An toàn thông tin

Nhiều lỗ hổng trong các sản phẩm CyberPower và Dataprobe đặt các trung tâm dữ liệu vào rủi ro

Hạnh Tâm 18:57 14/08/2023

Các lỗ hổng khi bị khai thác có thể ảnh hưởng đến những việc triển khai cơ sở hạ tầng quan trọng đang sử dụng các trung tâm dữ liệu (TTDL).

Nhiều lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến nền tảng quản lý cơ sở hạ tầng TTDL doanh nghiệp (DN) PowerPanel (DCIM) của CyberPower và đơn vị phân phối nguồn iBoot (PDU) của Dataprobe có khả năng bị khai thác để chiếm quyền truy cập vào các hệ thống này, gây thiệt hại nghiêm trọng trong các môi trường mục tiêu.

9 lỗ hổng có số hiệu từ CVE-2023-3259 đến CVE-2023-3267, có mức độ nghiêm trọng từ 6,7 - 9,8, có thể cho phép các tác nhân đe dọa dừng toàn bộ hoạt động của các TTDL và xâm phạm những việc triển khai để đánh cắp dữ liệu hoặc khởi chạy các cuộc tấn công với quy mô lớn.

a2(1).png

Các nhà nghiên cứu bảo mật của Trellix là Sam Quinn, Jesse Chick và Philippe Laulheret cho biết: “Kẻ tấn công có thể liên kết các lỗ hổng này lại với nhau để có toàn quyền truy cập vào các hệ thống này. Hơn nữa, cả hai sản phẩm đều dễ bị cấy mã từ xa, có thể bị lợi dụng để tạo một cửa hậu hoặc một điểm vào mạng lưới rộng lớn hơn gồm các thiết bị TTDL được kết nối và các hệ thống DN".

Tuy nhiên, không có bằng chứng cho thấy những lỗ hổng này đã bị khai thác. Dưới đây là danh sách các lỗ hổng đã được xử lý trong phiên bản 2.6.9 của phần mềm PowerPanel Enterprise và phiên bản 1.44.08042023 của phần sụn Dataprobe iBoot PDU.

CVE-2023-3259 (điểm CVSS: 9,8): Tuần tự chuyển đổi một đối tượng của dữ liệu không đáng tin cậy dẫn đến bỏ qua xác thực.

CVE-2023-3260 (điểm CVSS: 7,2): Cấy lệnh hệ điều hành dẫn đến thực thi mã từ xa.

CVE-2023-3261 (điểm CVSS: 7,5): Tràn bộ đệm dẫn đến tấn công từ chối dịch vụ (DoS).

CVE-2023-3262 (điểm CVSS: 6,7): Sử dụng các thông tin xác thực được mã hóa cứng.

CVE-2023-3263 (điểm CVSS: 7,5): Bỏ qua xác thực bằng một tên khác.

CVE-2023-3264 (điểm CVSS: 6,7): Sử dụng những thông tin xác thực được mã hóa cứng.

CVE-2023-3265 (điểm CVSS: 7,2): Thực hiện không đúng trình tự thoát hoặc những trình tự điều khiển dẫn đến bỏ qua xác thực.

CVE-2023-3266 (điểm CVSS: 7,5): Kiểm tra bảo mật được triển khai không đúng cách với tiêu chuẩn dẫn đến bỏ qua xác thực.

CVE-2023-3267 (điểm CVSS: 7,5): Chèn lệnh hệ điều hành dẫn đến thực thi mã từ xa.

