dân hạnh phúc thì Đảng sẽ trường tồn, nhà nước sẽ vững mạnh nên chúng ta mới có tăng trưởng kinh tế tốt, mới có ổn định chính trị và mới kiềm chế, xử lý dịch bệnh tốt", ông Lê Ngọc Văn (TP. Hà Nội) cho hay.Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng: Nhân dân là chủ thể  - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Bá Lộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

"Đây là một kỳ Đại hội có tầm nhìn, sự chuẩn bị dài lâu. Và điều quan trọng nhất là tập trung vào sự hưởng thụ của người dân. Ngay Quốc hiệu đã có từ hạnh phúc và từ này cũng được Đại hội nhắc đến nhiều lần", ông Nguyễn Bá Lộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) nhận định.

Trong quá trình phát triển của đất nước, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn nhất quán lấy con người vừa là động lực, vừa là mục tiêu. Người dân tiếp tục đặt nhiều kỳ vọng khi Đại hội XIII tiếp tục coi sự thụ hưởng của nhân dân là mục tiêu xuyên suốt.

Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng: Nhân dân là chủ thể  - Ảnh 4.

Ông Trịnh Đình Cường (tỉnh Kiên Giang).

"Qua Đại hội, qua bài phát biểu của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, trong Văn kiện Đại hội có nêu dân thụ hưởng. Đây là điều rất phấn khởi, tức là người dân được quan tâm chăm sóc, được thụ hưởng những gì mình đóng góp cho xã hội", ông Trịnh Đình Cường (tỉnh Kiên Giang) bày tỏ.

Từ trong máu lửa của cách mạng và kháng chiến, Đảng lúc nào cũng ở trong lòng dân. Sau khi dẫn dắt đất nước giành độc lập, Đảng tiếp tục lãnh đạo toàn quân, toàn dân ta trong công cuộc phát triển kinh tế, mang lại ấm no, hạnh phúc cho người dân.

Thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII cho thấy, dù trong hoàn cảnh nào, Đảng ta vẫn luôn kiên định với duy nhất một mục tiêu đưa đất nước đến với sự phồn thịnh, trong đó người dân là chủ thể thụ hưởng những thành tựu mà Đảng mang lại.

PV
Xem thêm