Nhà mạng miễn cước data khi sử dụng ứng dụng i-Speed để đo tốc độ truy cập Internet

Để thúc đẩy việc cài đặt, sử dụng ứng dụng i-Speed của VNNIC đo tốc độ truy cập, trải nghiệm người dùng Internet, các doanh nghiệp (DN) viễn thông di động Vinaphone, Viettel, MobiFone, Vietnamobile đã thực hiện miễn cước data (dữ liệu) khi sử dụng ứng dụng i-Speed đối với tất cả các thuê bao di động.

Chia sẻ bài viết này

Quyết tâm của DN để nâng cao chất lượng Internet phục vụ khách hàng

Ứng dụng i-Speed được Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) xây dựng, phát triển giúp cho người dùng tự đo, đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình và chủ động lựa chọn gói cước, nhà cung cấp dịch vụ phù hợp.

Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng ứng dụng i-Speed, các nhà mạng VNPT, Viettel, MobiFone, Vietnamobile chính thức triển khai việc miễn cước data khi sử dụng ứng dụng i-Speed từ tháng 7/2021. Hoạt động này nhằm hỗ trợ người dùng được trải nghiệm việc đo tốc độ truy cập Internet thường xuyên qua ứng dụng i-Speed mà không mất cước data.

Nhà mạng miễn cước data khi sử dụng ứng dụng i-Speed để đo tốc độ truy cập Internet - Ảnh 1.

Việc miễn cước data đã cho thấy sự quyết tâm của các DN cùng chung tay với cơ quan quảnđể nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, tạo ra sự thúc đẩy cạnh tranh, công bằng giữa các nhà cung cấp dịch vụ. Ngoài việc miễn cước Data khi sử dụng i-Speed, các DN viễn thông, Internet (như Viettel, VNPT) đã tích hợp i-Speed trên ứng dụng chăm sóc khách hàng của mình, hỗ trợ người dùng đo tốc độ truy cập Internet một cách thuận tiện và chính xác.

i-Speed - Ứng dụng đo tốc độ truy cập, trải nghiệm người dùng Internet chính thức, phổ biến tại Việt Nam

Là sản phẩm "Make in Vietnam", i-Speed là công cụ đo tốc độ truy cập Internet trung lập, phản ánh kết quả chính xác, khách quan, tôn trọng người dùng, không có quảng cáo gây phiền hà cho người sử dụng. Bên cạnh các tính năng cơ bản của một hệ thống đo tốc độ truy cập Internet (các thông số phản ánh tốc độ truy cập Internet: Download, Upload, Ping, Jitter; thông tin về loại kết nối (WiFi/3G/4G/5G); vị trí thực hiện đo; nhà cung cấp dịch vụ…), i-Speed còn đo được khả năng truy cập Internet thế hệ mới IPv6, thông số mà hệ thống nước ngoài hiện chưa hỗ trợ được.

Kể từ khi ra mắt, ứng dụng đã nhận được sự ủng hộ đông đảo từ người sử dụng với hơn 30.000 lượt cài đặt, hơn 1 triệu mẫu đo. VNNIC đã phối hợp với các ISP lớn, IDC, Cloud lớn ở Việt Nam triển khai 50 điểm đo trên toàn quốc, vượt xa hệ thống nước ngoài.

Trong thời gian tới, VNNIC sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng, DN viễn thông, Internet để hoàn thiện hơn nữa ứng dụng i-Speed, đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng; đồng thời sẽ phân tích, chia sẻ dữ liệu để hướng tới mục tiêu chung là thúc đẩy phát triển bền vững, xây dựng hạ tầng mạng Internet Việt Nam an toàn, hiện đại. Các thông tin chi tiết, thống kê về tốc độ kết nối mạng Internet được công bố trên Website https://speedtest.vn hoặc https://i-speed.vn./.

Bộ TT&TT khuyến khích người sử dụng cài đặt ứng dụng i-Speed trên điện thoại di động để sử dụng, trải nghiệm tốt hơn.

Nhà mạng miễn cước data khi sử dụng ứng dụng i-Speed để đo tốc độ truy cập Internet - Ảnh 2.

Bên cạnh việc chủ động đo, đánh giá về tốc độ Internet, với việc cài đặt và sử dụng i-Speed, người dùng đang góp phần xây dựng Internet Việt Nam. Mỗi mẫu đo từ người sử dụng đã đóng góp xây dựng cơ sở dữ liệu về tốc độ, chất lượng truy cập Internet, trải nghiệm người dùng; hỗ trợ tốt công tác quản lý nhà nước, phát triển mạng Internet Việt Nam; thúc đẩy cạnh tranh, nâng cao chất lượng của DN cung cấp dịch vụ Internet.

Nhà mạng miễn cước data khi sử dụng ứng dụng i-Speed để đo tốc độ truy cập Internet - Ảnh 3.

Với gói cước FTTH 30-40Mbps cho 1 hộ gia đình có thể sử dụng 1-2 TV xem truyền hình Internet trực tuyến, học tập, giải trí qua các ứng dụng OTT….

Với những tính năng ưu việt, sự chung tay của các cơ quan chức năng, DN và sự ủng hộ của người sử dụng, i-Speed là ứng dụng đo tốc độ truy cập, trải nghiệm người dùng Internet chính thức, phổ biến tại Việt Nam./.