Các lỗ hổng trên khi bị khai thác có thể ảnh hưởng đến những việc triển khai cơ sở hạ tầng quan trọng đang sử dụng các TTDL. Điều này dẫn đến việc tắt máy chỉ bằng một thao tác "gạt công tắc", thực hiện các cuộc tấn công ransomware, DDoS trên diện rộng hoặc thực hiện hoạt động gián điệp mạng.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Mỗi lỗ hổng trên một nền tảng hoặc thiết bị quản lý TTDL có thể nhanh chóng dẫn đến sự xâm phạm toàn bộ mạng nội bộ và tạo cơ hội cho các tác nhân đe dọa tấn công bất kỳ cơ sở hạ tầng đám mây nào được kết nối”./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Những đại học tuyển sinh ngành Vi mạch bán dẫn năm 2024, lương SV ra trường gần 220 triệu đồng/năm sau thuế
  Đứng trước những tiềm năng nghề nghiệp rộng mở của ngành công nghiệp bán dẫn, các ngành và chuyên ngành liên quan đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều thí sinh và phụ huynh.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • Cuốn sách giới thiệu tổng quan về tư tưởng và triết lý Phật giáo
  “Tư tưởng Phật Giáo - Một giới thiệu toàn diện về truyền thống Ấn Độ” là cuốn sách đầu tiên mở đầu cho tủ sách về Phật giáo của Omega+, được xuất bản với sự giới thiệu và hợp tác dịch thuật của Dự án Phật học Tinh hoa Thế giới.
 • Từ đại học số đến đại học AI
  Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị chiến lược của trường Đại học (ĐH) CMC, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn công nghệ CMC, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH CMC đã công bố ra mắt “AI University”.
Đừng bỏ lỡ
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Một kỷ niệm không bao giờ quên về Tổng Bí thư!
  Hội báo Xuân đầu năm 2015 cách đây gần 10 năm, khi còn đang làm việc tại báo điện tử VnMedia, tôi rất vinh dự được đón tiếp Bác tới thăm quan gian báo chí của Liên chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông.
 • Doanh nghiệp viễn thông đang tiên phong triển khai cáp quang biển quốc tế
  Các doanh nghiệp (DN) viễn thông đang tiên phong triển khai các tuyến cáp quang biển quốc tế. Dự kiến, đến cuối năm 2024 sẽ có thêm 1 tuyến (ADC) đi vào hoạt động, năm 2025 thêm 1 tuyến (SJC5) và trước 2027 thêm 1 tuyến (ALC).
 • Amazon ghi nhận doanh số kỷ lục mùa Prime Day 2024
  Các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã góp phần tạo nên sự đa dạng trong danh mục sản phẩm trên Amazon, bán ra hơn 200 triệu sản phẩm trong 2 ngày diễn ra sự kiện Prime Day.
 • Olympic Paris 2024: Cơ hội để tội phạm mạng tấn công
  Các chuyên gia công nghệ của FortiGuard Labs đưa ra dự đoán sự kiện sắp tới Thế vận hội Olympic Paris 2024 (26/7 - 11/8/2024) tới tại Paris (Pháp), sẽ là thời điểm tội phạm mạng tìm kiếm cơ hội tấn công người dùng mạng.
 • ‏6 tháng đầu năm 2024, người Việt chi hơn 143.000 tỷ đồng mua sắm trên các sàn TMĐT ‏
  Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam đang tiếp tục phát triển ổn định khi 5 sàn hàng đầu có mức tăng trưởng trên 54% về doanh số và sản lượng khi ‏đạt 143,9 nghìn tỷ đồng cùng 1.533 triệu sản phẩm giao thành công trong 6 tháng đầu năm 2024.‏
 • Kỳ lân AI Cohere được định giá 5,5 tỷ USD
  Công ty khởi nghiệp (startup) về trí tuệ nhân tạo (AI) Cohere hiện là một trong những công ty AI có giá trị nhất thế giới và là một trong những startup lớn nhất tại Canada.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà báo say mê, yêu nghề, ham học hỏi
  Nhà báo Nguyễn Phú Trọng đã kinh qua nhiều công việc của nghề báo, nắm rất chắc tư duy và phương pháp làm báo và biết được sự trăn trở, suy tư của người làm báo để có được một tác phẩm báo chí tốt và kịp thời phục vụ công chúng.
 • Vietnam F&B Summit 2024: Hội nghị cấp cao về Kinh doanh Ẩm thực tại Việt Nam
  iPOS.vn sẽ tổ chức Hội nghị Vietnam F&B Summit 2024 với quy mô lớn. Với chủ đề: Dòng tiền Thông thái, hội nghị sẽ tập trung thảo luận về các vấn đề về thị trường F&B trong 6 tháng đầu năm 2024, và tìm ra phương án đầu tư, kinh doanh hiệu quả trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Chương trình tự hào được đồng hành và tài trợ bởi Nestle Việt Nam và Tân Nhất Hương.
 • Các chiêu thức lừa đảo tinh vi lợi dụng sự cố CrowdStrike
  Theo cảnh báo từ chính phủ Mỹ và nhiều chuyên gia an ninh mạng, tội phạm mạng đã lợi dụng sự hỗn loạn từ sự cố ngừng hoạt động CNTT toàn cầu trên diện rộng ngày 19/7 bằng cách quảng bá các trang web giả mạo chứa đầy phần mềm độc hại được thiết kế để tấn công những nạn nhân không mảy may nghi ngờ.
Nhiều lỗ hổng trong các sản phẩm CyberPower và Dataprobe đặt các trung tâm dữ liệu vào rủi ro
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO